Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Trải nghiệm tính chiến thuật được thể hiện đầy sáng tạo trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược

Trải nghiệm tính chiến thuật được thể hiện đầy sáng tạo trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược

Team XemGame | 31/12/2022 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành quân, đánh trận dựa theo trận hình thực tế, quân lính có sĩ khí riêng là những điểm độc đáo trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược.

Được phổ biến rộng rãi qua truyện chữ Tam Quốc Chí, rồi đến những bộ phim truyền hình dài tập được trình chiếu và làm lại qua từng năm. Chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, thì đề tài Tam Quốc là một trong những đề tài không bao giờ lỗi thời mà còn thu hút game thủ theo thời gian nữa. 

Trong thời gian sắp tới, thì những người hâm mộ của thương hiệu Tam Quốc Chí sẽ một lần nữa được đắm chìm vào thế giới máu lửa của Tam Quốc thông qua tựa game Tam Quốc Chí – Chiến Lược – một trong những sản phẩm SLG chiến lược sẽ xuất hiện trong thời điểm đầu năm 2023.

Được phát triển bởi Koei Tecmo – hãng game đã nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm dựa theo Tam Quốc Chí như Dynasty Warriors, Romance of the Three Kingdoms… Tam Quốc Chí – Chiến Lược chính là một trong những nỗ lực của Koei Tecmo để đưa thương hiệu game chiến thuật Romance of the Three Kingdoms lên các dòng máy điện thoại. Và nhà phát hành Thiên Thượng Hỏa sẽ đảm nhận việc cho ra mắt game tại thị trường Việt Nam sắp tới.

Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ lột tả chân thực bối cảnh Tam Quốc, đưa người chơi trở thành một tướng lĩnh trong tập đoàn Ngụy Thục Ngô để tham dự vào những mưu mô chính trị và những trận chiến hoành tráng đi vào sử sách, hoặc người chơi có thể tự tay trở thành một thế lực riêng trong thời kỳ này. Có thể nói chủ đề không lạ nhưng Tam Quốc Chí Chiến Thuật đã mở ra cơ hội độc nhất để người chơi tự tay biến mình thành bá chủ mạnh nhất, xây dựng quân đội và tự mình chinh phục đất nước trong thời kỳ loạn lạc này.

Cụ thể để hiện thực hóa được giấc mộng bá chủ, thì người chơi phải đích thân dẫn quân ra trận, lên kế hoạch cụ thể cho từng vị tướng, đơn vị quân, trận hình riêng biệt để đối kháng với những anh tài trong thời kỳ Tam Quốc loạn lạc này. Và đó chính là lúc mà tính chiến thuật đậm đà bản sắc được thừa kế từ dòng Romance of the Three Kingdoms được phô diễn hoàn diện trở lại trên chiếc điện thoại của bạn.

Theo đó, với những ai từng chơi qua Romance of the Three Kingdoms, chắc chắn sẽ thích thú với cách mà địa hình sẽ ảnh hưởng đến quân đội và chiến trường ra sao. Khi hành quân cần tránh những địa hình rậm rạp cây cối để dựng trại vì sợ hỏa công, nhưng đây cũng là dạng địa hình tuyệt đỉnh cho những chiến thuật phục kích bất ngờ hay đánh tập hậu đối phương.

Trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược thì điểm này càng được thể hiện rõ ở bản đồ tổng thể lớn ở ngoài, bạn hoàn toàn bị choáng ngợp vì tính chân thực của nó. Ví dụ như người chơi không thể băng qua đồi núi cao mà đi đường vòng qua các thành trì trung gian, hay muốn qua sông đánh chiếm đất đối phương thì cần chiếm lĩnh bến đò trước để có thể đưa các đội quân từ từ qua.

Tam Quốc Chí – Chiến Lược thì game cũng đã thể hiện khá tốt sự tương tác giữa quân đội và môi trường game, đây chính là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của sản phẩm này khi mang đến sự thách thức vô cùng lớn về mặt tận dụng địa hình của người chơi.

Bên cạnh đó, bổ trợ thêm cho tính năng ở trên là bạn sẽ toàn quyền quyết định việc các đội quân dưới trướng của mình di chuyển và chiến đấu như thế nào. Đây cũng là tính năng mở ra nhiều chiến thuật dụng binh mới khiến người chơi thích thú.

Cụ thể, nhờ vào việc Tam Quốc Chí – Chiến Lược có bản đồ vô cùng rộng mở với nhiều đường đi kết nối các thành trì khác nhau. Mà người chơi không bắt buộc cứ phải đi theo lối mòn của việc tập trung duy nhất vào một đội quân ở thành chính của mình, thay vào đó có thể xây dựng nhiều đội quân riêng lẽ ra nhiều nơi để hỗ trợ, hay thậm chí đánh úp thành của đối phương khi cần thiết.

Chính nhờ lý do đó, mà những trận hợp chiến với đồng minh trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược cũng trở nên đầy những cung bậc cảm xúc hơn. Bạn có thể tự do thao tác, bất cứ lúc nào cũng có thể đánh úp hay điều quân trợ chiến cho đồng minh trong lúc vẫn phải đề phòng chiến thuật tương tự của đối phương. 

Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước giờ chiến, cùng đồng minh đề ra kế sách hay và qua đó giành thắng lợi cuối cùng, chiếm đất chiếm thành về cho mình chắc chắn là một cảm giác thú vị mà không phải game chiến thuật nào cũng mang đến được như Tam Quốc Chí – Chiến Lược!!!

Cuối cùng là tính năng điểm sĩ khí, nhiều người đã từng thử qua Romance of the Kingdoms chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với chúng – khi đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hệ thống chiến thuật chuyên sâu của game. Nói một cách đơn giản thì những hành động gây mất điểm sĩ khí như tướng chỉ huy bị hạ gục, quân lính bị hỏa công, hay thiếu lương thực sẽ khiến quân lính chiến đấu kém hiệu quả, chỉ số giảm không thể cứu vãn được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tam Quốc Chí – Chiến Lược tổ chức họp báo online, mời game thủ trải nghiệm lối chơi chiến thuật đỉnh cao

Trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược thì điểm sĩ khí được tối giản lại khi nó chỉ bị giảm khi người chơi hành quân quá xa các thành trì mà người chơi đang kiểm soát mà thôi. Chính việc vận dụng hệ thống điểm sĩ khí này một cách linh hoạt, như chiếm lĩnh những thành trì dễ gần mình rồi dựa vào chúng để nuôi dưỡng quân đôi, xây dựng tháp bắn tên, rào cản để làm chậm bước tiến của địch. 

Thu thập tài nguyên dần dần tích trữ, sau đó mới xuất quân để đánh những thành trì kiên cố ở xa, sẽ giúp người chơi có thể đánh bại dần dần những đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều lần bằng cách bào sức đối phương từ từ.

Cuối cùng, không thể không kể đến những tính năng khác đậm tính chiến thuật ngay ở bản thân Tam Quốc Chí: Chiến Lược. Bao gồm hệ thống tướng đa dạng với nhiều kỹ năng, chỉ số hỗ trợ khác nhau, các loại trận hình, các đơn vị quân tương thích với vị tướng/quân sư chỉ huy, chiến pháp phân nhánh – khiến người chơi không thể bắt bài được quân đôi của bạn, … 

Nhìn chung, “Tam Quốc Chí – Chiến Lược” đang là tựa game mang đến chất chiến thuật đậm đà nhất hiện nay. Một phần nữa cũng do việc thị trường SLG của Việt Nam hiện tại đang thiếu những tựa game chất lượng, được đầu tư cũng là lý do khiến cộng đồng người đam mê chiến thuật mong chờ thử qua Tam Quốc Chí – Chiến Lược hơn bao giờ hết.

Hiện tại Tam Quốc Chí – Chiến Lược đang trong thời gian đăng ký trước sau đợt thử nghiệm được cộng đồng hết lời khen ngợi. Bạn có thể đăng ký trước bây giờ để nhận được những phần thưởng khủng dưới đây :

Phần thưởng đăng ký trước: Người chơi có thể nhận được tướng năm sao độc quyền của Việt Nam Sĩ Nhiếp nếu đăng ký trước qua số điện thoại, đồng thời có thể nhận được 888 Kim Châu, thần tướng Tào Hồng và 500 điểm chiến pháp khi vào cửa hàng để đăng ký trước. Số người đăng ký trước hơn 500.000 lượt còn có thể nhận tướng Thái Văn Cơ 5 sao! Ngoài các phần thưởng trong game, người chơi khi rủ bạn bè đăng ký trước còn có thể nhận thêm cơ hội bốc thăm với tỷ lệ trúng 100%, giải cao nhất là iPhone 14;

Cũng đừng quên dù tháng 1 mới ra mắt chính thức, nhưng thời gian gần đây nhà phát hành Thiên Thượng Hỏa đã công bố rất nhiều thông tin thú vị về giải đấu có tiền thưởng lên đến con số 2 tỷ đồng – có thể nói là lớn nhất trong dòng SLG. 

Hãy cùng theo dõi fanpage, hội nhóm của tựa game để đừng bỏ qua những thông tin mới nhất về ngày ra mắt Tam Quốc Chí – Chiến Lược và giải đấu “Đồng Minh Tranh Bá” nhé :

Tham gia ngay : https://bit.ly/3C7togD

Tam Quốc Chí – Chiến Lược

Tam Quốc Chí – Chiến Lược

▪ Đánh giá: 8.3 sao (4 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Chiến thuật

▪ Nhà phát hành: TTH Games

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày