Trang chủ » Chuyện làng game » Tinikun: “Drama SE khiến VCS ảnh hưởng nặng, vượt quá tầm kiểm soát”

Tinikun: “Drama SE khiến VCS ảnh hưởng nặng, vượt quá tầm kiểm soát”

Team XemGame | 04/07/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cựu HLV Tinikun cho rằng vụ việc SBTC Esports tạm thời không thi đấu ở tuần 2 VCS 2023 Hoàng Hôn vẫn còn phức tạp và dẫn đến nhiều hệ lụy.

Trong tuần thi đấu thứ 2 của VCS 2023 Hoàng Hôn, các trận đấu của SBTC Esports (gặp Cerberus Esports và Team Whales) bất ngờ bị tạm hoãn. Thông báo của Ban tổ chức VCS chỉ đưa ra rất muộn trước giờ thi đấu và không kèm lý do cụ thể khiến nhiều người bất ngờ.

Đã có nhiều thông tin bàn tán về vấn đề này trong suốt những ngày vừa qua. Trong đó, có luồng tin cho rằng SE đang bị điều tra khi có một vài thành viên bị nghi ngờ dính dáng đến những tiêu cực trong thi đấu (bán độ, cá độ). Và cho tới khi BTC có kết luận cuối cùng, SE vẫn chưa thể trở lại thi đấu.

Các trận đấu của SE bị hoãn mà không có lý do cụ thể

Mới đây, cựu HLV Tinikun đã có những nhận định về drama này và cho rằng nó đang có ảnh hưởng xấu đến giải đấu. Đầu tiên, anh cho rằng việc SE bị hủy lịch đấu dẫn đến sự chậm trễ của VCS so với các khu vực khác. Trong khi những giải LMHT Mùa Hè 2023 trên thế giới đã đi được gần nửa chặng đường thì VCS chỉ mới bắt đầu. Và chắc chắn rằng khi SE trở lại thì việc xếp lịch đấu bù cũng rất khó khăn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan gửi xe tải gây sức ép, muốn LCK phạt HLE Clid vì quấy rối trẻ vị thành niên

Tinikun cho rằng BTC VCS đang thực sự bị động khi không thể tìm ra giải pháp hợp lý nhất để dứt điểm vụ việc. Nếu có tuyển thủ vi phạm thì chỉ cần xử phạt, hay nặng hơn là xử thua SE để giải đấu có thể nhanh chóng trở lại. Tuy nhiên, việc im lặng tới thời điểm hiện tại cho thấy phía VCS đang gặp nhiều khó khăn.

Tinikun lo ngại việc VCS bị gián đoạn quá nhiều

Nếu so với những vụ việc chấn động trước đây của VCS, tiêu biểu như trường hợp Zeros bị “global ban” thì tình hình hiện tại đang xấu hơn nhiều khi ảnh hưởng đến cả giải đấu. Sau các giải Mùa Hè 2023 sẽ đến Asian Games 2022 rồi CKTG, do đó lịch trình bị chậm trễ sẽ khiến các đội tuyển, tuyển thủ khác gặp nhiều khó khăn. Tinikun đi đến kết luận rằng VCS đang trong quá trình điều tra một vụ việc liên quan đến tính minh bạch của giải đấu. Dù vậy, anh cho rằng phía BTC cũng cần có một thông báo gì đó để ổn định dư luận thay vì cứ im lặng như hiện tại.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày