Trang chủ » MOBA » Liên Minh Mobile » TOP 14 điểm cực độc của LMHT Tốc Chiến vượt mặt cả Liên Quân Mobile

TOP 14 điểm cực độc của LMHT Tốc Chiến vượt mặt cả Liên Quân Mobile

Team XemGame | 18/10/2019 16:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT Tốc Chiến là cái tên nổi bật nhất trong số hàng loạt dự án game LMHT vừa được công bố vào dịp sinh nhật 10 năm của tựa trò chơi này.

Phiên bản LMHT trên di động và console cũng đồng thời hé lộ hàng loạt hình ảnh và lối chơi, trở thành tựa game MOBA trên di động được hàng triệu game thủ trên khắp thế giới mong chờ.Dù Riot tuyên bố sẽ mang toàn bộ “phần hồn” của LMHT PC sang bản di động, tuy nhiên LMHT Tốc Chiến vẫn có những nét độc đáo riêng và hứa hẹn ăn đứt cả Liên Quân Mobile. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình điểm qua TOP 14 điểm cực độc của LMHT Tốc Chiến vượt mặt cả Liên Quân Mobile.

Nhân vật đẹp hơn và có thể xem ở dạng 3D

Hầu hết đều là các vị tướng quen thuộc trong LMHT, nhưng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến lại mang tới một sức sống mới cho các nhân vật của mình, với việc áp dụng tính năng hoạt ảnh 3D cho các vị tướng, khiến chúng trở nên sống động và vô cùng chi tiết.

Đặc biệt là với những vị tướng nữ – Những cái tên mà từ trước tới nay người chơi chỉ có thể “cảm nhận vẻ đẹp” qua tấm splash-art vô tri, thì nay đều được tân trang với một tạo hình vô cùng xinh đẹp và cuốn hút.

Cấp độ tối đa là 15

Trận đấu sẽ được rút ngắn hơn khoảng 15-20 phút so với hơn 30 phút trên PC. Bên cạnh đó, cấp độ tối đa là 15 và học ulti ở cấp 5.

Các nút điều khiển được bố trí khác đi, skill tung ra với cơ chế đôi chút khác biệt bởi chúng ta không hề có chuột hay bàn phím để thao tác.

Thao tác tấn công: Ngoài nút sử dụng kỹ năng, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có ba lệnh tấn công chính, hiển thị ở góc phải màn hình, bao gồm lệnh tấn công cơ bản (chính giữa và hiển thị rõ nhất), lệnh tấn công lính và lệnh tấn công chủ. Nhìn chung thì thao tác giao tranh của tựa game này khá rõ ràng, phần còn lại phụ thuộc vào việc người chơi có sử dụng chúng một cách chính xác và nhịp nhàng được hay không mà thôi.

Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, skillshot (chiêu thức định hướng) sẽ có phạm vi rộng hơn và dễ trúng hơn, thực tế là do bản đồ Summoner’s Rift đã bị thu nhỏ diện tích so với tỉ lệ thực trên phiên bản PC.

Người chơi buộc phải last hit lính

Một điểm khác biệt nữa, LMHT: Tốc Chiến vẫn yêu cầu game thủ phải Last Hit lính chuẩn. Nếu dứt điểm thành công creep, họ sẽ được full vàng, nhưng nếu trượt thì vẫn có một lượng nhất định “an ủi”. 

Trong Liên Quân Mobile, tính năng này không quá quan trọng, khi dù last hit lính trượt thì bạn vẫn sẽ có được một lượng tiền và kinh nghiệm, trái hẳn với trên LMHT Tốc Chiến. Điều này cũng cho thấy độ khó giữa 2 tựa game là hoàn toàn 1 trời 1 vực.

Trụ chỉ còn 3 lớp khiên

Khiên trụ chỉ còn 3 so với 5 lớp ở bản PC. Điều này suy cho cùng cũng tương đối dễ hiểu, khi mà đối với các nền tảng mobile và console, tốc độ của các trận đấu sẽ được đẩy lên cao hơn, và thời lượng cũng nên kết thúc sớm hơn so với phiên bản PC. Do đó, việc số lượng khiên trụ chỉ còn 3 thay vì 5 như trước cũng là điều dễ hiểu.

Hệ thống rồng nguyên tố vẫn được giữ nguyên

Qua đoạn trailer, các game thủ tinh mắt có thể nhận thấy, ở những phút đầu giới thiệu, hệ thống rồng nguyên tố trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vẫn sẽ được giữ nguyên và không có nhiều khác biệt so với phiên bản PC với sự xuất hiện của ký hiệu nguyên tố rồng Lửa, tất nhiên sẽ còn các nguyên tố khác như: Lửa, Nước, Gió, Đất giống với phiên bản PC vậy.

Một vài kỹ năng tướng bị thay đổi

Kỹ năng của các tướng phần lớn sẽ được giữ nguyên nhưng vẫn có một chút thay đổi để phù hợp môi trường di động. Điều mà game thủ có thể dễ dàng nhận ra nhất đó là pha bắn chiêu cuối ảo tung chảo của Ashe. Đại Băng Tiễn – thay vì chỉ bay theo một đường thẳng như trên phiên bản PC thì giờ đây còn có thể “lái tương đối lụa” khá giống với chiêu cuối của Sion.

Đại Băng Tiễn có thể lái được

Riot đã đưa ra một số chỉnh sửa kỹ năng nhằm phù hợp hơn với trò chơi trên di động, chẳng hạn như Mũi Tên Bạc của Vayne sẽ trở thành chiêu thức kích hoạt, Đại Băng Tiễn của Ashe có thể điều chỉnh hướng bay, hoặc Lệnh: Phòng Hộ của Orianna có thể được điều hướng để tạo khiên lên đồng minh trong phạm vi điều chỉnh.

Phụ kiện cắm mắt

Điều này có thể vô cùng quen thuộc với các tựa game PC, khi rõ ràng, việc cắm mắt kiểm soát tầm nhìn luôn được đánh giá là nghệ thuật, thậm chí còn là thước đo đánh giá khả năng của các người chơi hỗ trợ. Thế nhưng, đó là trên PC với các trò chơi như LMHT, còn với các tựa game moba trên mobile, tính năng này lại không quá phổ biến.

Cụ thể, ví dụ như trong Liên Quân Mobile, khái niệm “cắm mắt” gần như không hề xuất hiện. Điều này cũng làm cho tính chiến thuật của tựa game bị giảm đi khá nhiều. Và đương nhiên, với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, việc xuất hiện tính năng cắm mắt chắc chắn sẽ khiến cho nhiều game thủ cảm thấy vô cùng hưng phấn.

Bạn sẽ có slot cắm mắt vật tổ (màu vàng) riêng, và cần đứng im một chỗ để cắm mắt. Thao tác cắm mắt tương đối “cồng kềnh” này chắc chắn là Lee Sin không thích điều này.

Phải biến về mới mua được đồ

Điều này thì ngay với những tựa game như Liên Quân Mobile, nhiều người đã bày tỏ sự vô lý. Khi mà game thủ hoàn toàn có thể mua, ghép trang bị ngay khi có đủ lượng tiền cần thiết, bất kể vị trí đang ở đâu trên bản đồ đi nữa. Và nó khiến cho mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn đối với nhiều người, khi mà chỉ cần lựa chọn những mẫu tướng có khả năng hồi phục tốt, người chơi có khi chẳng cần phải về nhà bất kỳ lần nào trong trận đấu.

Nhưng với LMHT Tốc Chiến, các game thủ sẽ chỉ có thể dùng tiền nâng cấp trang bị một khi biến về nhà, thay vì có thể mua đồ ngay khi đang farm lính ở đường như Liên Quân Mobile.

Bảng ngọc Tái Tổ Hợp đơn giản hơn

Bảng ngọc Tái Tổ Hợp được đơn giản hóa, và thậm chí người chơi còn có thể pha trộn những nhánh ngọc khác biệt lại với nhau, chẳng hạn như việc lấy nhánh ngọc chính là Đạo Chích kết hợp với nhánh ngọc phụ là… Dải Băng Năng Lượng.

Bản đồ Summoner’s Rift đối xứng

Bản đồ Summoner’s Rift sẽ bị đảo ngược nếu bạn ở đội đỏ. Nếu game thủ nào đã từng chơi qua các tựa game MOBA trên di động khác thì sẽ hiểu cơ chế này. Trong LMHT PC, khi ở đội đỏ, bạn sẽ điều khiển nhân vật theo hướng camera ngược lại với đội xanh. Nhưng ở LMHT: Tốc Chiến, người chơi sẽ được áp dụng góc nhìn một chiều, nếu bạn ở phía team đó, góc camera vẫn sẽ hướng về góc trên – bên phải, nhưng toàn bộ bản đồ sẽ bị đảo ngược như một tấm gương phản chiếu, mà dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất là vị trí của Rồng và Baron.

Điều này giúp game thủ trải nghiệm trận đấu dễ dàng hơn, bởi nếu áp dụng góc camera hướng “góc dưới – bên trái” như bản gốc, tầm nhìn của người chơi trên di động sẽ bị khuất bởi các nút điều khiển.

Trên bản mobile, sẽ có thêm các điểm hồi phục màu xanh xuất hiện bên cạnh trụ, giúp người chơi có thể trụ đường tốt hơn và có thêm những tài nguyên để sẵn sàng lao lên “khô máu”. Từ đó đẩy diễn biến trận đấu nhanh hơn hẳn. Các điểm hồi phục màu xanh lá cây xuất hiện rải rác trên bản đồ, ngay sau trụ.

Quái khủng

Sứ Giả Khe Nứt, Baron vẫn có mặt trong Tốc Chiến. Rồng và Sứ Giả xuất hiện phút thứ 4. Baron vào phút thứ 10 và sẽ có buff cho lính và xe đồng minh như PC.

Tướng có 4 Kỹ năng

Trong Liên Quân Mobile, các vị tướng chỉ có 3 kỹ năng, kèm theo đó là một nội tại bị động. Thế nhưng trong LMHT: Tốc Chiến các vị tướng sẽ được giữ y nguyên so với phiên bản LMHT trên PC, tức là có tới 4 kỹ năng.

Điều này đã ngay lập tức khiến cho nhiều người mang ra so sánh về sự khác biệt giữa LMHT: Tốc Chiến và Liên Quân Mobile và cho rằng, với việc có 4 kỹ năng chủ động, tựa game này sẽ phức tạp, cân não và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn ở người chơi so với Liên Quân Mobile.

Đa dạng hơn ở phép bổ trợ

Đây cũng là một yếu tố được đánh giá khá cao qua trailer. Tới với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, các game thủ sẽ vẫn giữ nguyên quyền lựa chọn các phép bổ trợ như trên phiên bản PC như Tốc Biến, Dịch Chuyển, Lá Chắn, Hồi Máu hay Thiêu Đốt… Và điều này lại tiếp tục chứng minh sự vượt trội so với Liên Quân Mobile.

Đơn giản vì ở Liên Quân Mobile, mỗi vị tướng gần như chỉ được lựa chọn một phép bổ trợ như Tốc Biến, Bộc Phá và có thêm một phép Hồi Máu cơ bản cho tất cả mọi vị tướng.

Có thể kích hoạt được đồ

Trong Liên Quân Mobile, gần như mọi món đồ đều mang hiệu ứng bị động, tức là người chơi không thể chủ động kích hoạt được tính năng của những món đồ (ngoại trừ một số ít trang bị), thế nhưng trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, câu chuyện lại khác hoàn toàn.

Outplay với đồ đạc của mình

Cụ thể, trong đoạn trailer giới thiệu, có một phân cảnh rất được cộng đồng mạng quan tâm đó là pha Twisted Fate sử dụng chiêu cuối và “hóa vàng” ngay trước mặt đối thủ nhờ vào pha bấm đồng hồ cát tinh tế. Và chắc chắn, không chỉ riêng Đồng Hồ Cát mà có lẽ toàn bộ các món đồ chủ động trong LMHT đều sẽ được giữ nguyên khả năng kích hoạt trong tốc chiến, và số lượng đương nhiên là vượt trội hơn hẳn so với Liên Quân Mobile.

Đó là tất cả những điểm sáng trong LMHT Tốc Chiến. Vậy bạn nghĩ sao về tựa game này? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

TOP 14 điểm cực độc của LMHT Tốc Chiến vượt mặt cả Liên Quân Mobile

Liên Minh Mobile

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Mobile
8.0 trên 10 được 1651 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày