Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình tiêu chuẩn mà người chơi có thể dùng để làm quen meta mới

Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình tiêu chuẩn mà người chơi có thể dùng để làm quen meta mới

Team XemGame | 16/08/2021 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là những đội hình đang được đánh giá là vô cùng hiệu quả trong việc giúp các game thủ leo rank ở mùa 5.5 trong bản cập nhật mới này.

Đội hình Long Tộc 5.5

Ở mùa trước, Long Tộc luôn được đánh giá là một đội hình “hack” tài nguyên cực mạnh khi ở những mốc thường là đủ giúp game thủ nâng lên 3 sao các quân cờ còn ở mốc kích đủ 5 Long Tộc thì game thủ có thể kiếm trang bị và những tướng đắt tiền của các Tộc Hệ khác. Tuy nhiên, Long Tộc ở mùa 5 bị đánh giá là khó chơi vì phụ thuộc quá nhiều vào Heimerdinger – một vị tướng dễ bị tranh giành, khó ra và đắt tiền.

Tuy nhiên, ở mùa 5.5, Long Tộc đã có sự comeback mạnh mẽ khi bổ sung thêm cái tên Galio ở mốc 4 vàng và giữ nguyên đội hình cũ với Udyr, Sett và Zyra cũng như Ashe, Heimerdinger. Từ đây, đội hình Long Tộc vừa có sát thương, vừa có khống chế mạnh, vừa có chống chịu tốt từ Udyr, Sett và Galio mà không cần phụ thuộc vào sự góp mặt của vị tướng Yordle để kích 5 Long Tộc. Cũng nhờ đó, game thủ có thể đạt ngưỡng sức mạnh lớn hơn và sự góp mặt của Heimerdinger ở cuối game (nếu có) cũng chỉ mang tính gia tăng sức mạnh hoặc thậm chí, người chơi có thể linh hoạt xoay ra những chiến thuật khác hiệu quả hơn mà ít tốn kém hơn.

Đội hình Sát Thủ

Những tưởng với sự “ra đi” của Katarina trong khi Viego và Diana vẫn đắt tiền mà chỉ bổ sung 1 Pyke giá 2 vàng, Sát Thủ sẽ chìm vào dĩ vãng nhưng câu trả lời hoàn toàn ngược lại. Đội hình “lấy công bù thủ” này bất ngờ trở thành một trong những đội hình mạnh và được ưa chuộng bậc nhất, tất cả chỉ nhờ vào sự xuất hiện của duy nhất một cái tên không liên quan gì đến Sát Thủ: Fiddlestick.

Cụ thể, ở mùa 5.5, game thủ vẫn có thể xây dựng đội hình xoay quanh Nocturne – vị tướng vốn đã mạnh sẵn và là một chủ lực chất lượng hơn Katarina quá mỏng manh. Và sức mạnh của đội hình Sát Thủ sẽ được duy trì cho đến cuối game, khi người chơi có Viego để thay thế Kha’Zix chẳng hạn. Chưa kể, Sát Thủ sẽ có thêm khả năng khống chế đến từ Pyke bên cạnh việc phụ thuộc vào Diana. Đặc biệt, đội hình này bây giờ kết hợp rất tốt với Tà Thần – Bí Ẩn khi có sự xuất hiện của Fiddlestick. Việc có thêm 1 Bí Ẩn để tăng khả năng kháng phép cho cả đội là điều hoàn toàn đơn giản khi Lux, Lulu đều tương đối dễ kiếm và dễ nâng cấp.

Đội hình Sát Thủ được ưa chuộng nhất hiện nay: Fiddlestick – Ivern – Volibear – Gwen – Nocturne – Pyke – Diana – Viego 

Đội hình Chiến Binh

Từ giai đoạn giữa đến gần cuối mùa 5, Chiến Binh nổi lên như một trong những đội hình “bách chiến bách thắng”. Nếu không thể đạt top 1 thì chắc chắn cũng khó lọt ra khỏi top 4. Chưa kể, đội hình Chiến Binh còn có khả năng def máu, def vàng cực tốt cũng như duy trì chuỗi thắng và được đánh giá là một trong những đội hình công thủ toàn diện trong ĐTCL mùa 5 và 5.5.

Điểm yếu của Chiến Binh chính là thiếu tốc đánh khi những cái tên góp mặt đa phần là sát thương phép, sát thương diện rộng và chống chịu nhưng tốc độ ra đòn lại quá thấp. Có chăng chỉ có mỗi Nidalee là cái tên khá nhất về mặt tốc đánh trong đội hình Chiến Binh trong khi Jax lại quá đắt tiền và điểm yếu đó đã được khắc phục với sự góp mặt của Irelia và Olaf mùa 5.5. 

Sở hữu Tộc Hệ Chiến Binh – Quân Đoàn – Vệ Binh, Irelia là cái tên bổ sung vô cùng chất lượng, thậm chí có phần hơn cả Trundle ở mùa 5 và Olaf cũng là một sự bổ sung chất lượng khi vị tướng này chỉ cần trang bị đủ để sống trong giao tranh càng lâu càng tốt là có thể càn lướt khắp mặt trận. Chưa kể, Olaf chỉ có giá 1 vàng, dễ nâng cấp hơn rất nhiều so với 2 cái tên đã tạm biệt ĐTCL là Trundle và Pantheon.

Đội hình 6 Vệ Binh

Với chủ đề xoay quanh cuộc chiến giữa Vệ Binh Ánh Sáng và Màn Sương Đen, Riot đã đưa gần như tất cả những thành viên trong đội Vệ Binh vào Tộc Hệ cùng tên ở mùa 5.5 và đây cũng là Tộc Hệ sở hữu nhiều cái tên “gánh team” hàng đầu như Olaf, Irelia, Senna và đặc biệt là Lucian cũng như Akshan – 2 cái tên lần lượt 4 và 5 vàng sở hữu bộ kỹ năng có thể thay đổi cục diện trận đấu trong nháy mắt.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Nidalee Thiết Giáp anti meta cực mới lạ

Hiện tại, đội hình 6 Vệ Binh cũng được xem là đội hình phát huy tối đa nhất có thể sức mạnh của Vệ Binh khi số lượng vừa đủ để kích Tộc Hệ nhưng không làm tốn vị trí của những quân cờ khác. Ngoài ra, vào cuối game, nếu không kết hợp với các đội hình khác mà lại không được nâng 3 sao, thì một số quân cờ như Irelia, Olaf cũng khó lòng cạnh tranh sức mạnh với những quân cờ khác.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5086 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày