Trang chủ » eSports » Valorant » Trải nghiệm VALORANT: Game bắn súng quốc dân của Riot có gì đặc biệt?

Trải nghiệm VALORANT: Game bắn súng quốc dân của Riot có gì đặc biệt?

Team XemGame | 11/04/2020 9:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Valorant là một game online thể loại bắn súng chơi cài đặt trên PC sở hữu đồ họa 3D siêu nhẹ, cách chơi không đòi hỏi trình độ quá cao nơi người chơi.

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) do Riot Games phát triển và sẽ chính thức ra mắt trong năm 2020. Hiện tại tựa game này đang tiến hành thử nghiệm giới hạn và nhận được những tín hiệu rất tích cực với hàng triệu lượt xem trên các nền tảng như Twitch và Youtube. Rất may mắn, Xemgame đã có cơ hội được “sờ tận tay” bom tấn Valorant để mang đến một bài cảm nhận nhanh cho mọi người cùng nắm bắt!

Theo đó Valorant sẽ là một game bắn súng có cấu hình khá nhẹ, chỉ với khoảng 7GB dung lượng. Để dễ hiểu thì tựa game này tỏ ra nhẹ hơn nhiều lần so với những game bắn súng nổi tiếng trên toàn cầu như Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), PUBG, Fortnite, Overwatch, Apex Legends hay gần đây là Call of Duty: Warzone.

Dựa vào đó có thể thấy Riot Games muốn hướng Valorant Online trở thành một game bắn súng có thể tiếp cận nhiều đối tượng game thủ khác nhau. Bạn sẽ không cần phải có một chiếc máy tính với cấu hình, phần cứng quá cao để có thể chiến được tựa game này!

Và ý tưởng biến Valorant trở thành một tựa game quốc dân giống như cách Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm được còn được Riot Games cụ thể hóa nhờ vào một gameplay mà mình đánh giá tương đối dễ nuốt, nhất là với những ai đã quen thuộc với dòng FPS truyền thống.

Thậm chí mình tin rằng bạn nào từng chơi CS:GO, PUBG hay thậm chí là … Đột Kích khi trải nghiệm Valorant sẽ cảm thấy “Ôi game này sao dễ làm quen thế”. Đơn giản thôi vì với tựa MMOFPS này những khẩu súng trong game không đòi hỏi một trình độ quá cao siêu gì để bạn điều khiển thuần thục cả bởi chúng khống quá giật hay đi kèm các skill đặc dị nọ kia.

Cho nên về tổng thể Valorant trông như một sự kết hợp của CS:GO với Overwatch vậy! Tại đây bạn sẽ có hàng tả nhân vật (mở đầu sẽ free một số, sau này phải mở khóa) với mỗi nhân vật lại sở hữu 3 kỹ năng chính đi kèm một kỹ năng Ultimate đặc trưng riêng biệt. Trong khi đó chế độ chơi ở phiên bản thử nghiệm lại khá giống CS:GO khi người chơi được chia làm 2 phe 5vs 5 tạm gọi là Attackers và Defenders với nhiệm vụ đặt bom – gỡ bom quen thuộc.

Bắt đầu mỗi ván đấu, người chơi có khoảng 15s để mua các vũ khí bao gồm súng và nâng kỹ năng của nhân vật. Bên cạnh đó các khẩu súng, giáp trụ trong game Valorant khá giống với thời đại bây giờ khi chia thành nhiêu loại như súng lục, súng shotgun, súng tiểu liên và súng ngắm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những tính năng khiến VALORANT khác biệt so với các game khác

Và như đã nói ở trên độ giật của súng hầu như là không nhiều. Tất nhiên, game online Valorant không hoàn toàn dễ bắn dễ ăn mạng mà nó đòi hỏi phản xạ linh họa nơi người chơi và việc kết hợp với các kỹ năng cá nhân của từng nhân vật trong chiến đấu. Đại loại mà nói thì game cần thao tác tay khá nhanh và tính toán sử dụng kỹ năng, nhả đạn một cách hợp lý nhất.

Nhịp độ mỗi ván đầu trong Valorant là khá nhanh và đòi hỏi sự phối hợp theo team cao thay vì cá nhân hóa anh hùng. Mỗi trận đấu diễn ra trong khoảng 15 rounds và có sự đổi bên giữa 2 phe khá giống CS:GO. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là trong số 4 kỹ năng thì 2 cái đầu có thể mua và sử dụng ở mỗi round đấu, 1 cái có sẵn và hồi trong khi chiến đấu còn Ultimate thì phải đủ năng lượng mới có thể kích hoạt.

Nhìn chung sau vài giờ bắn phá với Valorant thì mình thấy khá dễ chịu, đặc biệt là không bị chóng mặt. Đặc biệt với gameplay dễ làm quen, tính năng nhanh hiểu cũng giúp người chơi đỡ phải tốn thời giờ làm quen và nạp dữ liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng Valorant sẽ là hiện tượng trong 2020 và trở thành một game FPS quốc dân đúng nghĩa cho mọi game thủ!

Trang chủ https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.1 sao (60 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày