Trang chủ » Chuyện làng game » Trung Quốc ra luật cấm trẻ dưới 18 tuổi chơi game quá 3 tiếng mỗi tuần

Trung Quốc ra luật cấm trẻ dưới 18 tuổi chơi game quá 3 tiếng mỗi tuần

Team XemGame | 01/09/2021 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chính phủ Trung Quốc quyết tâm làm gắt trong việc kiểm soát thời lượng chơi game ở trẻ em dưới 18 tuổi.

Tất cả trẻ em dưới 18 tuổi ở Trung Quốc sẽ bị cấm chơi game từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần, trong khi đó 3 ngày cuối tuần thì cũng chỉ được giới hạn chơi 1 tiếng mỗi ngày, trong khung giờ từ 20-21 giờ. Đây là thông báo xuất phát từ Cục Quản lý báo chí và xuất bản quốc gia Trung Quốc nhằm giảm tình trạng nghiện game trực tuyến của trẻ vị thành niên.

Quy định mới áp dụng cho công dân Trung Quốc ở độ tuổi dưới 18 và có hiệu lực ngay lập tức. Tất cả nhà cung cấp game phải tuân thủ quy định này. Để làm được điều đó, Trung Quốc yêu cầu các công ty game phải sử dụng hệ thống xác nhận danh tính thật. Hệ thống này yêu cầu người dùng khi đăng ký chơi một game phải cung cấp số điện thoại, số ID do nhà nước cấp, thậm chí phải quét khuôn mặt.

Sau khi đạo luật ban hành, Tencent Games – Công ty mẹ của 2 tựa game MOBA đình đám Vương Giả Vinh Diệu và Liên Minh Huyền Thoại, là doanh nghiệp đầu tiên đưa thông cáo báo chí về việc sẽ chấp hành nghiêm chỉnh đạo luật này, đồng thời đề xuất việc đưa ra các biện pháp kiểm soát người dùng.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM trở lại nghề “gia sư”, cùng các đồng đội SN dạy fan chơi LMHT

Sự thay đổi này trong luật khiến nhiều người lo ngại về việc giải LMHT Trung Quốc – LPL có thể sẽ thiếu thốn nhân tài trong thời gian sắp tới. Ngoài những tài năng trẻ được đào tạo và chơi game một cách hợp pháp, vẫn có phần lớn những người chơi xuất phát từ những trận xếp hạng đơn thông thường. Do đó, việc bị hạn chế chơi game đối với trẻ dưới 18 tuổi sẽ khiến LPL mất đi một lượng không nhỏ tuyển thủ trẻ trong thời gian sắp tới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày