Trang chủ » Chuyện làng game » Tuyển thủ CS:GO gây phẫn nộ khi đặt tên vũ khí là “Người thanh trừng LBGT”

Tuyển thủ CS:GO gây phẫn nộ khi đặt tên vũ khí là “Người thanh trừng LBGT”

Team XemGame | 14/08/2020 11:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành động kỳ thị cộng đồng LBGT trên sóng trực tiếp đã khiến tuyển thủ CS:GO của Invictus Gaming đối diện với làn sóng chỉ trích manhh mẽ.

Tại giải Perfect World Asia League Summer 2020, ngay trong trận đấu giữa Invictus Gaming, Trung Quốc và D13, Mông Cổ, tuyển thủ Destroyer của Invictus vô tình để lộ dòng chữ “LGBT Slayer” (Kẻ thanh trừng LGBT) ghi trên thẻ tên dao.

Caster Jason Kaplan, vốn cũng bình luận trận đấu đó là người phát hiện ra hành vi đáng lên án này. Kaplan nhanh chóng chụp lại màn hình và viết trên Twitter rằng “Phải là kẻ hết sức tồi tệ mới có thể đặt tên cho con dao của mình như vậy”.

Có thể bạn muốn xem: Nam game thủ hack sập mạng 40 quán net, phá chuỗi để “mua vui”

Dòng tweet sau khi được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng người chơi CS:GO. Phần lớn đều cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận, đồng thời kiến nghị Valve có hình thức xử lý mạnh tay.

Destroyer lẫn đội tuyển Invictus Gaming đều không đưa ra bình luận. Làn sóng chỉ trích chỉ dừng lại sau khi Kaplan cho biết đây là con dao mượn và Destroyer sẽ không tiếp tục sử dụng nó nữa.

Dù vậy, một số người xem vẫn cho rằng Destroyer đã biết trước trên dao viết gì nhưng vẫn sử dụng trong thi đấu là sự cố tình và mong muốn Valve sớm có động thái xử lý với tuyển thủ này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày