Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tuyển thủ tham dự CKTG ngang nhiên phá game gạt giò người chơi khác

Đấu Trường Chân Lý: Tuyển thủ tham dự CKTG ngang nhiên phá game gạt giò người chơi khác

Team XemGame | 03/08/2021 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vẫn còn rất nhiều tranh cãi khi rõ ràng Thrae không làm gì sai phạm luật thi đấu cả, có trách chỉ là anh “chơi xấu” mà thôi.

Cho những ai chưa biết, thì vòng loại một của khu vực EUW để tham dự CKTG Đấu Trường Chân Lý vừa diễn ra. 64 tuyển thủ thi đấu trong 31/7 cho đến 1/8 để lựa ra 16 người chơi nhiều điểm nhất để tiếp tục chiến trong vòng loại thứ hai trong giữa tháng 8 tới. Và 2 nhân vật chính của chúng ta là ThraeSalvy chính là những tuyển thủ đã tham gia vòng loại một vừa rồi.

Theo đó thì cả hai đều là những game thủ có thứ hạng cao tại EUW nhưng Salvy được nhiều người chơi yêu quý và ủng hộ hơn vì anh là người giữ vị trí top 1 Thách Đấu EUW gần như tất cả các mùa, và được phần lớn đánh giá là người chơi có kỹ năng cao nhất khu vực này. Trong khi đó Thrae tuy hiện tại là Thách Đấu top 1 EUW nhưng rõ ràng rằng kinh nghiệm chinh chiến của anh không bằng Salvy được.

Chưa rõ hai người có xích mích cá nhân gì không, nhưng bất ngờ khi Thrae đã gáy là sẽ làm mọi thứ để loại Salvy khỏi giải, để cho cẩn thận thì Thrae còn chêm thêm câu rằng Salvy là 1 thằng dbrr chỉ biết khóc lóc“.

Và mới đây, thì Thrae đã thực hiện được lời hứa của mình. Cụ thể trong 2 ngày thi đấu đầu tiên, Thrae đánh cực bay và toàn top 1 top 2 nên ngày thứ 3 dù có ăn toàn top 8 vẫn dư điểm đi tiếp. Thế là trong ngày thi đấu thứ 3 Thrae bắt đầu thực hiện chiến thuật phá bất kỳ trận đấu nào trong lobby có Salvy, từ cố tình chơi đội hình tệ để phá chuỗi thua của đối phương (eco open fort đang là chiến thuật rất hot), đi chợ giành đồ, ôm hết tướng cho đến xếp khắc chế một mình Salvy.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Vệ Binh reroll – Ác Quỷ 2.0

Hành động này của Thrae không qua được mắt của cộng đồng game thủ ĐTCL, và anh đã nhận rất nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ. Nhưng Thrae lại biện minh rằng việc mình làm mọi cách có thể để loại đối thủ mạnh có khả năng sẽ cạnh tranh mất thứ hạng cao ở CKTG là hoàn toàn hợp lý và không có gì sai trái cả, tất cả chỉ là chiến thuật thôi.

This image has an empty alt attribute; its file name is game-thu-pha-game-gat-gio-nguoi-choi-khac.jpg

Tuy gáy thế nhưng Thrae lại biện minh trong một bài post dài trên Twitter rằng việc mình làm mọi cách có thể để loại đối thủ mạnh có khả năng sẽ cạnh tranh mất thứ hạng cao ở CKTG là hoàn toàn hợp lý và không có gì sai trái cả, tất cả chỉ là chiến thuật thôi – một chiến thuật mà anh đã sử dụng cả 10 năm rồi. Vì anh đã đủ điểm đi tiếp rồi thì những hành động phá game của anh cũng không ảnh hưởng gì cả đến giải đấu.

Riot cũng đang còn thăm dò ý kiến cộng đồng xem nên xử lý tình huống này thế nào cho hợp tình hợp lý. Vẫn còn rất nhiều tranh cãi khi rõ ràng Thrae không làm gì sai phạm luật thi đấu cả, có trách chỉ là anh “chơi xấu” mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5111 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày