Trang chủ » eSports » Valorant » Valorant: “Đứng Bắn” sẽ tốt hơn hay “Ngồi Bắn” sẽ hiệu quả hơn?

Valorant: “Đứng Bắn” sẽ tốt hơn hay “Ngồi Bắn” sẽ hiệu quả hơn?

Team XemGame | 24/01/2022 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Việc Ngồi Bắn hay Đứng Bắn sẽ đều có ưu và nhược điểm trong Valorant, hãy tập luyện thường xuyên để thành thạo hai kỹ năng này

Đứng Bắn và Ngồi Bắn là hai kỹ thuật cơ bản trong các tựa game FPS nói riêng và tựa game bắn súng nói chung. Mỗi kỹ thuật sẽ cho chúng ta một hiệu quả, ưu và nhược điểm riêng trong khi đấu súng với kẻ địch. Không lôi thôi lòng vòng nữa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai hành động này trong tựa game Valorant qua bài viết dưới đây nhé.

Đứng Bắn

Ưu điểm

Ưu điểm của Đứng Bắn đương nhiên đó sẽ là khả năng cơ động hơn rất nhiều so với Ngồi Bắn. Khi kết thúc hành động ngắm bắn và muốn “sủi” thì việc đứng sẽ nhanh hơn rất nhiều khi nhân vật sẽ không mất thời gian cho hành động đứng. Một ưu điểm phải nói là vượt trội so với việc ngồi đó chính là hành động chúng ta gọi là “nhá” – counter strafe để lấy thông tin mà khó có thể bị đối thủ hạ gục.

Valorant: “Đứng Bắn” sẽ tốt hơn hay “Ngồi Bắn” sẽ hiệu quả hơn?
Đứng Bắn sẽ dễ “sủi” hơn trong những tình huống đấu súng thất bại

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của việc Đứng Bắn so với Ngồi Bắn là khi bắn sẽ giật hơn rất nhiều do “độ giật súng” và “khả năng hồi tâm” của súng tăng lên nên yêu cầu khả năng “tay to” và aim tốt từ người chơi.

Lời khuyên cho anh em muốn Đứng Bắn nhiều đó chính là sử dụng các khẩu súng có độ giật thấp hơn như Phantom, né Vandal ra, dễ bị “trớ” hoặc sử dụng Operator, súng ngắm thì sẽ không bị ảnh hưởng. Cùng với đó là hãy sử dụng những góc bắn linh hoạt có thể “sủi” được hoặc để check góc. Cuối cùng, hãy ưu tiên bắn theo kiểu tap 2-4 viên 1 turn đạn, từ đó căn cứ vào các yếu tố khác để tiếp tục đấu súng với đối phương.

Ngồi Bắn

Ưu điểm

Ngược lại với Đứng Bắn, Ngồi Bắn sẽ cho khả năng giật thấp hơn, đặc biệt là với những khẩu súng máy như Ares hoặc Odin. Nếu đã có kinh nghiệm với các tựa game FPS, việc Ngồi Bắn sẽ cho anh em cảm giác súng tốt hơn, dễ kiểm soát được đường đạn và có nhiều lợi thế trong những cuộc đấu súng sống còn với đối thủ.

Valorant: “Đứng Bắn” sẽ tốt hơn hay “Ngồi Bắn” sẽ hiệu quả hơn?
Ưu tiên Ngồi Bắn khi sử dụng những khẩu súng máy như Odin, Ares 

Nhược điểm

Đương nhiên đó vẫn sẽ là khả năng kém cơ động khi tốc độ di chuyển giảm đi rất nhiều khi ngồi. Chắc chắn khi chủ động Ngồi Bắn, người chơi sẽ có lợi thế là người kê trước nhưng một khi bắn địch không chết hoặc đối thủ quá đông người, sẽ rất khó để bạn có thể đối được 2, 3 khi thủ bom site.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Tất tần tật về tâm súng và setting của một số tuyển thủ chuyên nghiệp

Lời khuyên cho những game thủ thường xuyên Ngồi Bắn là sẽ ngồi trong những vị trí ít gặp, những vị trí khó check như giữa đường, góc khó check trong site. Việc Ngồi Bắn sẽ gần như cố định hoàn toàn nhân vật của bạn nên việc bắn rồi chạy sẽ rất khó, thay vào đó nên tập trung và bắn nhau với địch. Chắc chắn bạn sẽ có lợi thế được kê trước và bắn sớm hơn đối thủ 2,3 viên. 

Tóm lại việc Ngồi Bắn hay Đứng Bắn sẽ đều có ưu và nhược điểm về khả năng bắn và khả năng chạy, hãy tập luyện thường xuyên để thành thạo hai kỹ năng này và kết hợp chúng một cách nhuyền nhuyễn trong những tình huống cụ thể. Chúc các bạn leo rank thành công.

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.2 sao (55 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày