Trang chủ » Chuyện làng game » VISERA khởi tranh giải đấu eSports đầu tiên cho sinh viên toàn quốc

VISERA khởi tranh giải đấu eSports đầu tiên cho sinh viên toàn quốc

Team XemGame | 18/03/2021 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố mở đăng ký giải đấu eSports cho sinh viên toàn quốc năm 2021, diễn ra trong tháng 4.

Nhằm mục đích tuyển chọn đại diện của Việt Nam tranh tài tại các đấu trường quốc tế và đẩy mạnh thể thao điện tử hướng tới SEA Games 31, VIRESA vừa công bố mở đăng ký giải thể thao điện tử sinh viên toàn quốc năm 2021 với tên gọi 2021 XGaming.

2021 XGaming nằm trong khuôn khổ giải đấu UEC, đây là mô hình giải đấu phong trào và bán chuyên, dùng để lan truyền và phát triển Esports, phát hiện tài năng trẻ để đào tạo và huấn luyện. Giải đấu này sẽ đăng ký ban đầu trong khuôn khổ các trường, sau đó đánh lên các trường tại địa bàn tỉnh/thành phố rồi chung kết miền, chung kết quốc gia.

Giải đấu sẽ diễn ra ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với thời hạn đăng ký cho các đội từ nay cho đến hết tháng 3. Các trận đấu vòng loại khu vực miền Nam và miền Trung dự kiến sẽ diễn ra từ 03/04 – 04/04, vòng loại miền Bắc từ 10/04 – 11/04 và chung kết quốc gia dự kiến diễn ra ở Hà Nội từ 17/04 – 18/04.

Có thể bạn muốn xem: Góc yêu nghề: Đại uý công an giả làm đại gia, tán gái để phá án lừa đảo qua game

Đây là cơ hội để các đội tuyển eSports của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đăng ký tranh tài, thử sức ở các bộ môn có khả năng đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 như Tốc Chiến và PUBG Mobile. 

Bắt đầu từ nhiệm kỳ này (2020-2024), VIRESA đã đẩy mạnh nhiều hoạt động mang tính chủ trì, dẫn dắt sự phát triển của eSports nước nhà. Trong đó, Hội đặt mục tiêu tổ chức hai giải đấu thường niên là Giải thể thao điện tử vô địch quốc gia (VEC) và Giải thể thao điện tử sinh viên toàn quốc (UEC).

VIRESA trong buổi gặp gỡ đại diện các chủ nhiệm CLB eSports sinh viên để chuẩn bị cho giải đấu 2021 XGaming

Các bộ môn dự kiến đưa ra thi đấu gồm Tốc Chiến, Mobile Legends, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 4, PES 2021, Dota 2 và Đột Kích. Đây là những tựa game thịnh hành tại Việt Nam và có những chiến thắng, thành tích nhất định trong các giải đấu quốc tế.

VIRESA cũng sẽ là đơn vị chủ trì công tác tổ chức thi đấu của eSports ở SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và một số địa phương lân cận vào cuối tháng 11 năm nay. Hiện tại, các môn thi đấu eSports chính thức của Đại hội vẫn đang trình Chính phủ xem xét phê duyệt. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày