Trang chủ » Chuyện làng game » Vương Giả Vinh Diệu mở giải đấu CKTG với tổng giải thưởng kỷ lục

Vương Giả Vinh Diệu mở giải đấu CKTG với tổng giải thưởng kỷ lục

Team XemGame | 27/05/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vương Giả Vinh Diệu thiết lập kỷ lục của nền Esports Trung Quốc khi ra mắt giải đấu tựa như CKTG nhưng tiền thưởng lên đến 177 tỷ VNĐ.

Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory/ Honor of Kings) vẫn đang là ứng dụng game lọt top đầu ở nhiều phương diện (doanh thu, lượt tải) trên cả iOS lẫn Android ở Trung Quốc.

Trò chơi này đích thị là “con gà đẻ trứng vàng” cho Tencent bất chấp mọi nguy cơ tới từ những đối thủ cạnh tranh bằng việc collab với nhiều nhãn hàng nổi tiếng cho đến cập nhật liên tục để mang đến một gameplay luôn tươi mới. Và Tencent cũng không bỏ lỡ những cơ hội để mở rộng hơn nữa user của tựa game này.

Mới đây Tencent đã công bố thông tin về việc tổ chức giải đấu Vô địch thế giới của tựa game Vương Giả Vinh Diệu – Honor of Kings World Champion Cup 2021. Giải đấu sẽ được khởi tranh vào ngày 28/8 năm nay, tại tổ hợp Sân vận động Olympic Bắc Kinh, với sức chứa 36.000 khán giả.

Đặc biệt, ở giải đấu năm nay, tựa game này cũng tăng tổng giá trị tiền thưởng lên 7,7 triệu USD (khoảng 177 tỷ VNĐ). Đây là một con số kỷ lục trong lịch sử phát triển Esports, cho một tựa game thể thao điện tử trên nền tảng di động.

Khi con số 7,7 triệu USD tiền thưởng được công bố, có không ít người hoạt động trong giới Esports đã phải choáng váng. Ngoại trừ những tựa game đình đám như DOTA 2 hay Fortnite, thì ngay cả hàng loạt tựa game Esports PC hàng đầu hiện nay cũng chưa có bất kỳ giải đấu nào chạm được đến con số này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros và Thầy Giáo Ba “tranh thủ” trên livestream của bà Phương Hằng

Động thái này của Tencent mong muốn sẽ mở rộng hơn nữa thị trường của mình thông qua các giải đấu eSports. Và qua đó để nhiều game thủ trong và ngoài nước biết đến Vương Giả Vinh Diệu hơn nữa.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày