Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » Apex Legends càng lúc càng “chìm”, lý do tại đâu?

Apex Legends càng lúc càng “chìm”, lý do tại đâu?

Team XemGame | 24/04/2019 17:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Apex Legends

Apex Legends

Bắn súng sinh tồn | EA
Trang chủ Fanpage

Trái với khởi đầu mạnh mẽ ban đầu, việc thiếu những cập nhật đột phá và bị hack quá nhiều khiến game thủ đang mất dần kiên nhẫn với Apex Legends.

Thành công nháy mắt của Apexs Legends là do yếu tố bất ngờ

Khi Apex Legends bất ngờ xuất hiện vào đầu tháng 2, tựa game này đã tạo ra một tác động rất lớn đối với cộng đồng game thủ cũng như giới phê bình game. Một tựa game Battle Royale theo lối chơi Squad được phát triển bởi studio từng tạo ra dòng game Titanfall, với một hệ thống ping thông minh và một cơ chế hồi sinh không giống kỳ tựa game Battle Royale nào khác. Không cường điệu quá mức, không có trailer quá hứa hẹn, chỉ là một tựa game mà game thủ có thể chơi hoàn toàn miễn phí. Đã có rất nhiều hy vọng từ phía game thủ rằng Apexs Legends có thể phế truất được Fortnite trong tương lai.

Trên thực tế, Apexs Legends đã suýt có thể phế truất được Fortnite khi ở thời điểm mới ra mắt, một loạt các streamer hàng đầu đã thực hiện “cuộc di cư” hàng loạt sang Apexs Legends mang lại cho tựa game này hàng triệu người chơi chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên “cuộc di cư” của các streamer đều theo sự sắp đặt của EA khi theo một bài báo từ Reuters đã tiết lộ rằng, EA đã chi tiền quảng cáo cho các streamer để họ chuyển sang chơi Apexs Legends. Điều đó có nghĩa là các streamer không hẳn thích chơi Apexs Legends mà họ chỉ chơi vì tiền quảng cáo. Hậu quả là sau khi hết hợp đồng, các streamer ngừng chơi Apexs Legends và chuyển sang Fortnite, kéo theo lượt người xem Apexs Legends trên Twitch giảm nhanh một cách chóng mặt.

Nội dung không được cập nhật thường xuyên

Sẽ có những ý kiến cho rằng Apexs Legends không cần sự hiện diện của Twitch để tồn tại, tất cả những gì mà Apexs Legends cần là một môi trường chơi game lành mạnh, không có hack và đặc biệt là được bổ sung nội dung mới định kỳ. Fortnite là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Đối với tất cả các sai sót của nó, Fortnite vẫn giữ vị trí số 1 của mình bằng cách giới thiệu nội dung mới hàng tuần như thêm vũ khí mới, phương tiện và thay đổi ngẫu nhiên làm rung chuyển bản đồ,v.v… Mặc dù thực tế là Fortnite Island vẫn là bản đồ duy nhất có sẵn và không có nhân vật mới nào được giới thiệu tuy nhiên Fortnite vẫn tươi mới vì Epic Games luôn tung các nội dung mới một cách định kỳ.

Apexs Legends cũng có một số cập nhật bổ sung sau khi ra mắt như cơ chế chuyển động trôi chảy hơn, hệ thống hồi sinh mang đến cơ hội cho game thủ dễ dàng chiến thắng. Tuy nhiên game thủ vẫn thấy không hài lòng với tốc độ cập nhật của Apex Legends. Vẫn có từng đó nhân vật, bản đồ không thay đổi, “chỉ có thêm một vài khẩu súng mới” khiến nhiều game thủ cảm thấy chán Apex Legends. Nhà phát triển Apex Legends, Respawn đã giải thích rằng việc họ cập nhật nội dung một cách nhỏ giọt là có chủ đích. Respawn không muốn Apex Legends lâm vào tình cảnh mà Fortnite hiện đang phải đối mặt, nơi mà những nội dung mới được Epic Games ném vào luôn nhận được nhiều chỉ trích và ý kiến trái chiều từ phía game thủ.

Hack Cheat tràn lan

Hack/cheat tràn lan vẫn đang là một trong những vấn nạn ở bất kỳ tựa game bắn súng hiện đại, từ những tựa game FPS như CS:GO cho tới cả các sản phẩm mới được ra mắt trong vài năm trở lại đây như PUBG, Fortnite và đặc biệt là với Apex Legends. Vấn nạn này làm đau đầu không chỉ các nhà phát hành, mà ngay cả các game thủ chân chính cũng cảm thấy khó chịu khi nó ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm chơi game của game thủ

Tuy vậy vấn nạn này trong Apex Legends càng trầm trọng hơn, giống với trường hợp của PUBG mobile trước đây. Với việc là một game miễn phí nên những người chơi gian lận khi bị ban acc chỉ cần tạo một tài khoản mới là xong. Có lẽ trong thời gian tới thì Respawn nên áp dụng biện pháp cấm IP mới giảm tải được tình trạng này.

Tất cả những yếu tố trên gộp lại khiến Apex Legends đang mất dần đi số lượng người chơ và theo dõi trong thời gian gần đây.

Apex Legends

Apex Legends

▪ Đánh giá: 7.5 sao (27 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: Bắn súng sinh tồn

▪ Nhà phát hành: EA

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày