Trang chủ » Bắn Súng » Call of Duty Mobile » Call of Duty mobile và PUBG mobile, so sánh 2 game FPS đỉnh nhất hiện nay

Call of Duty mobile và PUBG mobile, so sánh 2 game FPS đỉnh nhất hiện nay

Team XemGame | 09/10/2019 14:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Call of Duty mobile tuy vừa mới xuất hiện nhưng đang đe dọa ngôi vương vững chắc của PUBG mobile.

Đồ họa: Unreal Engine 4 Vs Unity engine

PUBG Mobile được cung cấp bởi Unreal Engine, trong khi CoD Mobile chạy trên công cụ Unity. Đó là một trong những điểm khác biệt bạn sẽ nhận ra ngay trong hai trò chơi này. Về mặt đồ họa chúng rất khác nhau, PUBG Mobile thể hiện được nhiều chi tiết nhỏ nhặt hơn, trong khi CoDM lại mang đến những cảnh quan tuyệt đẹp.

PUBG Mobile mang cảm giác thật hơn cho các chi tiết nhỏ và thể hiện rõ ràng thế giới mở đầy rộng rãi. Trong khi đó ngoại cảnh của CODM đẹp hơn nhưng mọi thứ quá gần và tạo cảm giác hơi bí bức. Bên cạnh đó CODM cũng mang đến hiệu ứng nổ tung chân thật hơn, thứ mà bạn không thực sự có được trong PUBG: Mobile.

Tổng kết : PUBG mobile thể hiện được nhiều chi tiết nhỏ và thế giới mở rộng rãi, nhưng CODM mang đến ngoại cảnh dễ nhìn hơn cũng như hiệu ứng cháy nổ ấn tượng.

Về chế độ

PUBG mobile là game thuần Battle Royale với hàng loạt chế độ Arcade để giải trí. Trong khi chắc không cần nhắc nhiều đến Battle Royale vì dù sao PUBG mobile cũng là người đi tiên phong rồi. Các tùy chọn Arcade vẫn là Battle Royale nhưng nhiều kiểu biến tấu khác nhau (Payload,zombie).

CODM cảm thấy khác biệt. Thay vào đó, nó có nhiều chế độ với kiểu chơi đa dạng hơn cho những fan của dòng bắn súng. Dù là frontline, deathmatch, dominations hay search and destroy. Chúng mở ra hàng loạt trải nghiệm năng động hơn, và nếu xét về bản đồ thì COD mobile có nhiều bản đồ để thay đổi hơn

Chế độ Battle Royale trong CoD: Mobile chỉ chơi trên một bản đồ duy nhất, và nó không chỉ là một bản sao của PUBG Mobile. Có những yếu tố gameplay mà PUBG Mobile không có, như máy bay trực thăng và khả năng hồi sinh đồng đội của bạn, cũng như sẽ có các lớp nhân vật với kỹ năng khác nhau. 

Về ngoại trang

Trong PUBG mobile thì skin (quần áo) sẽ có rất nhiều chủ đề khác nhau và cho phép bạn biến hóa nhân vật của mình từ đầu đến chân. Ví dụ như thành samurai hoặc thằng hề chẳng hạn.

Còn CODM thì phần này hạn chế hơn nhiều, bạn có thể thay đổi một số thứ như màu sắc của dù chẳng hạn. Nhưng không bao giờ thay đổi quần áo của nhân vật theo ý mình được, lúc nào bạn cũng là một người lính ăn mặc chuẩn bị ra chiến trường.

Cả hai tựa game này đều cho phép bạn mua về hoặc mở ra skin cho súng của mình.

Về vũ khí

Cả PUBG Mobile và Call of Duty Mobile đều có một danh sách vũ khí rất dài. Trong khi PUBGM có cách thiết kế súng khá nghiêm túc với đời thực thì CODM hơi phá cách đi một chút với bối cảnh cận tương lai

Tuy nhiên vũ khí trong PUBG mobile hoàn toàn ngẫu nhiên và phụ thuộc vào may mắn của bạn trong chế độ sinh tồn thì vũ khí trong CODM được mở khóa theo cấp để người chơi mang theo trong các chế độ khác nhau. Dù vậy không có quá nhiều sự khác biệt giữa biến thể của các loại vũ khí (chúng vẫn dựa vào cách cân bằng chính của dòng game bắn súng như súng bắn tỉa tuy sát thương và tầm bắn cao nhưng chậm chạp và khó dùng….). Nên dù người chơi đã bỏ tiền mua Battle pass hay người chơi cày chay không có gì quá khác biệt.

Vậy thì ai tốt hơn ai

Ở thời điểm hiện tại thì Call of Duty: Mobile đang được ưa chuộng hơn vì mới ra mắt. Và bất kỳ người chơi PUBG Mobile nào cũng sẽ biết ngay cách chơi CoDM vì chúng đều từ lò của Tencent ra và giống nhau về nhiều điểm

Call of Duty mang đến dàn trải nghiệm đa dạng hơn từ chế độ cho đến lối chơi. Bạn sẽ được thử qua vô số cảm giác dù là bắn súng mặt đối mặt, trượt qua chiến trường, điều khiển máy bay không người lái hay tên lửa dẫn đường… Đó đều là những trải nghiệm rất đỉnh mà PUBG mobile không có được.

Dù vậy nhiều người sẽ yêu thích khía cạnh sinh tồn của PUBG mobile hơn, ai lại không thích cảm giác lén lút nhưng vẫn là người sống sót cuối cùng chứ.

Tổng kết lại thì PUBG mobile dành cho người chơi yêu sinh tồn, còn CODM sẽ mang đến những trải nghiệm bắn súng đỉnh cao cho bất kỳ ai thử qua.

 

 

Call of Duty mobile và PUBG mobile, so sánh 2 game FPS đỉnh nhất hiện nay

Call of Duty Mobile

Trang chủ Fanpage
Call of Duty Mobile
9.5 trên 10 được 102 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày