Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn bài Thuật Sĩ – Lillia carry nhìn dễ mà không dễ trong mùa này

ĐTCL mùa 11: Hướng dẫn bài Thuật Sĩ – Lillia carry nhìn dễ mà không dễ trong mùa này

Team XemGame | 22/03/2024 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình Thuật Sĩ với chủ lực Lillia là một bài đấu khá khó chơi trong ĐTCL mùa 11, nhưng sức mạnh của nó thì không coi thường nổi.

Trong ĐTCL mùa 11 thì Tộc Thần Thoại đang là một trong những Tộc được chú ý nhất vì mang trong mình bộ tướng cực khỏe, lại còn có nhiều hiệu ứng có lợi giúp lấy thịt đè người.

Một trong những carry được ưa chuộng nhất và rẻ tiền trong Tộc chính là Kog’Maw và Bard – tất nhiên sẽ bị tranh nhiều nhất hiện tại, tuy vậy những vị tướng đắt tiền khác như Hwei và Lillia cũng có sức mạnh vô cùng đáng gồm.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu bài thuần Thuật Sĩ, một trong những con bài AP khỏe nhất trong meta hiện tại.

Đầu tiên, bài này khá mắc vì cần khá nhiều tướng 4 vàng. Do vậy bạn cần cân bằng giữa lượng máu/kinh nghiệm để rush 8 nhanh nhất có thể và tìm khung bài cuối cùng cho mình.

Khởi đầu, chúng ta có thể nghĩ đến bài này khi có bộ trang bị nhiều AP hoặc khởi đầu từ khung Thần Thoại đã nâng cấp. Carry giai đoạn ban đầu sẽ là Kog’Maw cùng việc ghép những tướng đã 2 sao vào để giúp nó def máu.

Cấp 5

Eco và bắt đầu lên cấp càng sớm càng tốt, giữ các tướng Thuật Sĩ trên hàng chờ. Một số trang bị nên ưu tiên là Nỏ Sét (trừ kháng phép), Thú Tượng (vì ít tank), Kiếm Súng (dùng kỹ năng nhiều = hồi máu nhiều), Trái Tim Khổng Thần (câu kéo thêm thời gian cho tank).

Cấp 6 và 7 nên roll một chút để có thể tìm những vị tướng nâng cấp vào phụ vì chúng ta sẽ không đổi carry cho đến khi có Lillia. Còn nếu không thủ nổi trong giai đoạn giữa game thì có suy nghĩ bán Kog’Maw chuyển cho 1 Thuật Sĩ đã nâng cấp khác rồi chuyển cho Lillia sau :

Cấp 6
Cấp 7 thêm Long Vương hoặc bất kỳ tướng gì trong khung cuối.

Sau khi rush 8 thành công (hãy làm sao để tiền rush xong vẫn còn tầm 30-40 vàng), đã đến lúc roll xuống để tìm khung Thuật Sư hoàn chỉnh rồi. Chuyển đồ Kog’Maw > Lillia và Neeko > Annie, tìm Hwei và Tahm Kench vào để lên 5 Thần Thoại là tròn bài :

Hwei và Sylas cũng được đưa đồ để trở thành carry/tanker thứ 2 trong đội

Sau khi roll được khung trên thì việc còn lại là nâng cấp các tướng lên 2 sao, rồi đẩy lên 9 (nếu có Ấn Thuật Sư để lấy 6 Thuật Sư), hoặc dừng lại roll 3 sao Annie/Lilia (dùng Hwei). Nếu không ra Ấn thì có thể thêm các 5 vàng bất kỳ như Sett/Ngộ Không/Rakan/Lissandra/Udyr đều được :

Hwei vẽ ra tướng cũng giúp chúng ta nâng cấp đội hình dễ hơn

Về Lõi thì chúng ta sẽ lấy Lõi Thăng Hoa vì đội hình Thuật Sĩ có khả năng câu kéo rất khỏe giúp kích Thăng Hoa sau 15 giây. Còn lại là những Lõi cho thêm Ấn Thuật Sĩ, Lõi liên quan đến năng lượng hoặc cho đồ đấm nhau thẳng trên bàn.

Về trang bị, thì Lillia sẽ cần Kiếm Súng + 1 món AP + Nanh Nashor, hoặc 2 món AP nếu không ra. Các móng trang bị phòng thủ thì đã phân tích ở trên nên chúng ta không nói nữa, Hwei thì cần Shojin và những món AP thường dùng, có Ấn Thuật Sĩ thì cho luôn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Bí quyết tối ưu đội hình reroll Yone, vị tướng mạnh nhưng khó dùng

Nhưng đã nói thì đội hình này không dễ chơi chút nào vì yêu cầu rush 8 rồi roll ra khung cuối toàn những tướng đắt tiền tuy vậy sức mạnh của nó thì không thể bàn vì các Thuật Sĩ sẽ dùng chiêu liên tục rồi hồi máu lại cho dàn tank phía trước câu kéo.

Về late (cấp 9-10) thì Thuật sĩ mix chung với 5 vàng càng hợp khi các tướng cao cấp này sẽ dùng những chiêu thức “cực mạnh” của mình sớm hơn để định đoạt số phận giao tranh cho bạn.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày