Trang chủ » Chuyện làng game » Editor bóc phốt boy one champ Ezreal Việt Nam, bị cộng đồng phản ứng ngược

Editor bóc phốt boy one champ Ezreal Việt Nam, bị cộng đồng phản ứng ngược

Team XemGame | 12/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Streamer nổi tiếng là boy one champ Ezreal ở máy chủ LMHT Việt Nam, Sadness Ezreal, vừa dính vào một vụ drama bất ngờ từ chính editor của mình.

Không phải là cái tên quá nổi tiếng trong giới game thủ Việt Nam nhưng Sadness Ezreal cũng để lại nhiều dấu ấn với khả năng sử dụng Ezreal cực hay trong rank Thách Đấu. Và cũng giống như nhiều đồng nghiệp khác, game thủ này cũng bắt đầu có những buổi stream, đồng thời tạo kênh Youtube riêng với những pha highlights Ezreal vô cùng độc đáo.

Tuy nhiên mới đây, một trong những editor được Sadness Ezreal thuê làm nên những video highlight đó đã lên tiếng bóc phốt game thủ này. Chia sẻ trong một group cộng đồng khá nổi tiếng ở làng LMHT Việt Nam, editor D.V lên tiếng về việc mình bị “bóc lột” sức lao động. Cụ thể, sau một khoảng thời gian làm video cho Sadness Ezreal, editor này cảm thấy mình được trả lương quá thấp, đồng thời yêu cầu về mặt chất lượng từ boy one champ nói trên ngày càng cao nhưng không có thêm khoản thưởng xứng đáng. Chốt lại, editor này cho rằng thu nhập của Sadness Ezreal là gần 100 triệu/tháng nhưng lại chi trả cho 3 editor với số tiền chưa tới 13 triệu/tháng.

Bài phốt rất dài từ editor trẻ tuổi nhưng không nhận được nhiều sự thông cảm

Không lâu sau đó, chính Sadness Ezreal đã nhanh chóng có bài viết đáp trả editor này. Game thủ sinh năm 1999 cho rằng mình và editor đó đã thỏa thuận từ đầu về mức lương, đồng thời vẫn chi trả đầy đủ từng khoản như trong thỏa thuận, thậm chí là có cả thưởng tết. Đồng thời, boy one champ này cũng cho biết mình chưa phải là một game thủ nổi tiếng, do đó mức thu nhập từ Youtube thu lại thậm chí không đủ tiền để trả cho 3 editor. Sadness Ezreal cũng đồng thời tung ra những đoạn tin nhắn thỏa thuận giữa mình và editor nói trên, cho thấy việc bóc phốt này là vô cùng bất hợp lý.

Trước những lí lẽ được đưa ra từ phía hai bên, cộng đồng mạng nhanh chóng hiểu rõ tình hình và có phản ứng không mấy bất ngờ. Dù là người chủ động bóc phốt nhưng editor D.V lại không được nhiều người ủng hộ. Cụ thể, công việc làm video giữa editor này và Sadness Ezreal đã được thỏa thuận qua tin nhắn, do đây là việc “thuận mua vừa bán” nên không có gì để gọi là “bóc lột sức lao động”.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tộc Trưởng Độ Mixi nhìn lại thành tích năm 2021, fan hâm mộ dành lời khen không ngớt

Sadness Ezreal giải thích rõ ràng về vụ việc

Phần lớn ý kiến cho rằng Sadness Ezreal không có gì sai trong câu chuyện này. Mức giá thuê editor đã được game thủ này thỏa thuận từ đầu, trong khi đó việc yêu cầu chất lượng từ mỗi video trong lúc làm việc là chuyện rất đỗi bình thường. Thông qua những bài phốt này, cộng đồng đánh giá chính editor nói trên sẽ là người chịu thiệt vì không ai dám thuê nữa trong khi Sadness Ezreal không bị ảnh hưởng quá nhiều.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày