Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » Fortnite Mobile hé lộ nguyên nhân tại sao phiên bản Android vẫn chưa ra mắt

Fortnite Mobile hé lộ nguyên nhân tại sao phiên bản Android vẫn chưa ra mắt

Team XemGame | 06/08/2018 9:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Fortnite Mobile đính chính rằng game chỉ không xuất hiện trên Google Play thôi, nhưng sẽ vẫn có phiên bản Android cho người dùng tải về.

Có thể nói, hiếm có game bắn súng sinh tồn nào mà sở hữu sức hút ghê gớm trên quy mô toàn cầu, đủ để cạnh tranh sòng phẳng với PUBG như Fortnite. Ngoài những điểm tương đồng thường thấy ở các game Battle Royale trên PC hay mobile hiện nay, Fortnite còn sở hữu một lối chơi phát huy được tính sáng tạo của game thủ thông qua tính năng chế tạo. Dù nhận được sự ủng hộ lớn ở rất nhiều quốc gia, cũng như thời gian chính thức phát hành phiên bản iOS đã được hơn nửa năm, nhưng phiên bản Android của Fortnite vẫn chỉ được Epic Games hứa hẹn sớm ra mắt.

Tuy vậy có lẽ Fortnite sẽ chẳng bao giờ được lên Google Play khi Epic Games, nhà sản xuất của tựa game sinh tồn Fortnite: Battle Royale nổi tiếng, đã lên tiếng xác nhận điều này. Thay vào đó để phân phối game cho các thiết bị Android, Epic sẽ tạo một trình cài đặt miễn phí có sẵn trên trang web của mình để người chơi tải về.

Giám đốc điều hành Epic Tim Sweeney, lý giải rằng việc này nằm tránh chi phí phân phối 30% của Google. Nói cách khác, khoản phí “không tương xứng với chi phí dịch vụ mà các cửa hàng này thực hiện, chẳng hạn như xử lý thanh toán, băng thông tải xuống và dịch vụ khách hàng”.

Như vậy giờ thì chúng ta đã biết lý do vì sau đã hứa hẹn ra mắt từ lâu mà đến giờ Epic mới rụch rịch chuẩn bị được. Bởi vì họ từ chối hợp tác cùng Google Store, kênh phân phối apps lớn nhất cho điện thoại di động hệ điều hành Android.

Bên cạnh đó theo một số nguồn tin, cấu hình tối thiểu chính thức để chơi được Fortnite trên các dòng máy Android sẽ như sau:

  • Hệ điều hành: Android 5.0 Lollipop phiên bản 64 bit trở lên
  • RAM: 3GB hoặc cao hơn
  • GPU: Adreno 530 trở lên, Mali-G71 MP20, Mali-G72 MP12 trở lên

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày