Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Không nên đụng tới Raz nếu chỉ là “tay mơ” trong Liên Quân Mobile

Không nên đụng tới Raz nếu chỉ là “tay mơ” trong Liên Quân Mobile

Team XemGame | 20/03/2018 15:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Về cơ bản, Raz không tới mức quá khó chơi như một số vị tướng khác của Liên Quân Mobile là Murad, Superman hay Liliana nhưng để tận dụng được hết ưu điểm của vị tướng này lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Không kiểm soát được nội tại

Nội tại Đấm và Lách là một trong những thứ làm nên sự đặc biệt đối với người chơi Raz. Mỗi khi tung chiêu thức hoặc các đòn đánh thường, Raz sẽ ngay lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao, đồng thời cú đấm thứ 3 sẽ tạo hiệu ứng đẩy lùi, làm choáng đối thủ.

Nghe qua thì khá hấp dẫn đúng không, nhưng nên nhớ rằng, mỗi lần Đấm và Lách được kích hoạt, nó sẽ làm thay đổi vị trí đứng của Raz đi khá nhiều đấy. Tùy vào hướng quay mặt của người chơi Raz mà bạn sẽ phán đoán được hướng di chuyển của nội tại này. Ví dụ, khi đang tấn công trực diện đối thủ, Raz sẽ lao hướng về phía đối thủ sau mỗi tình huống sử dụng kỹ năng hoặc các đòn đánh thường. Còn ngược lại, khi đang quay lưng và tung ra Cú Đấm Chân Không nhằm làm chậm kẻ địch, nội tại sẽ giúp Raz lướt về phía sau một đoạn.

Sử dụng Đấm và Lách một cách hiệu quả, bạn sẽ thật sự kiểm soát được tốt vị tướng này. Không quá khi nói cũng nhờ nội tại này mà Raz có khả năng né được kỹ năng định hướng khá tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sử dụng không đúng cách, bạn sẽ đưa vị tướng mỏng manh này lao thẳng vào đội hình đối thủ một cách không hề suy nghĩ đấy. Và một viễn cảnh tồi tệ hơn nữa là đưa Raz đi rừng, để rồi Đấm Và Lách khiến bạn đẩy quái rừng ra xa tầm tấn công, và đành ngậm ngùi nhìn máu của nó reset. Hãy suy tính thật kỹ về điều này mỗi khi lựa chọn Raz nhé, chỉ khi nào kiểm soát được nội tại thì bạn mới có cơ sở để chơi vị tướng này đấy.

Quá ham hố lao lên trước

Đồng ý rằng Raz là mẫu tướng pháp sư sát thủ khá mạnh trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, mạnh không có nghĩa là vô địch, và thật sự thì Raz khá mỏng manh với lượng máu, giáp cũng như kháng phép vô cùng khiêm tốn. Điểm mấu chốt trong lối chơi của Raz đó chính là khả năng cấu rỉa từ xa với Cú Đấm Chân Không, trước khi sử dụng hai chiêu thức tiếp cận và dồn sát thương là Cú Đấm Thăng Hoa cũng như Tả Xung Hữu Đột.

Nhiều người mới chơi Raz thường tỏ ra khá hung hãn và dùng hai chiêu thức kể trên lao thẳng vào đội hình đối thủ bất chấp hậu quả. Nếu may mắn, bạn có thể one hit một kẻ địch yếu ớt bên phía đối thủ, nhưng đồng thời cái giá phải trả nhiều khả năng sẽ là chính tính mạng của mình đấy. Gần như trong mọi trường hợp nôn nóng lao vào quá sớm, người chơi Raz thường không nhận được kết cục tốt đẹp. Nếu có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ hiểu rằng Raz không phải là mẫu tướng có khả năng mở giao tranh tốt. Thay vào đó, hãy cấu rỉa từ xa, và rình rập chờ thời cơ đẹp để combo thì sẽ hiệu quả hơn nhiều. Nhớ rằng bạn là pháp sư của team đấy, và một khi ngã xuống, lượng sát thương của cả đội chắc chắn sẽ thiếu hụt đi đáng kể.

Sử dụng kỹ năng định hướng kém

Một trong những yếu tố tiên quyết của những người chơi Raz đó chính là việc phải sử dụng các kỹ năng định hướng chính xác. Mọi chiêu thức của vị tướng này, ngay cả hai chiêu thức tiếp cận cũng đều yêu cầu kỹ năng định hướng từ phía người chơi, chứ không phải theo dạng nhảy tới dễ dàng như Arthur hay Butterfly. Vì thế, nếu không sử dụng tốt khả năng định hướng, viễn cảnh trượt toàn bộ combo là điều khá dễ xảy ra.

Hơn nữa, Cú Đấm Chân Không – chiêu thức cấu rỉa quan trọng của vị tướng này có cooldown chỉ 4 giây, khá ngắn, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng liên tục. Tầm xa của nó cũng tương đối, kèm theo khả năng làm chậm khá khó chịu. Và đây là một trong những chìa khóa để Raz gây sát thương lên đối thủ, tạo tiền đề cho combo hai kỹ năng sau đó. Nếu sử dụng Cú Đấm Chân Không chuẩn xác, bạn có thể khiến đối thủ phải bò lê lết trong giao tranh, đồng thời khó lòng thoát ra khỏi những cuộc gank lẻ. Nhưng đổi lại, nếu như cứ đấm trượt mãi, hãy cứ chuẩn bị tâm lý nhận những lời than phiền từ phía đồng đội nhé.

Dùng chiêu cuối bóp team

Như đã biết, chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột sẽ mang hiệu ứng đẩy lùi toàn bộ đối thủ của Raz trên đường ủi của vị tướng này. Đây là một chiêu thức dồn sát thương khá mạnh, nhưng lại rất dễ bóp team trong một số trường hợp.

Hãy thử tưởng tượng, khi đồng đội của bạn đang tạo đươc một giao tranh khá đẹp, giữ chân phần lớn đối thủ với chiêu cuối của Gildur hay Grakk. Rồi bất thình lình Raz xuất hiện, và ủi tất cả đối thủ ra khỏi tầm tác dụng của những chiêu thức kể trên. Nghe thôi đã thấy bi kịch và dễ bóp đồng đội rồi phải không. Thế nên, khi sử dụng Raz mà đội hình còn sở hữu những cái tên kể trên, hãy cân nhắc các tình huống có thể sử dụng chiêu cuối.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (900 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày