Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Cơ hội để Krixi trở lại thời kỳ hoàng kim ở meta hiện tại

Liên Quân Mobile: Cơ hội để Krixi trở lại thời kỳ hoàng kim ở meta hiện tại

Team XemGame | 09/03/2018 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Krixi đã từng là cái tên hot nhất khi chơi ở vị trí pháp sư đường giữa nhưng dần dần bị quên lãng, liệu trong meta hiện tại của Liên Quân Mobile, với bộ kĩ năng ảo diệu trong tay người chơi có kĩ năng tốt có lại tỏa sáng?

Nhân dịp cô nàng Krixi vừa mới ra mắt bộ trang phục mới cô tiên thỏ cực kì đáng yêu và rực rỡ trong ngày trăng rằm, chúng ta hãy cùng hồi tưởng một chút về thời kì đỉnh cao của cô nàng pháp sư này. 

Vừa có thể cấu rỉa, vừa có thể sốc sát thương

Nếu như người chơi cho rằng chỉ có các pháp sư mới ra mắt gần đây như Tulen hay Liliana mới sở hữu 2 lối chơi là cấu rỉa hoặc sốc sát thương thì nhầm rồi, thực ra đấu trường Liên Quân Mobile đã có rất nhiều các pháp sư có cả 2 phong cách này, tuy nhiên không được rõ rệt và chỉ phát huy được ở từng hoàn cảnh khác nhau. Krixi cũng là một pháp sư như vậy.

Chiêu thức “Bướm ảo” giúp Krixi có thể liên tục cấu máu đối thủ ở khoảng cách rất xa. Hơn thế nữa, kĩ năng này còn có thể gây sát thương 2 lần, khiến cho kẻ địch có thể sẽ phải bị sốc khi mất đi một lượng máu khá lớn chỉ với một lần tung chiêu của Krixi. Chiêu thức này cũng gần giống như chiêu 1 của Zill – vị pháp sư đang rất hot thời điểm hiện tại. Nếu nghiền ngẫm thêm một chút thì người chơi có thể thấy Krixi chính là tiền đề để tạo nên một Zill hoàn chỉnh như ở meta hiện tại.

Sở dĩ nói Krixi cũng có thể sốc sát thương đó là ultimate của cô cực kì mạnh khi đối đầu với kẻ địch một mình. Krixi hoàn toàn có thể một combo bốc hơi kẻ địch với “Bão lá” – gây hất tung để giữ chân , “Mưa sao băng” để dồn sát thương liên tục trong vòng 5s và cuối cùng là “Bướm ảo” để kết liễu kẻ địch nếu vẫn còn có khả năng chạy trốn. Nghe rất quen phải không vì đây cũng là combo của Zill ở thời điểm hiện tại khi Zill cực kì ưa thích solo với kẻ thù với các kĩ năng gây được hàng tấn sát thương phép từ ultimate “Phong ba” và chiêu “Phong đao”. Và điểm khiến Zill trở thành hot pick còn Krixi thì không chính là chiêu “Phong độn” giúp vị pháp sư này trở nên cực kì cơ động trong các pha giao tranh.

Ở cái thời “chân đất mắt toét” ngày xưa, kĩ năng vượt tường có thể nói là xa xỉ và chỉ có một vài vị tướng làm được như Nakroth hay Zephys, Gildur… Chẳng cần phải nói những vị tướng này đều luôn được ưa dùng từ đó cho tới giờ. Cô tiên đáng yêu nhà ta lúc đó thì chỉ có nội tại “Tung cánh” giúp tăng một chút tốc độ (30%) trong 2s. Và đó cũng giúp Krixi được xét vào diện trung bình khá . Tất nhiên là không thể so bì với các đại gia kia rồi. Đây cũng là khuyết điểm khiến Krixi ngày càng bị lu mờ hơn trước meta vô cùng cơ động và biến ảo hiện tại.

Lượng sát thương phép vẫn cực kì lớn và hiệu quả, bộ kĩ năng hoàn hảo

Tuy mất lợi thế về mặt cơ động, song khi xét về mặt sát thương phép, Krixi không hề thua kém so với bất kì pháp sư nào, thậm chí là hơn. Hai chiêu thức “Bướm ảo” và “Mưa sao băng” đều gây lượng lớn sát thương trên diện rộng, rất hiệu quả và đáng sợ trong các pha giao tranh. Đặc biệt với “Bướm ảo” có thời gian hồi chiêu ngắn,Krixi có thể dễ dàng gây lượng sát thương tới hơn 1000 chỉ trong vòng vài giây.

Hiệu ứng khống chế cũng trên diện rộng cũng khiến kẻ địch gặp vô vàn trở ngại khi có Krixi đối địch. Chỉ cần rơi vào tay người chơi có kĩ năng tốt, chọn vị trí hợp lý, bộ kĩ năng của Krixi hoàn toàn hiệu quả ở meta hiện tại. Tuy không thể vượt địa hình song với 30% tốc đến từ nội tại, Krixi vẫn hoàn toàn có thể thả diều kẻ địch đến chết. Mặc dù để thực hiên điều này sẽ khó khăn hơn một chút so với Lauriel và Tulen có thể tự xoay sở để solo kill khi bị những vị sát thủ vừa trâu vừa damage to như Ryoma, Airi… Với Krixi, bị khống chế thì phần trăm nằm xuống sẽ rất cao, do vậy nếu có một vị trí trợ thủ hóa giải khống chế như Chaugnar hoặc các tướng bảo kê như Xeniel hay Cresht sẽ giúp nàng tiên này có thể phát huy được tối đa khả năng của mình hơn rất nhiều.

Trùm bảo kê gái với Song long trảo thủ

Nếu như Kahlii đã manh nha xuất hiện trở lại ở các đấu trường thì không lý gì Krixi lại không thể có cơ hội để trở lại thời kì hoàng kim.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.7 sao (794 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày