Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Giảm tốc độ đánh – Phương pháp hóa giải sức mạnh của các Xạ Thủ

Liên Quân Mobile: Giảm tốc độ đánh – Phương pháp hóa giải sức mạnh của các Xạ Thủ

Team XemGame | 02/03/2018 12:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngoại trừ Joker gần như không bị phụ thuộc vào đón đánh tay thì tất cả những Xạ Thủ còn lại trong Liên Quân Mobile đều sẽ bị giảm đáng kể sát thương khi bị giảm tốc độ đánh.

Nguyên lý của tốc độ đánh

Mỗi một vị anh hùng khởi đầu có lượng tốc độ đánh cơ bản giống hệt nhau là 1.00, tức là mỗi giây họ đánh thường được một phát. Ngoài ra, mỗi khi lên cấp, họ sẽ được cộng thêm một lượng tốc độ đánh nữa, biến động theo từng vai trò, trong đó Xạ Thủ được tăng nhiều tốc đánh nhất, còn Đỡ Đòn thì ít nhất, khá là hiển nhiên. Bởi sát thương của Xạ Thủ nằm ở đòn đánh thường, còn Đỡ Đòn thì sát thương tay chủ yếu chỉ có tác dụng ở giai đoạn đầu mà thôi.

Phần tốc độ đánh tăng thêm được tính theo công thức cộng trực tiếp, tức là người chơi có bao nhiêu nguồn tăng tốc độ đánh thì cứ cộng hết chúng với nhau là được. Ví dụ Ưng nhãn của Tel’Annas tăng 35% tốc độ đánh, Song đao bão táp tăng 30% nữa là 30% + 35% = 65% cả thảy. Con số này đạt tối đa ở 200%, tức là tốc độ đánh của người chơi cực hạn ở 3.00, hay mỗi giây một anh hùng có thể tấn công ba lần.

Giảm tốc độ đánh

Bên cạnh giáp vật lý, máu, miễn thương, giảm sát thương gây ra (chỉ số này khác với miễn thương, miễn thương áp dụng cho bản thân, giảm sát thương áp dụng lên đối thủ) các Xạ Thủ còn bị khắc chế rất nặng bởi tốc độ đánh nữa. Và để tránh cho trò chơi trở nên quá phức tạp, Liên quân Mobile đã tối giản hóa công thức tốc độ đánh thành như sau. Nếu như anh hùng chịu hiệu ứng giảm tốc độ đánh, thì cứ lấy tốc độ đánh hiện tại trừ đi % giảm tốc độ đánh là được.

Lấy cái ví dụ cho dễ hiểu. Vẫn là nàng Elf tóc trắng mắt xanh (tiếc là không phải rồng) ở trên. Nàng có một cây Song đao bão táp, sử dụng Ưng nhãn, và bản thân ở cấp độ 15. Tổng tốc độ đánh của nàng sẽ là 2.21, hay tốc độ đánh cộng thêm bằng 121%.

Bây giờ Tel’Annas bắn vào con Ngưu ma vương Toro. Thật không tình cờ chút nào khi Toro lại mua Khiên huyền thoại! Đặc tính Lính gác của trang bị này sẽ giảm 30% tốc độ đánh của kẻ nào dám gây sát thương lên người sở hữu của nó, bất kể là đánh tay hay kĩ năng, sát thương vật lý hay phép thuật. Như vậy 30% này sẽ tính như nào?

Như đã giải thích ở trên, để đơn giản hóa nên công thức tính cũng được làm cho ít phức tạp hơn. Cụ thể, 30% này sẽ trừ vào 121% ở phần tốc độ đánh tăng thêm. Nên con số tốc độ đánh cuối cùng của Tel’Annas thực tế có phải là 1.91, hay tốc độ đánh cộng thêm bằng 121% – 30% = 91%

Và một điều rất thú vị nữa, đó là tốc độ đánh cộng thêm có thể bị âm! Ví dụ một anh hùng có tốc độ đánh cộng thêm chỉ là 10%, mà bị giảm trừ tới 30%, thì tốc độ đánh cộng thêm sẽ trở thành -20%, hay tốc độ đánh của anh hùng đó là 0.80, nghĩa là cần tới năm giây anh hùng này mới đánh được bốn lần!

Lính gác – trói buộc tinh thần

Lính gác nào có kĩ năng nghe na ná Aleister vậy? Thực ra chỉ cần ghép tên hai nội tại của Khiên huyền thoại với Khiên thất truyền vào thôi ấy mà! Nội tại lính gác của Khiên huyền thoại, như đã nói, sẽ giảm 30% tốc độ đánh và 15% tốc độ di chuyển của những kẻ địch gây sát thương lên người sở hữu nó. Do nội tại này trùng tên với nội tại của Giáp hiệp sĩ, nên dù hai nội tại có tác dụng khác biệt, song khi người chơi lên cả hai trang bị thì chúng sẽ không cộng dồn đâu nhé! Kẻ địch chỉ bị giảm 30% tốc độ đánh và 15% tốc độ chạy từ Khiên huyền thoại thôi.

Trói buộc tinh thần là một nội tại hào quang của Khiên thất truyền. Hào quang có nghĩa là, chỉ cần anh hùng bước vào phạm vi ảnh hưởng của nó, và tiến vào trạng thái giao tranh với người sở hữu, thì họ sẽ chịu ảnh hưởng của hào quang ấy. Tại sao phải tiến vào trạng thái giao tranh, bởi một số anh hùng có khả năng tàng hình, hoặc núp lùm cắn lén, nếu như hào quang kích hoạt bất kể điều kiện thì sẽ làm lộ vị trí của họ, phá hỏng pha rình mồi được dàn xếp từ trước.

Vấn đề ở đây là, Trói buộc tinh thần tương tác như thế nào với Lính gác? Vì chúng cộng dồn trực tiếp, tức là nếu lên cả hai trang bị, kẻ địch nào chịu ảnh hưởng bởi hiệu ứng của chúng sẽ bị giảm tổng cộng 60% tốc độ đánh tất cả!

Nếu thế, tốc độ đánh thấp nhất mà Liên Quân Mobile ghi nhận ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Xin thưa, nó là -60%, thuộc về Thane ở trong Tập huấn. Mục đích của Thane tập huấn là để người chơi tập luyện những điều điên rồ nhất, nên nó không có bất cứ một chỉ số cộng thêm nào từ trang bị hay bảng ngọc hết. Ở cấp độ một, Thane có tốc độ đánh là 1.00, nên nếu người chơi quyết tâm hành em nó, thì Thane sẽ bị trừ 60% tốc độ đánh còn 0.40, con số không tưởng và không thể lặp lại ở bất kì chế độ nào trong thời điểm hiện tại!

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.7 sao (794 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày