Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Học hỏi kỹ năng Blind Shot Elsu cùng top 10 Elsu server Việt

Liên Quân Mobile: Học hỏi kỹ năng Blind Shot Elsu cùng top 10 Elsu server Việt

Team XemGame | 17/01/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xemgame đã liên hệ được với một trong những người chơi Elsu hàng đầu Việt Nam hiện nay để tìm hiểu về kỹ thuật tối thượng “Blind Shot”.

Như đã hứa với các bạn ở bài viết “Top 7 điều cần nắm để chơi tốt vị tướng Elsu”, chúng mình đã liên hệ được với một trong những người chơi Elsu hàng đầu Việt Nam hiện nay để tìm hiểu về kỹ thuật tối thượng “Blind Shot”. Hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn hoàn toàn làm chủ vị tướng mạnh nhưng rất khó sử dụng này.

XEMGAME: Xin chào anh, được biết anh là một trong những người chơi nằm trong top 10 server Việt Nam từ khi vị tướng này mới ra mắt cho đến nay, anh có thể chia sẻ một chút về mình được không ạ?

Anh Hùng: Xin chào XEMGAME, mình tên Hùng, năm nay mình 32 tuổi, về tên ingame thì mình xin phép giữ kín vì thực sự cũng hơi ngại do vẫn còn nhiều bạn chơi Elsu xuất sắc hơn mình rất nhiều.

This image has an empty alt attribute; its file name is ky-thuat-blind-shot-elsu-lien-quan-1.jpg

XEMGAME: Anh có thể chia sẻ về quá trình sử dụng vị tướng Elsu của mình không ạ?

Anh Hùng: Mình chơi Liên Quân Mobile từ đầu năm 2017. Đến cuối năm 2018 thì Elsu ra mắt. Do có bộ kỹ năng khá dị nên ban đầu đi đâu cũng gặp Elsu. Nhưng chắc vì khó chơi nên thời gian sau chẳng mấy ai dùng. Cũng nhờ vậy mà mình leo top Chiến lực khá đơn giản, khoảng đầu năm 2019 mình đã có mặt trong top 10 server Việt Nam cùng vị tướng này. Đây cũng là vị tướng mình chơi nhiều nhất, tổng các tài khoản thì chắc khoàng hơn 3000 trận.

XEMGAME: Theo anh thì hiện tại ở Việt Nam, ai là người bắn Elsu xuất sắc nhất?

Anh Hùng: Nếu chỉ xét đến đấu hạng thì bạn Nguyễn Thái là người đang giữ top 1 server Việt Nam. Bạn ấy ngoài Elsu thì hầu như xạ thủ nào cũng đánh tốt, nổi bật là Thorne và Violet. Còn về thi đấu chuyên nghiệp thì chắc chắn là HoangTD của VGaming là người chơi Elsu xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

HoangTD – xạ thủ Elsu số một thế giới

XEMGAME: Như anh nói thì đã sử dụng Elsu hơn 3000 trận, vậy theo anh Hùng thì giữa một người chơi mới và một người thành thạo Elsu, khác biệt nằm ở đâu?

Anh Hùng: Nhiều người nói rằng chơi Elsu hay thì bắn Viễn Trình Kích luôn trúng. Nhưng không phải đâu, mình chỉ thường sử dụng chiêu 2 để tạo đột biến như dứt điểm kẻ địch hoặc cướp mục tiêu lớn, còn vào giao tranh thì bắn thường cũng rất thốn rồi.

XEMGAME: Trong cộng đồng Liên Quân Mobile Đài Bắc Trung Hoa gần đây có nhắc đến kỹ thuật bắn “Blind Shot”, anh có thể chia sẻ và hướng dẫn mọi người về kỹ thuật này hay không?

Anh Hùng: “Blind Shot” hay còn gọi là “Bắn Mù” vốn là một thuật ngữ trong môn đánh golf. Chúng ta đều biết tầm bắn tối đa của Viễn Trình Kích lớn hơn tầm nhìn cơ bản của một vị tướng. Như vậy, khi chúng ta bắn Viễn Trình Kích khi kẻ địch đã thoát khỏi tầm nhìn (hoặc tàng hình) thì gọi là “Blind Shot”.

XEMGAME: Nghe có vẻ khá may rủi?

Anh Hùng: Bắn Elsu thì chiêu 2 luôn có xác suất trúng hoặc không. Nhưng mình sẽ chia sẻ cách để làm sao bắn “Blind Shot” đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ nhất: Chỉ sử dụng “Blind Shot” khi bạn đang ở vị trí an toàn

Nếu xung quanh bạn vẫn đang giao tranh mà bạn tìm cách bắn “Blind Shot” một ai đó thì có thể team bạn sẽ thua giao tranh và bạn có thể phải về tế đàn đếm số. Hãy tập trung cho tình huống cấp thiết hơn.

Thứ hai: Chỉ sử dụng “Blind Shot” khi kẻ địch yếu máu

Ké địch khi thoát khỏi tầm nhìn của team bạn thì nhiều khả năng không ai có thể truy đuổi được, vì thế hãy đảm bảo rằng, nếu bạn bắn trúng, kẻ địch sẽ bị hạ gục.

Thứ ba: Hướng chiêu 2 về hướng di chuyển của kẻ địch, đảm bảo đủ tầm để bắn trúng

Viễn Trình Kích của Elsu có thời gian tăng tầm bắn nhanh hơn hầu hết tốc độ di chuyển của các vị tướng khác, nên hãy đảm bảo tầm bay của viên đạn đủ khả năng chạm vào mục tiêu của bạn.

Thứ tư, nếu hướng di chuyển của kẻ địch là về phía bụi cỏ, hãy bắn xuyên qua bụi

Bụi cỏ thường là nơi kẻ địch ẩn nấp để biến về, do đó có thể tạo bất ngờ cho địch bằng cách bắn thẳng vào bụi cỏ nếu nó nằm trên đường mà địch sử dụng để lui về.

Thứ năm, nếu bắn không trúng, hãy thử lại vào lần sau

Sử dụng Elsu cần một tâm lý thoải mái, vậy nên nếu có cơ hội, hãy tự tin thực hiện một cú “Blind Shot”. Nếu bắn trúng, bạn sẽ có một highlight chất lượng, gây áp lực lên đối phương khi phải cố giữ một lượng máu đủ sức kháng cự lại đòn Viễn Trình Kích. Còn nếu không trúng, bạn chỉ mất khoảng vài giây để nạp lại viên đạn đó mà thôi.

XEMGAME: Theo anh thì khoảng bao nhiêu phần trăm người chơi Elsu vận dụng được kỹ thuật này?

Anh Hùng: Nếu xét đến đấu hạng thì ở rank Chiến Tướng hầu hết người chơi Elsu đều sử dụng tốt. Rank  Cao Thủ dưới 50 sao và Tinh Anh thì mình đoán chắc là 30%-40% bạn biết dùng. Thấp hơn thì mình không rõ. Còn ở thi đấu chuyên nghiệp, họ bắn “Blind Shot” rất nhiều, có điều chúng ta theo dõi trận đấu thì sẽ quan sát được vị trí của tất cả các người chơi nên khó xác định pha nào họ bắn “Blind Shot” mà thôi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: 7 mẹo cần nắm để hoàn toàn làm chủ Elsu

XEMGAME: Anh có lời khuyên nào dành cho những bạn muốn chơi Elsu sau khi xem bài viết này không ạ?

Anh Hùng: Elsu tuy khó nhưng rất đáng chơi. Đây cũng là vị tướng khó out-meta khi kỹ năng mang tính đặc thù có thể tạo đột biến trong trận đấu. Tuy nhiên nếu kết nối mạng không ổn định hoặc tâm trạng bạn không tốt thì không nên mang Elsu đấu hạng nhé. Vì kỹ năng cần định hướng tốt nên chỉ cần lag nhẹ 0,5 giây thôi cũng gây tâm lý không tốt rồi.

XEMGAME: Rất cảm ơn anh về buổi chia sẻ hôm nay, chúc anh luôn giữ vững phong độ và thành công hơn nữa với vị tướng Elsu!

Các bạn ơi, chỉ còn vài ngày nữa là mùa giải mới bắt đầu. Hãy theo dõi XEMGAME để cập nhật cho mình những thông tin quan trọng để bay cao bay xa trên bảng xếp hạng Mùa 23 nhé. Chúng mình sẽ cố gắng mang đến cho các bạn những bài viết chuyên sâu và chất lượng về những vị tướng đang làm mưa làm gió trong meta hiện tại.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (890 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày