Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Laville mùa 21 – Khống chế toàn bản đồ

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn Laville mùa 21 – Khống chế toàn bản đồ

Team XemGame | 24/01/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Laville – Xạ thủ được đánh giá là dễ chơi dễ trúng, nhưng để tối ưu bộ kỹ năng của vị tướng này không phải là điều đơn giản.

I – Thông tin cơ bản

Laville – Xạ thủ nổi bật nhất meta hiện nay

Là một vị tướng xạ thủ được lựa chọn rất nhiều trong các giải đấu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Laville luôn chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình trong mỗi trận đấu. Chúng ta sẽ không quên cách mà HoangTD sử dụng Laville khiến toàn bộ xạ thủ của đối phương tắt điện như thế nào trên con đường đi đến trận chung kết AIC 2021 của VGaming.

Khả năng bắn liên tục và gây sát thương lan đến nhiều vị trí trong đội hình đối phương, cũng như tự vệ bằng Chiêu 2 “Khiên phản tốc” khiến Laville trở thành xạ thủ rất ổn định trong mọi tình huống. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cách sử dụng ulti “Đạn thần quang” thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Bộ kỹ năng của Laville
Thứ tự nâng chiêu hợp lý nhất

II – Bảng ngọc, Trang bị, Phù hiệu và Phụ trợ

Bảng ngọc dành cho Laville

Là một xạ thủ thiên về tốc đánh và chí mạng, thế nên bảng ngọc tối ưu dành cho Laville nên bao gồm “Công vật lý”, “Tỷ lệ chí mạng”, “Xuyên giáp”, “Tốc đánh”. Những chỉ số “Hút máu” và “Tốc chạy” cũng khá hữu ích đối với Laville.

Trang bị cho Laville

Trang bị cho Laville cần phù hợp với tình hình thực tế mỗi trận, nhưng cần ưu tiên những trang bị tăng tốc đánh, tỷ lệ chí mạng và xuyên giáp.

Phù hiệu dành cho Laville

Tùy vào phong cách chơi mà chúng ta có thể sử dụng những loại phù hiệu khác nhau cho Laville. Tuy nhiên với meta hiện tại, Trợ thủ ưu tiên hỗ trợ Rừng và đảo đường thì Luyện kim có thể giúp Laville “lớn” nhanh hơn và đủ sức tham gia vào những giao tranh đầu trận.

Tốc biến – Phụ trợ hiệu quả nhất dành cho Laville

Là một chất tướng kém cơ động, “Tốc biến” hoặc “Tốc hành” đều hữu dụng đối với Laville. Tuy nhiên chiêu 2 “Khiên phản tốc” đã giúp Laville tăng tốc chạy nên “Tốc biến” có vẻ như hữu dụng hơn.

III – Hướng dẫn sử dụng ulti “Đạn thần quang” hiệu quả

Chiêu 3 “Đạn thần quang” là điểm giúp Laville tạo nên tính đột biến và tầm ảnh hưởng toàn bản đồ nếu sử dụng đúng cách, cộng thêm một chút may mắn. Do đó, hãy tùy vào tình huống mà sử dụng hợp lý. Chúng mình có một vài ví dụ như sau:

1/ Sử dụng “Đạn thần quang” để dồn sát thương dứt điểm kẻ địch

Bắn “Đạn thần quang” ở cự ly gần tuy không tối ưu được thời gian làm choáng như bắn xa, nhưng lượng sát thương gây ra là khá đáng kể, cộng thêm hiệu ứng choáng khiến kẻ địch bị ngắt combo, tạo điều kiện dứt điểm nhanh địch thủ. Đây cũng là cách để ngăn chặn kẻ địch rút chạy vô cùng hiệu quả.

Laville dùng “Đạn thần quang” tầm gần dồn sát thương

2/ Bắn “Đạn thần quang” chặn kẻ địch đang muốn áp sát bạn

Tương tự như cách thứ nhất, với những vị tướng có lối chơi áp sát băm bổ như Nakroth, Zuka, … một viên “Đạn thần quang” thẳng mặt giúp bạn lật kèo hoặc tẩu thoát an toàn.

“Đạn thần quang” chặn đứng pha đột kích của Zuka

3/ “Đạn thần quang” bắn xa, hỗ trợ xuyên bản đồ

Chiêu 3 của Laville bay càng xa, hiệu quả càng đáng sợ. Do đó nếu đồng đội đang giao tranh ở quá xa và bạn không có khả năng tiếp cận. Hãy giúp đỡ họ bằng cách bắn một viên “Đạn thần quang” vào giữa vị trí đang diễn ra hoặc chuẩn bị diễn ra giao tranh. Đồng đội sẽ biết ơn bạn thay vì đợi kẻ địch yếu máu mới bắn cầu may nhằm cướp mạng.

“Đạn thần quang” xuyên bản đồ giúp Natalya cân 3 thành công

4/ “Đạn thần quang” – Ánh sáng hủy diệt và cái chết từ trên trời rơi xuống

Chắc hẳn khi chơi Laville, ai cũng muốn có được một pha ulti hạ gục đối phương một cách bất ngờ. Muốn thực hiện được việc này, hãy học cách thường xuyên nhìn bản đồ nhỏ ở góc màn hình. Khi phát hiện con mồi, đừng ngần ngại thử vận may của bạn bằng một viên “Đạn thần quang”. Lưu ý, sát thương của chiêu thức này không quá lớn, nên hãy sử dụng khi đối phương còn ít máu.

Elsu bị hạ bởi kẻ địch cách đó “nửa vòng trái đất”

5/ Vận dụng hiệu quả bộ chiêu thức của Laville

Tùy vào diễn biến trận đấu, hãy vận dụng bộ chiêu thức của Laville thật hiệu quả.

Bắn thường 3 viên để khởi động nội tại “Đạn liên châu”.

Bật Chiêu 1 “Đạn truy ảnh” để tối ưu hóa sát thương.

Sử dụng Chiêu 2 “Khiên phản tốc” để tránh những hiệu ứng khống chế không mong muốn.

Và tung Chiêu 3 “Đạn thần quang” dứt điểm kẻ địch yếu máu, hoặc hỗ trợ đồng đội quét sạch đối phương.

Hãy lưu ý, Laville vẫn là một xạ thủ máu giấy, luôn chú ý vị trí đứng của bạn nếu không muốn về tế đàn.

Laville vận dụng tối đa bộ chiêu thức

Laville thực sự không quá khó để nắm bắt. Nếu bạn có kinh nghiệm thi đấu ở vị trí Xạ thủ, rất nhanh thôi bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được vị tướng này. Còn nếu bạn là lính mới và muốn tìm một cái tên để tập tành trở thành xạ thủ chủ lực, Laville chính là vị tướng dành cho bạn đấy nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm vô địch Clash of Campus

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trong việc sử dụng vị tướng Laville từ trong thực chiến đấu hạng cũng như tổng hợp từ những giải đấu Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể sử dụng Laville một cách hiệu quả nhất trong mùa 21 sắp tới.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (890 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày