Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Ilumia và Natalya trượt khỏi danh sách Pháp Sư đường giữa hấp dẫn nhất

Liên Quân Mobile: Ilumia và Natalya trượt khỏi danh sách Pháp Sư đường giữa hấp dẫn nhất

Team XemGame | 29/03/2018 9:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Qua nhiều phiên bản mới, meta mới, nhiều sự điều chỉnh sức mạnh lên xuống và sự xuất hiện của những vị tướng mới trong Liên Quân Mobile, Natalya và Ilumia dần không còn được người chơi ưa chuộng.

Thiếu sự cơ động

Đây là một sự thật đáng buồn với không chỉ hai nàng hoa hậu này, mà áp dụng với đa phần các Pháp Sư thời kì đầu của Liên Quân Mobile. Thời gian thi triển chiêu của họ rất dài – là khoảng thời gian khi anh hùng thực hiện động tác để kĩ năng được tạo ra, với những vị tướng như Kahlii hay Veera thì phải nói là thảm họa. Cũng may là Ilumia với Natalya thì đỡ hơn một chút, khi kĩ năng của họ có thời gian thi triển tương đối ngắn, gần như là bấm phất kĩ năng bắn ra ngay. Thế nhưng điểm yếu thiếu cơ động của họ thì không có thuốc nào có thể cứu được!

Hãy thử tưởng tượng, khi Murad hay Na cà rốt lượn ra Đường Giữa để thực hiện một pha gank như sách, thì đột nhiên Liliana hóa cáo, nhảy nhảy hai bước về trụ, sau đó đứng yên đó trêu tức đối thủ! Và giờ hãy thay Liliana bằng Ilumia hoặc Natalya! Tình huống lúc này sẽ giống như một câu thành ngữ hiện đại, “nếu như không thể chống cự thì cứ nằm yên mà hưởng thụ đi!”

Đóng góp kém trong giao tranh

Đã qua lâu rồi cái thời Pháp Sư là người đóng góp nhiều sát thương diện rộng nhất trong giao tranh. Điều đó chỉ đúng trong một thế trận mà hai bên toàn Đỡ Đòn Đấu Sĩ cơ bắp cuồn cuộn lao vào vuốt ve nhau. Lúc đó thì sức mạnh diện rộng của các Pháp Sư mới được phát huy tối đa hiệu quả, bởi nó cần thời gian tích lũy, hơn nữa sát thương diện rộng vốn có đặc điểm là khó có khả năng kết liễu nhanh chóng một mục tiêu – cái này là hiển nhiên, vừa sát thương lớn vừa diện rộng thì đấy là lỗi. Kể cả Liliana cũng vẫn phải tuân thủ nguyên tắc này – Linh đạn của cô nàng có thời gian bay siêu chậm, và bay hết khoảng cách nhất định là tan biến.

Nhưng meta hiện tại là gì? Là Xạ Thủ được dồn tài nguyên từ rừng và đường để lên đồ thật nhanh, sau đó bắn nát đội đối phương. Lúc này mục đích của một cuộc giao tranh không còn là hai bên thi xem chống chịu được bao lâu, mà là bên nào có thể bắt được Xạ Thủ đối phương trước. Không phải tự nhiên mà những Pháp Sư dạng Sát Thủ như Raz, Zill hay Lauriel, gần đây là Tulen và Liliana bỗng nhiên nổi lên được! Hãy thử tưởng tượng trong một meta toàn chống chịu thì được bao nhiêu Pháp Sư kể trên còn trụ lại? Lúc đó may ra có Liliana và Lauriel là còn có thể múa, bởi họ khá là toàn diện.

Ilumia có một chiêu cuối làm choáng diện rộng, tuy nhiên nó khá là hên xui vì phụ thuộc vào vị trí đứng của đội đối phương nữa, mà thời gian làm choáng cũng không dài, chưa hẳn đã đủ để đội hình thọc sâu vào bắt Xạ Thủ địch. Còn sát thương của cô nàng… có lẽ nên quy đổi ra theo thời gian, chứ đòi dồn chết Xạ Thủ đối phương thì chỉ có thể nói là hoang tưởng, đặc biệt là khi Quả cầu ánh sáng sẽ bị chặn bởi tuyến trước của đối thủ.

Về phần Natalya, cô nàng này cũng gặp vấn đề y chang Ilumia, đó là bộ kĩ năng quá dễ bị chặn lại bởi tuyến trên, còn chỉ riêng một chiêu cuối xuyên nhiều mục tiêu thì chẳng đủ gãi ngứa cho Xạ Thủ. Đặc biệt nhất là, khi Natalya dùng chiêu cuối, cô sẽ đứng yên tại chỗ, chẳng khác nào nằm ngửa ra mời gọi Sát Thủ Đấu Sĩ bên kia tới xơi!

Khó sử dụng

Đây cũng là một điểm khiến hai nàng hoa hậu dần rơi khỏi ngai vàng của mình. Không phải là so về độ khó – cả hai cô nàng đều không thể so sánh được với bất cứ một vị tướng DC nào để có thể gọi là quá khó. Nhưng vấn đề là phần thưởng không xứng đáng với nỗ lực bỏ ra! Lấy ví dụ về Superman đi, đây là một vị tướng có độ khó cao nhất Liên Quân Mobile tính tới thời điểm hiện tại, song nếu người chơi thuần thục, Superman ngay lập tức sẽ trở thành một trong những anh hùng mạnh nhất trên Miền đất hứa! Còn Natalya hay Ilumia, dù người chơi có thuần thục cỡ nào, thì ngưỡng sức mạnh của họ cũng có giới hạn, trong khi thời gian bỏ ra để luyện hai hoa hậu này thì không thua kém gì thời gian thuần thục Lauriel hay Raz, mà những vị tướng này chắc chắn cho kết quả tốt hơn hẳn Ilumia lẫn Natalya trong giao tranh đúng không?

Với Ilumia, phong cách của cô nàng này là tích tiểu thành đại, góp gió thành bão. Natalya cần thi triển liên tục Quả cầu ánh sáng để cấu máu kẻ địch từng chút một, dần dần đẩy cán cân lợi thế nghiêng về bên mình. Thế nhưng kiểu chơi đó cũng có khuyết điểm là nó rất khó có khả năng kết liễu đối thủ – vì khi đối thủ thấp máu, họ lui về mà Ilumia không có cách nào kết thúc được.

Còn Natalya thì đúng là hoàn toàn có thể thổi bốc hơi một vị tướng máu giấy lên bảng, song khổ cái, Pháp Sư nhà người ta gây sát thương càng nhiều mục tiêu càng tốt, còn Natalya thì lại thuộc diện bắn tỉa – toàn bộ kĩ năng phải hội tụ vào một điểm. Lối chơi này khá giống với bộ năm Pháp Sư Sát Thủ, song người ta thì nhảy vào đội hình địch lấy thủ cấp Xạ Thủ như chốn không người, còn Natalya bắn tỉa trúng phải bia Đỡ Đòn phát là cười trừ.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (921 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày