Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Những lợi ích khi để những tướng Đấu Sĩ chơi ở vị trí Trợ Thủ

Liên Quân Mobile: Những lợi ích khi để những tướng Đấu Sĩ chơi ở vị trí Trợ Thủ

Team XemGame | 22/03/2018 12:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chiến thuật trong Liên Quân Mobile luôn cực kỳ biến hóa, và không phải ngẫu nhiên mà trào lưu đưa các đấu sĩ xuống vị trí trợ thủ lại đang thịnh hành ở meta hiện tại.

Trong thời gian gần đây, xu hướng đưa các vị tướng đấu sĩ xuống đảm nhiệm vai trò trợ thủ đang được khá nhiều đội tuyển, cũng như người chơi áp dụng một cách khá thường xuyên. Nếu như trước đây, một vài mẫu tướng như Omarr, hay Thane xuất hiện ở vai trò trợ thủ đã trở nên quen thuộc, tới cái mức mà nhiều người còn mặc định đây là những vị tướng hỗ trợ điển hình của Liên Quân Mobile thì ở thời điểm hiện tại, tới cả những Ryoma, Omen, Wonder Woman và Arduin cũng thường xuyên được lựa chọn cho vị trí này.

Đội hình có thêm nhiều sức chống chịu

Tất nhiên rồi, những vị tướng đấu sĩ như Omarr, Thane hay bây giờ là Wonder Woman, Arduin và Omen luôn được đánh giá cao hơn hẳn những Alice, Payna hay Teemee về khả năng đỡ đòn, cũng như độ càn lướt trong giao tranh của mình. Vẫn biết rằng mỗi vị tướng có những đặc điểm riêng biệt, và khá khó để nói rằng cái tên nào tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ xét riêng về khía cạnh đỡ đòn, chúng ta dễ dàng nhận ra những khác biệt. Trong trường hợp trận đấu kéo dài, việc có thêm nhiều tanker chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn dành cho các đội tuyển. Nên nhớ rằng trong quá khứ, trào lưu hy sinh xạ thủ để sử dụng hai vị tướng chống chịu đi đường rồng đã từng phát huy hiệu quả khá thành công ở meta game thời ấy. Vậy thì trong thời điểm hiện tại, chẳng có lý do gì mà chúng ta không thử bỏ qua một vị tướng hỗ trợ, thay bằng những cái tên đỡ đòn đầy sáng giá cả.

Lợi thế lớn ở giai đoạn cuối game

Đó là chưa kể, trận đấu kéo dài càng lâu, những vị tướng đấu sĩ càng có thêm cơ hội củng cố sức mạnh cũng như item của mình. Phải biết rằng, đây đều là những cái tên khá cần đồ và kinh nghiệm, và việc chơi ở vị trí trợ thủ cũng phần nào hạn chế khả năng của chúng. Tuy nhiên, càng về late game, khi mà đồ đạc của đa phần người chơi đã đầy đủ, điểm yếu này sẽ được che đậy một cách khá dễ dàng.

Thậm chí khi có đầy đủ item và cấp độ, những vị tướng mang vai trò trợ thủ như Wonder Woman hay Omen hoàn toàn có thể trở thành một core-hero, với sức mạnh chẳng thua kém gì những đấu sĩ, xạ thủ hay pháp sư trong đội hình của bạn đâu. Nếu làm một phép so sánh, tất nhiên là chúng ta luôn muốn sở hữu trong team một Omen full đồ hơn là một Teemee full đồ vào cuối game rồi.

Sở hữu những chiêu cuối bá đạo

Điểm chung dễ nhận thấy nhất từ những cái tên đấu sĩ kể trên đó là chúng đều sở hữu những chiêu thức hỗ trợ, hoặc mở giao tranh tương đối tốt. Wonder Woman với Giáp Tay Thần Kỳ thì không cần phải nói rồi, trong khi Câu Hồn Rìu, với thời gian hồi chiêu chỉ 16 giây cũng là thứ vũ khí mạnh nhất mà bất người chơi Arduin nào cũng đều sử dụng chính xác. Những chiêu cuối kể trên rõ ràng luôn là mối đe dọa đối với bất kỳ đội hình nào trong Liên Quân Mobile.

Omen và Ryoma thì không sở hữu chiêu cuối quá mạnh mẽ trong giao tranh, tuy nhiên, khi đạt được cấp độ 4, chúng lại sở hữu khả năng bắt lẻ khá siêu hạng. Với đấu trường tử vong, Omen coi như đã vô hiệu hóa được một vị tướng địch. Mà nếu sử dụng hợp lý, bạn hoàn toàn có thể dùng để trói chân những vị trí trọng yếu bên phía đói thủ như pháp sư hoặc xạ thủ. Ryoma lại khác, khi mà bộ kỹ năng của gã samurai này tỏ ra phần nào phù hợp với những chiến thuật bắt lẻ hơn. Nhưng nhìn chung lại, rõ ràng những chiêu cuối của các đấu sĩ thường mang tác dụng khác hẳn, với xu hướng hổ báo hơn nhiều so với cách chơi có phần an toàn như của Teemee, Xeniel hay Lumburr.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (918 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày