Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên quân mobile : Ra mắt phương án cấm chọn mới cho đấu trường chuyên nghiệp

Liên quân mobile : Ra mắt phương án cấm chọn mới cho đấu trường chuyên nghiệp

Team XemGame | 16/02/2019 10:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liên quân mobile có những động thái cần thiết để bắt game thủ phải chơi đa dạng nhiều vị tướng hơn là chỉ chăm chăm chọn tướng đang “bá”.

Bắt đầu từ ngày 23/02/2019, Đấu Trường Danh Vọng sẽ chính thức áp dụng luật thi đấu cấm chọn mới với rất nhiều sự thay đổi, hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đột phá trong meta khi hồi sinh những vị tướng Liên Quân Mobile cũ. Luật thi đấu này cũng sẽ được áp dụng tại các giải đấu quốc tế như AWC 2019, SEA GAMES 30. Những thay đổi này cũng khiến những game thủ chuyên nghiệp bắt buộc phải chơi và thật cứng 15 – 20 tướng.

Theo đó, với thể thức BO3 và BO5 thì mỗi đội không được phép chọn tướng mà mình đã sử dụng ở những ván đấu trước đó (nếu chọn tướng của đội đối thủ ở ván đấu trước thì không bị ảnh hưởng bởi luật này). Ví dụ: Đội A chọn Arthur, Batman, Cresht, Điêu Thuyền và Elsu ở ván 1, thì đội A sẽ không được phép chọn 5 tướng đó vào lần pick ở các ván sau. Như vậy càng thi đấu nhiều ván, số lượng tướng bị cấm sẽ càng nhiều lên. Các tuyển thủ sẽ phải không ngừng toan tính mang những vị tướng nào để đấu với đối phương trong những thời điểm cụ thể, hoặc để dành tướng nào trong những ván đấu kế tiếp.

Tuyển thủ sẽ phải tập trung luyện tập thật nhiều tướng với nhiều chiến thuật khác nhau khi luật ban/pick mới được áp dụng.

Còn với thể thức BO7, trong 6 ván đấu đầu tiên, mỗi đội không được phép chọn tướng mà mình đã sử dụng ở những ván đấu trước đó(nếu chọn các tướng của đội đối thủ ở ván đấu trước thì không bị ảnh hưởng bởi luật này). Riêng ở ván 7, cả hai đội sẽ trở về chế độ cấm chọn thông thường, tức là có thể chọn lại những tướng đã dùng từ ván 1 đến ván 6. Với việc áp dụng luật cấm chọn mới, vai trò của đội ngũ HLV mỗi đội sẽ càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Liên Quân Mobile hiện tại đã cập nhật 81 tướng trong đó D’Arcy là cái tên mới nhất. Hầu hết những vị tướng mới đơn cử như D’Arcy, Veres, Florentino, Quillen, Elsu hay Richter đều bị đánh giá là “damage” rất lỗi. Những vị tướng này hiển nhiên sẽ bị cấm rất gay gắt trong danh sách 8 tướng của cả 2 đội ở mỗi ván. Trong khi đó, gần 40 tướng cũ xuất hiện từ mùa 1 tới mùa 5 lại lâm vào cảnh khá hẩm hiu khi ít được lựa chọn. Với luật ban/pick mới, những cái tên như Azzen’Ka, Aleister, Astrid, Moren, Veera hay Toro có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn. Game thủ muốn gặt hái vinh quang hiển nhiên không được lười luyện tập bất cứ cái tên nào thuộc diện mình “quản lý”. 

Đơn cử như người đi rừng, họ sẽ phải chơi “cứng”: Violet,/Lindis/Slimz (nhóm xạ thủ), Nakroth, Kriknak, Quillen, Murad (nhóm sát thủ), Triệu Vân, Zephys, Lữ Bố, Ryoma, Rourke, Ngộ Không (nhóm đấu sĩ) và Zill (nhóm pháp sư). Bắt đầu từ ngày 23/02/2019, Đấu Trường Danh Vọng sẽ chính thức áp dụng luật thi đấu cấm chọn mới này.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.7 sao (864 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày