Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân VN không có HCV SEA Games 31, cộng đồng cà khịa “môn mũi nhọn” thua “con ghẻ LMHT”

Liên Quân VN không có HCV SEA Games 31, cộng đồng cà khịa “môn mũi nhọn” thua “con ghẻ LMHT”

Team XemGame | 23/05/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù được kì vọng và được đầu tư rất nhiều nhưng Liên Quân Mobile không thể mang về Huy Chương Vàng cho Việt Nam tại SEA Games 31.

Với thất bại 1-4 trước Thái Lan trong trận Chung kết, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam chỉ giành được Huy Chương Bạc tại SEA Games 31. Đây là một thành tích được xem là không đạt kì vọng của người hâm mộ Esports nước chủ nhà.

Trong số 8 môn thể thao điện tử xuất hiện tại SEA Games 31, Liên Quân Mobile được giới truyền thông đánh giá là bộ môn “mũi nhọn” với khả năng giành HCV cao. Trong các bản tin của VTV, Liên Quân Mobile liên tục được dành cho những lời có cánh như “game Esports mũi nhọn”, “bộ môn Esports số 1 Việt Nam”…

Đồng thời, sự đầu tư của nhà phát hành Garena cho Liên Quân Mobile cũng rất lớn khi sân khấu thi đấu của bộ môn này được xem là hoành tráng nhất nếu so với LMHT, LMHT: Tốc Chiến hay PUBG Mobile.

Do đó, việc Liên Quân Mobile không giành được kết quả cao nhất đã dẫn đến việc bộ môn này bị cộng đồng cà khịa khá nhiều. Đồng thời, các fan cũng so sánh rằng Liên Quân Mobile thật ra không phải là môn thi đấu có tính cạnh tranh cao trên toàn thế giới khi những giải đấu quốc tế chỉ có loanh quanh các đại diện của Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan.

Trong khi đó, LMHT là một môn Esports lớn mạnh hơn với độ phổ biến cao nhưng lại bị xem là phận “con ghẻ”. Ở SEA Games lần này, đội tuyển LMHT Việt Nam (với nòng cốt là GAM Esports) đã không gặp bất kì khó khăn nào để giành HCV, vì thế các fan của game này thực sự cảm thấy hả hê khi Liên Quân Mobile không có thành tích tương tự.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker: “Vòng Hỗn Chiến chỉ là BO1, vì thế T1 có thua vài trận tôi cũng không quan tâm lắm”

Từ trước đến nay, luôn có sự so sánh và phân biệt giữa cộng đồng LMHT và Liên Quân Mobile. Và sau kì SEA Games lần này, điều đó một lần nữa nổi lên mạnh mẽ và tiếp tục cho thấy những dấu hiệu không có hồi kết.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (923 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày