Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liliana và Lauriel – Ai mới là sát thủ mẫu mực trong vai trò pháp sư của Liên Quân Mobile?

Liliana và Lauriel – Ai mới là sát thủ mẫu mực trong vai trò pháp sư của Liên Quân Mobile?

Team XemGame | 12/03/2018 9:36

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với khả năng chuyển hóa qua lại giữa hai dạng người và hồ ly, Liliana đang là vị tướng chơi cơ động thuộc vào hàng khó điều khiển nhất của đấu trường Liên Quân Mobile.

Mặc dù vừa mới ra mắt, thế nhưng Liliana đã gây được khá nhiều hiệu ứng tích cực lên cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile. Với khả năng chuyển hóa qua lại giữa hai dạng người và hồ ly, Liliana khiến cho chúng ta có cảm giác cô nàng có phong cách chơi khá tương đồng với Superman, và đương nhiên cũng thuộc vào hàng những vị tướng khó chơi bậc nhất Liên Quân Mobile. Chưa kể, với phong cách chơi mang xu hướng sát thủ, đặc biệt là khi ở dạng cáo khiến cho khá nhiều người liên tưởng, và đặt ra những so sánh về vị tướng này so với Lauriel – cũng là một mẫu tướng sát thủ và vẫn rất thịnh hành ở thời điểm hiện tại.

So sánh về khả năng đi đường giai đoạn đầu game

Bàn về khả năng đi đường và dọn dẹp lính, Liliana có phần lép vế hơn so với Lauriel đôi chút. Đặc biệt là trước thời điểm đạt được cấp độ 4, Lilliana không có quá nhiều kỹ năng hỗ trợ trong việc đẩy lính. Hồ Quang Lực có tầm tác dụng khá gần, và cũng không thật sự quá mạnh mẽ ở giai đoạn đầu game. Nếu cố gắng sử dụng để cấu rỉa đối thủ, người chơi Lilliana cần rất cẩn thận, nếu không muốn nhận sát thương trả về còn lớn hơn gấp bội. Đây cũng không phải là kỹ năng hỗ trợ cô nàng này đẩy lính quá mạnh ở giai đoạn đầu game.

Hồ Quang Đạn tuy mang hiệu ứng làm choáng, nhưng rất khó để cấu rỉa đối thủ vì nó dễ dàng bị cản lại bởi các đợt lính. Chưa kể thời gian hồi chiêu của kỹ năng này lên tới 8 giây, kèm theo tầm sử dụng cũng không phải là xa. So sánh với Lauriel, khả năng đẩy đường và cấu rỉa của Lilliana rõ ràng thua kém hơn hẳn. Chỉ riêng Con Đường Sám Hối của cô nàng thiên sứ này ở giai đoạn đầu game, với hiệu ứng nổ hai lần cũng đủ để gần như dọn dẹp một đợt lính rồi. Chưa kể nội tại Trời Phạt cũng giúp thiên sứ Lauriel có khả năng trụ đường vượt trội hơn nữa.

So sánh về độ cơ động

Một trong những điểm mạnh của Lauriel so với các mẫu pháp sư sát thủ khác như Zill, Raz hay Jinna nằm ở chính sự cơ động của vị tướng này. Đôi Cánh Thuần Khiết có thể giúp Lauriel tự do bay nhảy trong giao tranh. Mặc dù có thời gian hồi chiêu khá lâu, lên tới 10 giây, nhưng nếu sử dụng và gây sát thương lên tướng địch, kỹ năng này sẽ được giảm tới 4 giây cooldown. Và khi kết hợp thêm với vòng Phán Xét, đừng thấy lạ khi Lauriel có thể liên tục sử dụng Đôi Cánh Thuần Khiết để đùa giỡn với kẻ địch nhé.

Liliana thì khác hơn đôi chút. Ở dạng người, vị tướng này không khác là bao so với các mẫu pháp sư cổ điển. Tuy nhiên khi chuyển hóa sang dạng hồ ly, gần như mọi kỹ năng khi ở dạng này đều có thể giúp Liliana vượt địa hình, và tiếp cận kẻ địch trong nháy mắt. Tuy rằng có phần hơi khó chơi và đòi hỏi cao ở kỹ năng của game thủ, nhưng nếu so về độ cơ động, Liliana cũng chẳng chịu thua kém thiên sứ Lauriel là bao đâu.

So sánh về khả năng ám sát giữa hai vị tướng

Liliana được sinh ra để làm một sát thủ, và đó cũng chính là ưu điểm mạnh nhất của cô nàng này. Một trong những lợi thế của Liliana so với Lauriel chính là việc cô nàng sở hữu hiệu ứng khống chế, cả làm chậm cũng như làm choáng. Ngoài ra, khả năng dồn sát thương của vị tướng này cũng là cực lớn, Đặc biệt khi kích hoạt Đạn Linh Lực, sát thương của kỹ năng này là vô cùng lớn. Tuy rằng tốc độ bay của viên đạn khá lề mề, nhưng một khi áp sát được đối thủ nhờ vào dạng hồ ly với Hồ Quang Đạn, điều này sẽ không còn là vấn đề đáng ngại của Liliana nữa. Nên nhớ rằng, một viên đạn linh lực khi sử dụng trúng mục tiêu hoàn toàn có thể khiến đối thủ đột tử, khi sát thương phép cơ bản của nó lên tới con số 1500 cơ.

Lauriel thì lại không được như vậy. Ưu điểm lớn nhất của cô nàng thiên sứ là sự cơ động cũng như khả năng cò quay, gây sát thương chì chạc trong giao tranh. Nội tại Trời Phạt có thể gây ra hiệu ứng giảm tới 90% tốc chạy của đối thủ thật đấy, nhưng để kích hoạt nó, Lauriel cũng phải tích đủ 4 dấu ấn lên người mục tiêu, và điều này đương nhiên cũng tốn kha khá thời gian. Nhìn chung, nếu muốn thực hiện chuỗi combo theo kiểu một combo một mạng người, Liliana chắc chắn là ăn đứt Lauriel.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (908 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày