Trang chủ » Chuyện làng game » London sử dụng Esports để giảm tỷ lệ thất nghiệp trong tương lai

London sử dụng Esports để giảm tỷ lệ thất nghiệp trong tương lai

Team XemGame | 15/12/2020 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không chỉ đơn thuần là mô hình giải trí, thị trưởng London đang tham vọng Esports sẽ là nền móng cho sự phát triển kinh tế lẫn giải quyết vấn đề việc làm trong tương lai.

Thị trưởng thành phố London (Anh), Sadiq Khan đang bắt tay với tổ chức địa phương LDN UTD thực hiện dự án thúc đẩy kinh tế và giải quyết việc làm thông qua Esports. Sadig Khan được biết đến là một thị trưởng có mối quan tâm đặc biệt cho các công dân trẻ tuổi cũng như lối suy nghĩ, tư tưởng thông thoáng đương thời.

“Trong 12 tháng qua, thể thao điện tử đã phát triển rất nhanh chóng. Ngành công nghiệp thể thao điện tử có thể giúp thu về hàng triệu bảng Anh cho nền kinh tế của đất nước và tạo ra công ăn việc làm mà cộng đồng đang rất cần.” – Trích dẫn dẫn lời Sadiq Khan từ Insidethegames.biz.

Có thể bạn muốn xem: Quân đội Mỹ bị chỉ trích khi dùng eSports để tuyển quân theo cách lừa đảo

Sadiq Khan cũng hợp tác cùng ba trường đại học của thành phố là Staffordshire London, Salford và Đông London với sự tham gia của các chuyên viên Esports quốc tế nhằm phổ cập rộng rãi hơn Esports đến với giới trẻ. Mối hợp tác này cung cấp các khóa đào tạo cho người trẻ London chưa có việc làm, giúp họ có kiến ​​thức và kỹ năng hỗ trợ hoạt động Esports, chẳng hạn như học cách chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa và quản lý mạng xã hội.

Giám đốc điều hành LDN UTD, Oliver Weingarten cũng tỏ ra vô cùng lạc quan với sự lạc quan này bởi ông chắc chắn rằng mọi người sẽ thay đổi nhận thức của mình về Esports thông qua những nỗ lực kể trên và nhiều hoạt động khác trong tương lai.

Trường cao đẳng ở Canada dạy bộ môn Quản trị Kinh doanh eSports

“Những người am hiểu về thể thao điện tử mới chỉ tập trung vào các cá nhân hoặc đội xuất sắc nhất thi đấu ở các sự kiện toàn cầu. Nhưng trên thực tế, nhiều thứ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra mô hình giải trí siêu hiện đại này và chúng tôi hy vọng sẽ giải thích được tất cả những điều đó trong vài tháng tới.” – Weingarten cho biết.

“Với tư cách là trung tâm của ngành công nghiệp thể thao điện tử Vương quốc Anh, chúng tôi khuyến khích người trẻ khắp London tham gia công việc này không chỉ nhằm mục đích giải trí mà còn biến nó thành một lựa chọn nghề nghiệp tương lai.” – Weingarten kết luận.

Ngoài ra, lần hợp tác này cũng giới thiệu một giải đấu Esports giữa các khu vực thuộc London ở hai tựa game là FIFA 21 và NBA 2K21. Giải đấu có sự góp mặt của Tassal “Tass” Rushan, tuyển thủ chuyên nghiệp của tổ chức FaZe Clan.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày