Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Ngọc bổ trợ mới của Liên Quân Mobile làm theo cốt truyện tướng chứ không phải ăn theo LMHT?

Ngọc bổ trợ mới của Liên Quân Mobile làm theo cốt truyện tướng chứ không phải ăn theo LMHT?

Team XemGame | 07/06/2019 11:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chính hệ thống ngọc bổ trợ mới này đã gây ra tranh cãi nảy lửa giữa cộng đồng của 2 tựa game.

Một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi gặp khó khăn trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trước đây chính là Ngọc và Bảng Bổ Trợ quá phức tạp. Thông thường mọi người cần phải dành không ít thời gian để có thể chọn ra một bộ phù hợp với tướng cũng như lối đánh của mỗi người. Thế nên Riot Games đã quyết định tối giản lại 2 yếu tố này thành Ngọc Tái Tổ Hợp, nó đã thay thế hoàn toàn cho Ngọc Bổ Trợ và Bảng Bổ Trợ.

Chính điều này đã gây ra tranh cãi giữa cộng đồng của 2 tựa game

Không biết có phải do cơ chế bảng ngọc hiện tại đang khiến mất cân bằng giữa game thủ lâu năm và người mới hay không mà Timi đã quyết định thử nghiệm hệ thống bổ trợ mới cho Liên Quân Mobile có cấu trúc tương tự.

Hệ thống bổ trợ mới được goi là “phù hiệu”, được bố trí ở mục “Trang bị”.

Hệ thống bổ trợ mới này của Liên Quân Mobile làm người ta liên tưởng tới Ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT vì quá nhiều yếu tố tương đồng. Trong đó, một bảng bổ trợ hoàn chỉnh sẽ gồm nhánh chính và nhánh phụ. Nhánh chính mở ra 4 sự lựa chọn tương ứng với 4 hệ. Mỗi hệ có chủ đề, đặc trưng, và cơ chế riêng. Tùy vào tướng mà game thủ sẽ chọn hệ phù hợp. Mỗi hệ lại gồm 3 cấp phụ trợ 1, 2 và 3 tương tự như ô Siêu Cấp, Cao Cấp, Sơ Cấp trong LMHT. Nhánh phụ thì chỉ có 3 lựa chọn.

Nhánh chính mở ra 4 sự lựa chọn tương ứng với 4 hệ.
Nhánh phụ mở ra 3 sự lựa chọn tương ứng với 3 hệ.

Hệ thống bổ trợ mới của Liên Quân Mobile sẽ tạo điều kiện để game thủ sáng tạo ra những hướng phát triển theo từng tướng cụ thể. Nếu để ý thì ai cũng thấy Timi rất khéo léo lồng ghép tính năng mới này với cốt truyện sẵn có của game liên quan tới Tứ Đại Thế Lực. Nói cụ thể thì mỗi loại bổ trợ lại đại diện cho “tinh hoa” của Lực Lượng Sa Đọa, Lâu Đài Khởi Nguyên, Cung Điện Ánh Sáng và Khu Rừng Chạng Vạng. Điều này khiến game thủ có thêm hứng thú với hệ thống cốt truyện vốn đang ngày càng rời rạc. Cụ thể như sau:

Hệ Vực Hỗn Mang

Hệ này tượng trưng cho thế lực do Quỷ Vương Maloch cầm đầu. Vai trò của bổ trợ này phù hợp với các tướng đấu sĩ, sát thủ thích hợp với lối chơi cận chiến.

Hệ Lâu Đài Khởi Nguyên

Hệ này tượng trưng cho phe chính nghĩa do loài người mà Thane là lãnh tụ tối cao. Đây là hệ bổ trợ phổ biến nhất vì nó phù hợp với tất cả các dạng tướng.

Hệ Cung Điện Ánh Sáng

Hệ này phù hợp với chất tướng xạ thủ, pháp sư (những tướng máu giấy). Điều này cũng dể hiểu khi nó tượng trưng cho thế lực thần thánh của Nữ thần ánh sáng Ilumia.

Hệ Rừng Nguyên Sinh

Hệ này lại mang tới những hỗ trợ cho chất tướng trợ thủ, đỡ đòn. Đây cũng là sự hợp lý vì rất nhiều đại diện của Khu Rừng Chạng Vạng là các tướng có khả năng hỗ trợ, chống chịu tốt.

Cơ cấu ngọc bổ trợ ở từng hệ đều cân bằng. Khi mỗi hệ gồm 3 cấp ngọc tương ứng là 1, 2 và 3. Cấp ngọc 1 và 3 có 3 lựa chọn, cấp ngọc 2 thì chỉ có 2 lựa chọn. Tất cả những lựa chọn hay còn được gọi là phù hiệu sẽ mang lại những “nội tại” độc đáo riêng, góp phần gia tăng sức mạnh cho chủ thể. Hệ thống bổ trợ này chắc chắn sẽ hiện diện trong Liên Quân Mobile 3.0 khi game nâng cấp phiên bản, tạo ra nhiều sự sáng tạo trong lối chơi khiến cộng đồng ngày càng phân hóa trình độ sâu sắc.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.7 sao (794 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày