Trang chủ » Game thủ » Người kiện GCafe ở Việt Nam chính là một công ty Trung Quốc

Người kiện GCafe ở Việt Nam chính là một công ty Trung Quốc

Team XemGame | 12/08/2015 12:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có mặt tại buổi họp báo diễn ra vào lúc 10h30 sáng ngày hôm nay, tại khách sạn New World Sài Gòn, XemGame đã ghi nhận được thông tin sự việc xoay quanh về vụ kiện tụng bản quyền phần mềm Gcafe đối với Công Ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình (đơn vị đồng phát hành game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam) là do một công ty Trung Quốc mang tên Shunwang chủ trì.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Đại diện pháp lý của công ty Shunwang tại Việt Nam phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu chủ sở hữu Gcafe.

Ông Li Chao – Đại diện công ty Shunwang phát biểu tại buổi họp báo công bố chủ sở hữu Gcafe

Hãng này đưa ra 2 bằng chứng bao gồm giấy tờ pháp lý, hồ sơ sự việc để khẳng định phần mềm Gcafe thuộc sở hữu trí tuệ và là phần mềm tự phát triển của Shunwang. Song song đó hãng cho biết việc hợp tác – phân phối phần mềm quản lý phòng máy Gcafe với tập đoàn Garena Singapore đang có dấu hiệu vi phạm nhiều thỏa hiệp hợp tác giữa đôi bên và đã hết hạn trong  quý 1 năm nay. Do đó ngoài làm việc với Garena Singapore thì Shunwang còn quyết định làm việc với các nước sở tại khác đang phân phối trung gian phần mềm trái phép này như Philippines, Việt Nam.

kien-tung-gcafe-4.jpg (800×533)

kien-tung-gcafe-2.jpg (900×600)

Tìm hiểu thêm về công ty Shunwang – Trung Quốc thì XemGame được biết đây là một doanh nghiệp thuộc loại khá ở thị trường đại lục, chuyên về phát triển phần mềm, xây dựng thị trường phòng máy và phát hành nhiều game online trên các cổng game và giải trí của mình. Và tính từ năm 2005 cho đến nay, hãng này đã hợp tác với trên dưới 6 công ty game ở Việt Nam, trong đó có 2 doanh nghiệp chuyên về phát triển cơ sở hạ tầng và quản lý phòng máy.

kien-tung-gcafe-3.jpg (900×600)

kien-tung-gcafe-8.jpg (2000×1333)
Click vào hình để phóng to.
kien-tung-gcafe-7.jpg (1200×800)
Click vào hình để phóng to.
kien-tung-gcafe-6.jpg (1200×800)
Click vào hình để phóng to.
kien-tung-gcafe-5.jpg (2412×2304)
Click vào hình để phóng to.

Cổng tin game và giải trí của công ty Shunwang: http://www.shunwang.com
Phần mềm Icafe8 (tức Gcafe tại Trung Quốc) của Shunwang: http://icafe8.com
Cổng phát hành game của Shunwang: http://www.swjoy.com

Nhận định của XemGame về vụ việc: Như vậy đơn vị chủ quản Gcafe tại Việt Nam đang đứng trước một vụ kiện tụng vô tiền khoáng hậu từ đơn vị phát triển và quản lý phần mềm Gcafe – Trung Quốc. Và đây sẽ là buổi tọa đàm, kiện cáo giữa 1 công ty nước ngoài và Việt Nam để đạt được mục đích riêng của đôi bên. Mà nguyên do có thể là do tập đoàn Garena Singapore vi phạm điều khoản hợp tác với Shunwang khi đưa phần mềm Icafe8 tức Gcafe của hãng xuất khẩu sang nhiều nước mà chưa được sự đồng ý khi hết hạn hợp đồng.

kien-tung-gcafe-14.jpg (1000×750)

Vì qua tìm hiểu của XemGame thì ngay tại Thái Lan, đơn vị chủ quản phần mềm Icafe8 của Shunwang là một công ty khác chứ không phải Garena, và nó có tên gọi là iCafe MaVin.

kien-tung-gcafe-9.jpg (720×540)
1 đống hồ sơ pháp lý hỗ trợ cho việc kiện tụng Công Ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình sắp diễn ra được Shunwang “trưng bày” và cấm “sờ vào” tại buổi họp báo.
kien-tung-gcafe-10.jpg (960×540)
1 đống hồ sơ pháp lý hỗ trợ cho việc kiện tụng Công Ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình sắp diễn ra được Shunwang “trưng bày” và cấm “sờ vào” tại buổi họp báo.

Kế đến là những can thiệp không được phép vào hệ thống, phần mềm thuộc sở hữu trí tuệ và bản quyền của Shunwang. Hay việc ăn chia lợi nhuận không tương ứng với thực tế doanh thu mà Gcafe đang mang lại cho tập đoàn Garena trên toàn cầu. Cho nên với những sự bức xúc nêu trên mà công ty Shunwang – Trung Quốc đã quyết định kết thúc việc hợp tác với tập đoàn Garena, cụ thể là Garena Singapore.

kien-tung-gcafe-11.jpg (800×600)

Tuy nhiên có một điều đáng lưu tâm là phiên bản mới sắp ra mắt của CSM Boot 2.1 do VNG quản lý đang mang nhiều dáng dấp của hệ thống Icafe8 phiên bản 9000. Kế đến là sự lập lòe đánh tiếng sắp sửa ra mắt http://gcafe.zing.vn/ (chưa mở) mang tên Gcafe Professional khi cho phép nhân viên quản lý có thể xem và chụp lại màn hình của máy trạm một cách dễ dàng. Và đặc biệt là có thể theo dõi được mọi quá trình hoạt động trên máy trạm. Mọi thứ đều tương đồng với nền tảng và tính năng của hệ thống quản lý phòng máy Icafe8 tại Trung Quốc.

kien-tung-gcafe-12.jpg (535×578)

Vậy liệu chăng VNG đang bắt tay với Shunwang để gia tăng sức mạnh công nghệ quản lý phòng máy và lập nên một thế trận đảo chiều đến không tưởng ở thị trường phòng máy đầy sóng gió tại Việt Nam? Câu trả lời có lẽ mọi người đã rõ. Vấn đề còn lại là Công Ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình sẽ giải quyết ra sao mà thôi!

kien-tung-gcafe-13.jpg (480×325)
Tại Việt Nam, Gcafe đang được nhiều chủ phòng máy sử dụng.

Vì như XemGame được nắm thì phần mềm Gcafe đã đăng ký bản quyền, phê duyệt chất lượng ứng dụng để ra mắt trên thị trường Việt Nam và cam kết đáp ứng tối đa những yêu cầu từ nghị định 72 của chính phủ. Và hơn hết Gcafe như là một hệ thống pháo đài phòng thủ lẫn phản công, giúp công ty Garena Việt Nam nói chung và Công Ty Cổ Phần Tin Học Hòa Bình nói riêng có cơ hội xây cho mình một đế chế vững chắc trên bản đồ làng game Việt suốt hơn 10 năm qua. Nên việc để mất hoặc bị làm khó xoay quanh việc duy trì, phân phối Gcafe tại Việt Nam sẽ khiến họ trở nên yếu thế đi rất nhiều. Song song đó cộng đồng phòng máy, những người chơi game FIFA Online 3, Liên Minh Huyền Thoại cũng lao đao về sân chơi của mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày