Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Fun Fact: Phá hủy nhà chính cũng được thưởng vàng, điều ít ai biết trong Liên Quân Mobile

Fun Fact: Phá hủy nhà chính cũng được thưởng vàng, điều ít ai biết trong Liên Quân Mobile

Team XemGame | 17/02/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không rõ đây là một “easter egg” được Tencent âm thầm lồng vào Liên Quân Mobile, hay sai sót từ khâu thiết kế, nhưng cũng là một fun fact khá thú vị.

Đối với một tựa game MOBA, khi nhà chính của đối phương bị phá hủy thì tức là chiến thắng đã đến, mặc kệ bạn đã bị hạ gục bao nhiêu lần, đạt cấp độ mấy hay đã lên đủ trang bị hay chưa, ấy thế mà Tencent vẫn “hào phóng” tặng bạn một ít vàng để chúc mừng đấy nha!

Phá hủy Nhà chính luôn là mục tiêu tối thượng trong mỗi trận đấu

Việc phá hủy các công trình bên phía đối phương luôn là ưu tiên hàng đầu trong các tựa game MOBA, và Liên Quân không phải ngoại lệ. Mỗi cái trụ được lấy đi sẽ mang về hàng trăm vàng và một lượng kinh nghiệm đáng kể cho team của bạn.

Thế nhưng Nhà chính thì lại khác, đó là mạng sống của cả trận đấu, cho dù đối thủ có chèn ép bạn thế nào, hạ gục bạn hàng chục lần hay hơn 10.000 vàng đi chăng nữa, chỉ cần Nhà chính của đối phương phát nổ, bạn là kẻ chiến thắng cuối cùng. Do đó, Nhà chính không thể cân đo đong đếm bằng vàng hay kinh nghiệm.

Phá hủy công trình đối phương mang lại cho bạn lượng vàng và kinh nghiệm quan trọng

Có lẽ như cảm giác lâng lâng khi chiến thắng khiến chúng ta bỏ qua những tiểu tiết trên màn hình, nhất là sau một trận đấu kéo dài hàng chục phút đầy căng thẳng, thì phản xạ tự nhiên của mắt sẽ đưa ta vào trạng thái thư giãn. Do đó tuy đã phát hành tại Việt Nam suốt 6 năm trời, nhưng ít ai biết rằng phá hủy Nhà chính của địch, cũng mang lại một lượng vàng nho nhỏ.

Trên trang chủ của Liên Quân Mobile Việt Nam cũng như các trang Arena of Valor khắp thế giới, đều không có bất cứ thông tin nào về lượng vàng nhận được khi hạ gục Nhà chính đối thủ. Kể cả trên các trang tin, diễn đàn, cộng đồng về Liên Quân, cũng chưa từng có một fun fact nào nhắc đến điều thú vị nhưng lại vô lý này.

Hình ảnh trong trận đấu của chúng mình khi Elsu nhận 20 vàng nhờ phá hủy Nhà chính

Team XEMGAME chúng mình vô tình nhận ra điều thú vị trong một trận đấu mà cả 5 người chơi bên đối phương đều đã bị hạ gục từ trước, cộng thêm việc lính của đối phương cũng không còn con nào trong khu vực Nhà chính. Và khi Nhà chính của đối phương nổ, thú vị thay mỗi người chơi bên team XEMGAME nhận về 20 vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm : Tân Voi Gaming – thế lực mới của Liên Quân Việt Nam hay chỉ là hiện tượng nhất thời

Để xác minh lại điều này chúng mình đã thử quay lại màn hình ở một trận đấu khác, mời các bạn cùng xem:

Elsu nhận 26 vàng sau khi một mình phá hủy Nhà chính đối phương

Như vậy trong 3 trường hợp kể trên, người chơi nhận được 20 vàng khi phá hủy Nhà chính cùng 4 người đồng đội, nhận được 22 vàng khi phá hủy cùng 2 đồng đội khác (Zata và Wonder Woman), và nhận được 26 vàng khi thực hiện một mình.

Ta thấy quy tắc chia vàng được áp dụng tương tự việc tham gia phá hủy trụ khi càng nhiều người tham gia thì số vàng nhận được của mỗi người càng thấp. Không rõ đây là một “easter egg” được Tencent âm thầm lồng vào Liên Quân Mobile, hay sai sót từ khâu thiết kế. Dẫu sao tuy vô lý nhưng cũng khá thú vị đúng không nào!

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (917 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày