Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » PUBG bắt bồi thường bản quyền hơn 3 tỉ đồng, NetEase liệu có chấp nhận?

PUBG bắt bồi thường bản quyền hơn 3 tỉ đồng, NetEase liệu có chấp nhận?

| 16/04/2018 11:37

Một số diễn biến mới trong vụ kiện bản quyền đang thu hút rất nhiều sự chú ý trong làng game bắn súng sinh tồn  thời gian gần đây.

>>PUBG chính thức kiện hai tựa game Rules of Survival và Knives Out vì đạo nhái

Trong thời gian trước, PUBG Corporation đã chính thức đâm đơn kiện về việc vi phạm bản quyền đối với 2 tựa game di động của NetEase là Knives OutRules of Survival lên tòa án Mỹ. Lần lượt, 3 nội dung khiếu kiện từ phía PUBG Corporation tới Knives Out và Rules of Survival lần lượt là vi phạm bản quyền, vi phạm hình ảnh tổng thể và cạnh tranh không công bằng.

Với rất nhiều chứng cứ được đưa ra về sự giống nhau giữa các tựa game bắn súng sinh tồn này. PUBG đã tuyên bố sẽ đi theo đến cùng vụ việc và đòi bồi thường con số lên đến 150.000 USD (khoảng 3,4 tỉ VND) cho những tổn thất mà mình phải chịu.

pubg
Đây chỉ là một trong nhiều chứng cứ mà bên phía Bluehole đưa ra

Tuy vậy trong một thông báo mới đây, NetEase vẫn khá cứng rắn và cho rằng cả hai sản phẩm mà mình làm ra đều là sản phẩm về mặt trí tuệ và sẽ không nhường bước. Bên cạnh đó nhà phát hành game lớn thứ nhì TQ này còn cho biết thêm đang lên kế hoạch để khởi kiện những tựa game đã và đang “ăn cắp” bản quyền hình ảnh từ chính mình.

Vụ việc vẫn chưa ngã ngũ nhưng một điều có thể chắc rằng, danh tiếng của các bên liên quan đều bị ảnh hưởng bởi đây đều là những hãng game có tiếng và là sản phẩm có sức ảnh hưởng, độ phổ biến rộng khắp. PUBG là tựa game PC hot nhất trong năm 2017 còn ROS và Knives Out cũng thu hút một lượng không nhỏ game thủ trên cả hai nền tảng mobile và PC.

Hiện vẫn chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc và mang thông tin đến cho các bạn sớm nhất. Cùng đón xem nhé.

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame