Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Tại sao các Xạ Thủ Liên Quân Mobile lại khoái đi rừng hơn đi đường?

Tại sao các Xạ Thủ Liên Quân Mobile lại khoái đi rừng hơn đi đường?

Team XemGame | 26/01/2018 16:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị trí Đi Rừng từ cuối mùa một Liên Quân Mobile đã đóng một vai trò quan trọng trong một trận đấu và các Xạ Thủ nhận ra rằng giá trị cực lớn trong rừng sẽ bổ sung sức mạnh không thể cản phá cho họ.

Tài nguyên của Rừng

Trong khu rừng hắc ám, có tổng cộng hai bãi bùa, bốn bãi quái nhỏ đóng vai trò là nguồn thu nhập chính của các vị tướng Đi Rừng. Bên cạnh đó, còn có những mục tiêu phụ như hai con Chim do thám bên bờ sông có tác dụng soi rừng đối thủ, hay bãi Dơi quỷ, Kinh Kong và Rồng hắc ám là những mục tiêu rất quan trọng cần phải tranh đoạt xuyên suốt cả trận đấu. Tạm dừng lại ở sáu bãi quái bên phần rừng của người chơi, liệu bạn có biết được chính xác số lượng vàng mình sẽ có được sau một vòng rừng?

Để tiện hình dung cho những ai bị dị ứng với những con số, thì một Đi Rừng, khi chỉ cần ăn sạch phần rừng của mình, và không hề đi gank vẫn có lượng vàng cao hơn bất cứ ai trong đội, và cấp độ thì thường dẫn trước người đi đường đơn một đến hai cấp! Nếu để ý người chơi sẽ nhận thấy rằng những ai Đi Rừng trong đội của mình, chỉ cần không chết quá nhiều, và dọn rừng đầy đủ, lúc nào cũng sẽ có lượng kinh tế cực lớn, thường đứng đầu toàn đội. Kể cả khi người chơi đi đường dọn hết lính, giết cả chục mạng, nhưng vẫn sẽ thua kém một Đi Rừng chỉ giết bằng một nửa.

Tại sao lại có sự bất công đến như vậy? Đó là vì cơ chế thưởng tiền của rừng hắc ám chưa thật sự hợp lý và tương ứng với lính ngoài đường. Tốc độ hồi sinh của các bãi quái rừng quá nhanh, tiền thưởng lại cao, khiến cho các Đi Rừng hoàn toàn có thể đạt được một lượng kinh tế lớn chỉ nhờ rừng, thậm chí cả người đi đường bây giờ cũng nên cầm Trừng Trị để tranh thủ ăn ké một hai bãi quái cánh gần đường khi Đi Rừng đang bận tấn công nửa bên kia bản đồ, vì đến lúc người đó tới nơi, thì có khi bãi quái đã hồi sinh lại rồi!

Trang bị Đi Rừng mạnh quá sức tưởng tượng!

Ba trang bị Đi Rừng có giá bằng nhau là 1500 vàng. Với mức giá này, nó là trang bị cấp ba rẻ nhất, thậm chí còn rẻ hơn đại đa số các trang bị cấp hai. Nhưng vấn đề là nó cho phép người chơi tiếp xúc với những nội tại mạnh nhất mà một trang bị cấp ba có thể sở hữu. Cụ thể, Rìu Leviathan là một phiên bản khác của Áo choàng thần Ra, Gươm Loki thì hoạt động khá tương tự với Gươm tận thế. Chỉ tiếc rằng Kiếm truy hồn, trang bị “khủng khiếp” nhất những phiên bản trước, đã bị tước mất sức mạnh “nhái” của Kiếm Fafnir.

Cụ thể, khi hai bên đang loanh quanh 1500 vàng, người chơi mới có hai mảnh to của một trang bị cấp 3, thì bên kia vác ra nguyên một trang bị cấp ba hoàn chỉnh – thứ mà người chơi cần phải chờ ít nhất 3 đến 4 phút nữa mới có! 

Chưa kể, cứ tưởng rằng anh hùng cầm Trừng trị sẽ bị thiệt sát thương so với Bộc phá, nhưng thực ra Trừng trị sẽ được nâng cấp thành Tê tái, cho sát thương chuẩn, hiệu ứng làm chậm rất là mạnh mẽ. Nó giúp cho những vị tướng Đi Rừng có thêm được một công cụ để tự bảo vệ bản thân, truy đuổi con mồi, và đôi khi là thêm một chút sát thương để kết liễu kẻ địch, như một Butterfly từng nói “chỉ thiếu có tí thôi mà!”

Và khi người chơi có thể tích đủ toàn bộ nội tại Lùng diệt của những trang bị này, chúng sẽ trở thành một trang bị cấp ba hoàn chỉnh cực kỳ mạnh mẽ, với giá tiền ban đầu? Ngang với một trang bị cấp hai! Vấn đề ở đây chính là vậy! Chỉ với giá tiền của trang bị cấp hai, người chơi có thể “mượn trước” một hiệu ứng mạnh mẽ mà chỉ trang bị cấp ba mới có thể sở hữu, tạo ra những lợi thế mà khi đi kèm với áp đảo từ cấp độ và tiền bạc, sẽ khiến cho Đi Rừng trở nên vô cùng mạnh mẽ trước những người đi đường.

Để khiến cho câu chuyện thêm phần tồi tệ, các trang bị Đi Rừng đều có nội tại khác tên với trang bị mà nó nhái lại! Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là nếu người chơi mua cả Rìu Leviathan lẫn Áo choàng thần Ra, nội tại gây sát thương xung quanh của hai trang bị này sẽ cộng dồn. Nếu như Gươm Loki và Gươm tận thế cùng tồn tại trên một Pháp Sư, hãy cẩn thận đòn đánh của vị anh hùng đó, bởi nó có thể gây ra tới hàng ngàn sát thương. Ví dụ kinh điển nhất là Gildur và Kahlii. Vì vậy nên khi người chơi thấy một Đỡ Đòn cầm Trừng trị thì cũng đừng vội ngạc nhiên, vì rất có thể người đó đang nhắm tới việc sở hữu cả Rìu Leviathan lẫn Áo choàng thần Ra để gây ra một lượng sát thương lớn trong giao tranh đấy!

Rừng quá dễ để dọn dẹp, trong khi phần thưởng lại vượt trội, khiến cho các Xạ Thủ thăng tiến sức mạnh rất nhanh, và mau chóng trở thành những cỗ máy sát thương không thể cản phá.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.7 sao (798 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày