Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » Hệ thống thời tiết trong Rules of Survival ảnh hưởng gì đến lối chơi?

Hệ thống thời tiết trong Rules of Survival ảnh hưởng gì đến lối chơi?

Team XemGame | 09/03/2018 16:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thời tiết trong Rules of Survival đã khiến yếu tố sinh tồn của tựa game này được đẩy lên một giới hạn mới và chân thực hơn.

Cho tới thời điểm hiện tại, Rules of Survival có cho mình 4 dạng thời tiết gồm ban ngày, chạng vạng, ban đêm và sương mù. Thời tiết sẽ được quyết định ngẫu nhiên ở mỗi trận đấu sinh tử nên người chơi buộc phải thích ứng với mọi hiệu ứng ngoại cảnh nếu muốn là người trụ lại lâu nhất. Về cơ bản không có sự khác biệt ban ngày và chạng vạng (vào lúc hoàng hôn tối hơn một chút), Chủ yếu chúng ta hãy xét về hai hiệu ứng còn lại.

Thời tiết là một gia vị khá thú vị trong ROS

Bất cứ ai đã từng chơi game sinh tồn đều nhận ra rằng, khả năng định vị vị trí kẻ địch được coi là điều kiện kiên quyết nếu muốn thành công trong mỗi trận đấu – bên cạnh kỹ năng cá nhân. Sương mù và ban đêm được xem như hai loại hiệu ứng thú vị nhất trong Rules of Survival khi cả hai làm giảm đáng kể tầm nhìn của tất cả người chơi, khiến việc tìm kiếm đối thủ khó khăn hơn rất nhiều.

Sương mù cực kì khó chịu

Có thể nói khi rơi trúng hai map này bạn phải mò mẫm tìm vị trí thả dù thích hợp, thậm chí đôi lúc còn phải giật mình hú vía khi phát hiện đối thủ đứng sát mình trong màn sương dày đặc mà không hay biết. Bù lại bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy đối phương ở đâu nhờ tia lữa và đường đạn đã trở nên cực kì nổi bật ở nền đen, và qua đó có thể tránh những pha đụng độ không cần thiết.

rules of survival
Đêm tối không thấy đối thủ ở đâu

Thời tiết trong Rules of Survival chứa đựng nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của game. Ví dụ nếu loot được nòng giảm tia lửa trong bản đồ ban đêm thì bạn đã có lợi thế vô cùng lớn lao so với người chơi khác rồi, những người chơi thích núp hay camp cũng hưởng lợi rất nhiều từ việc tầm nhìn bị giảm sút.

Trong những bản cập nhật sắp tới, 4 mùa xuân hạ thu đông sẽ được đưa vào game. Người xem có thể thấy vẻ xanh tốt của cây cối vào hai mùa đầu năm, nắng vàng vào mùa Thu và tuyết phủ trắng vào mùa Đông. Rõ ràng việc trông thấy cảnh sắc thay đổi theo thời gian sẽ bớt nhàm chán hơn rất nhiều so với việc cứ phải mãi ngắm nhìn khung cảnh mặc định của bản đồ trong game :

4 mùa được thể hiện trong game

Bản đồ tuyết phủ ngoài để làm đẹp ra còn có công dụng khác bất ngờ mà ít người biết được, đó chính là khả năng nhận diện người chơi khác dễ hơn nhờ vào độ tương phản của màu sắc trong game. Có thể nói những ai bận đồ màu sắc lòe loẹt rất dễ trở thành mục tiêu cho người chơi khác khi gặp map này.

Rules Of Survival PC

Rules Of Survival PC

▪ Đánh giá: 8.4 sao (92 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Sinh tồn

▪ Nhà phát hành: VN Game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày