Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Trải nghiệm Cờ Liên Quân : Đẩy nhanh lối chơi, điều khiển dễ dàng

Trải nghiệm Cờ Liên Quân : Đẩy nhanh lối chơi, điều khiển dễ dàng

Team XemGame | 18/12/2019 14:31

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cờ Liên Quân đã chính thức cập bến Máy Chủ Thử Nghiệm Liên Quân Mobile sáng nay, hãy cùng xem phiên bản Auto Chess của LQM có gì khác biệt so với các sản phẩm cùng loại.

Về lối chơi

Cơ chế của Cờ Liên Quân vẫn tuân theo cơ chế Auto Chess bình thường, nghĩa là bạn xếp cờ lên trên bàn để chúng tự động chiến đấu với đối phương. Các quân cờ có nghề nghiệp và phe phái riêng mà khi đủ một số lượng nhất định có thể kích hoạt những buff hỗ trợ cho các quân cờ đó.

Tuy vậy, khác với các Auto Chess khác là người chơi có thể đặt 10 quân lên bàn cờ thì trong Cờ Liên Quân tối đa chỉ có thể lên đến cấp 9 tương ứng 9 quân cờ mà thôi. Khởi đầu sẽ khiến người chơi nhập cuộc khá nhanh khi vừa vào đã ở vòng thứ ba với sẵn 30 vàng.

Một điểm khác nữa là trong những vòng đánh quái, sẽ rớt ra đồ hoàn chỉnh và hoàn toàn không có cơ chế ghép đồ. Bạn còn có cơ hội rớt ra những cục D’arcy Chúc Phúc giúp lựa chọn trang bị cần thiết chứ không rơi ra đồ ngẫu nhiên. 

Mỗi tướng có thể mang tối đa 3 trang bị, và có thể tự do chuyển đổi đồ tùy ý chứ không phải bán tướng mới lấy lại được đồ. Về cơ chế này khá giống với cách một tựa game Auto Chess khác là Underlord đã áp dụng.

Các trang bị khá tiêu chuẩn và được lấy từ trong Liên Quân Mobile ra, chưa thấy trang bị nào mới mẻ độc quyền cho Cờ Liên Quân cả. Chúng sẽ xoay quanh các chỉ số tấn công vật lý phép thuật, năng lượng máu hay giáp tương ứng để bạn tùy ý xây dựng bộ trang bị riêng cho từng quân cờ.

Tất cả những thứ kể trên giúp các trận đấu trong Cờ Liên Quân bị đẩy nhanh tốc độ lên rất nhiều.

Về giao diện

Giao diện của Cờ Liên Quân khá giống với Auto Chess Mobile khi góc dưới bên trái hiển thị cấp độ và số vàng cần mua để lên cấp, cục ngọc bên phải dùng để mở cửa hàng mua tướng hay đổi bộ tướng khác. 

Ở màn hình bên trái là tổng số người chơi và số máu còn lại, trong khi đó thanh giao diện bên phải có 3 tùy chọn hiển thị lần lượt là Hiệu Ứng nghề nghiệp và phe phái, trang bị, và cuối cùng là hiển thị tất cả cờ mà bạn có dưới dạng biểu tượng nhỏ.

Có một điểm cộng là các thanh hiển thị này thể hiện khá rõ ràng, nhất là phần Hiệu Ứng nghề nghiệp và phe phái. Khi nhấn vào một nghề hay phe đều hiện ra tướng bạn đang có, hoặc đang thiếu để người chơi có kế hoạch bổ sung quân cờ cần thiết.

Trên bàn đã có Omen thì biểu tượng của tướng này cũng sáng lên tương ứng

Giao diện trang bị sẽ hiển thị lần lượt là tác dụng của trang bị, số trang bị mà mỗi tướng đang có, và cuối cùng thể hiện tướng nào đang mang trang bị gì. Bạn có thể chuyển đổi trang bị dễ dàng giữa các tướng chỉ với 1 nút bấm.

Giao diện trang bị của Cờ Liên Quân

Ở thanh giao diện cuối cùng thì nghề nghiệp và phe phái cũng như cấp sao của cờ, trang bị cũng sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng nhỏ để bạn có cái nhìn tổng quan toàn thể đội hình của mình.

Tuy vậy có một điểm trừ là không có hướng dẫn cũng như thông tin chi tiết về các vị tướng như chỉ số, kỹ năng…. và hiệu ứng tộc hệ ngay trong trận nên nhiều người lần đầu chơi sẽ phân vân không biết nên xây đội hình nào. Những hướng dẫn cần thiết này lại nằm ngoài màn hình chính của game nên có lẽ không ít người sẽ bỏ lỡ nó.

Về đồ họa và một số lỗi khác 

Có lẽ đây vẫn là bản thử nghiệm nên hiệu ứng kỹ năng của các nhân vật còn hơi sơ sài chưa thể hiện được đầy đủ sức mạnh như chúng có trong Liên Quân Mobile. Vẫn cần nhiều thứ cần được tinh chỉnh như lỗi mất hình tướng, không thể kết thúc được game dù tất cả các người chơi khác đã hết máu, đứng giữa trận….

Nhìn chung thì Cờ Liên Quân mang đến một lối chơi rất nhanh gọn, cơ chế điều khiển rõ ràng và dễ hiểu, tạo điều kiện để người chơi nhập cuộc nhanh hơn các sản phẩm khác. Đây là một điểm cộng trong lối chơi vì dù sao tiêu chí hàng đầu của Auto Chess vẫn là vui vẻ, các ván đấu nhanh… chứ không phải căng mắt cân não tốn nhiều thời gian suy nghĩ.

Tuy vậy do vẫn là bản thử nghiệm nên một số lỗi không đáng có có thể khiến trải nghiệm của người dùng không được trọn vẹn cho lắm, hi vọng sẽ được cải thiện lại trong các bản cập nhật tiếp theo.

Bạn có thể tải Cờ Liên Quân theo hướng dẫn tại ĐÂY

Cờ Liên Quân

Cờ Liên Quân

▪ Đánh giá: 7.8 sao (26 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày