Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Hoàng tử Địa ngục – Bảy trọng tội trong thế giới Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: Hoàng tử Địa ngục – Bảy trọng tội trong thế giới Liên Quân Mobile

Team XemGame | 29/11/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong vũ trụ Liên Quân Mobile luôn tồn tại những đại diện cho cái xấu, cái ác – điều tất yếu như hai mặt của một đồng xu.

Bảy hoàng tử của Địa ngục (tiếng Anh: Seven Princes of Hell hay Princes of the Darkness) là cụm từ dành cho bảy con quỷ có cấp bậc và quyền hạn lớn nhất ở Địa ngục.

Đây là một trong những nỗ lực để phân loại quỷ trong lịch sử bởi các học giả với mục đích hiểu được bối cảnh trong Kinh Thánh và huyền thoại có liên quan đến các linh hồn đối nghịch với Thiên Chúa. Bắt đầu từ “Cuộc nổi loạn của Satan”, họ được xem như là các thiên thần sa ngã đã nổi dậy chống Thiên Chúa và nhận hình phạt lưu đày vĩnh viễn dưới Địa ngục.

Thông thường, người ta hay gắn Bảy hoàng tử của Địa ngục với Bảy trọng tội được đề cập đến trong Thánh Kinh:

  • Lucifer – tội đồ kiêu ngạo (superior- pride)
  • Mammon – tội đồ tham lam (avaritia – greed)
  • Asmodeus – tội đồ dục vọng (luxuria – lust)
  • Behemoth – tội đồ nóng giận (ira – wrath)
  • Beelzebub – tội đồ tham ăn (gula – gluttony)
  • Leviathan – tội đồ đố kị (invidia – envy)
  • Belphegor – tội đồ lười biếng (acedia – sloth)

Và dường như trong thế giới Liên Quân, chúng ta cũng tồn tại những vị tướng đại diện cho Bảy trọng tội đó, cùng mình tìm hiểu nhé:

1.MALOCH – KIÊU NGẠO

Maloch luôn tự hào về sự am hiểu của bản thân hay những mưu hèn kế bẩn do hắn nghĩ ra. Một trong những thú tiêu khiển yêu thích của Maloch chính là đích thân tra tấn các Cai Ngục cho đến khi linh hồn của chúng vỡ nát. Những câu nói của Maloch luôn cho chúng ta thấy được sự tự tin đến mức kiêu ngạo:

“Thuộc hạ của ta luôn khao khát quyền lực của ta, nhưng chúng sẽ không bao giờ có được nó!”

“Tất cả linh hồn trên thế giới này đều sẽ phải khóc lóc, van xin và bị hủy diệt dưới chân ta!”

“Ta sẽ cho các người thấy nỗi đau đớn thật sự là như thế nào!”

Có thể nói, Maloch không coi trọng kẻ nào khác ngoài chính hắn, vì thế không ai xứng đáng để đại diện cho sự kiêu ngạo hơn Ma Vương Luyện Ngục.

2.GILDUR – THAM LAM

Con quỷ Mammon trong Tân Ước của Kinh Thánh thường được định nghĩa là tiền bạc, giàu có vật chất, hoặc bất kỳ thế lực nào hứa hẹn sự giàu có, ngoài ra theo quan niệm cổ xưa, Mammon còn là vị thần của cải vật chất.

Gildur cũng vậy, luôn được xem là kẻ giàu có nhất Thế giới Liên Quân, với danh xưng “Vua Hoàng Kim”. Gần như mọi ngóc ngách của cả lục địa đều có liên quan đến sản nghiệp của hắn. Bất cứ nơi đâu dính líu đến tiền bạc, đều sẽ có dính líu đến Gildur. Và sự tham lam của Gildur không chỉ dừng lại ở vàng, hắn muốn dùng tiền của để có được một quyền lực to lớn hơn.

“Câu trả lời của vàng liệu có mua được tất cả là gì? Mua lũ đặt câu hỏi!”

Còn ai ngoài Gildur xứng đáng đại diện cho sự tham lam?

3.VEERA – DỤC VỌNG

Thân hình bốc lửa, ăn mặc khêu gợi, với nội tại “Mê hoặc” và nụ “Hôn gió” đầy chết chóc, Veera chính là hiện thân của dục vọng trong Thế giới Liên Quân. Tương truyền vào những lúc nửa đêm, các chàng trai ngủ ngoài hoang dã hãy cẩn thận chớ để bị yêu ma nhan sắc tuyệt trần dẫn dụ hút cạn kiệt sinh lực. Veera khi nghe về các lời đồn này chỉ mỉm cười đầy bí ẩn, thực hư ra sao chỉ ả biết rõ mà thôi.

4.SKUD – NÓNG GIẬN

Chảy trong mình dòng máu ác quỷ luôn sục sôi thứ năng lượng của sự phẫn nộ, Skud không chỉ sở hữu sức mạnh khôn cùng mà còn luôn khao khát tàn sát tất cả mọi sinh linh. Nắm đấm của hắn khiến bất kỳ ai muốn đối đầu với các thế lực bóng tối đều phải suy nghĩ lại thật cẩn thận. Hãy cùng nghe câu nói của Skud:

“Máu của ta lại bắt đầu sục sôi!”

Với bộ kỹ năng xoay quanh sự phẫn nộ như “Sôi máu”, “Găng cuồng bạo”, “Găng nổi loạn”, “Găng hung thần”. Không khó để nhận ra Skud là đại diện cho tội đồ nóng giận trong Thế giới Liên Quân.

5.GRAKK – THAM ĂN

“Ta… đói…”

Grakk là một gã đao phủ trứ danh với sự tàn bạo khôn cùng, hắn thường dùng các sợi xích khủng bố trói lấy linh hồn nạn nhân, rồi nhồm nhoàm ngấu nghiến cắn xé họ từng chút một. Cái giá phải trả cho chuỗi hành động này cũng khủng bố không kém, nó khiến hắn chẳng thể nuốt bất cứ thứ gì khác ngoại trừ linh hồn, và rằng hắn sẽ phải mãi mãi là một con quỷ đói!

Để kìm hãm cơn đói bất diệt, đôi khi hắn phải tìm đến Zephys – kẻ thu thập linh hồn và Nakroth – kẻ phán xét;. Tất cả các linh hồn tội lỗi chỉ có một số phận: yên vị trong dạ dày của hắn. Sau khi cuộc chiến nổ ra, để nhận lấy sự phục vụ của Grakk, Maloch đã hứa rằng hắn có thể làm bất kỳ điều gì hắn muốn với mọi tù binh.

Cơn đói khát vĩnh cửu biến Grakk trở thành một thảm hỏa chiến tranh. Với mỗi linh hồn tiêu hóa, hắn lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Hắn biến tất cả những thứ gì không thể ăn trở thành bầy tôi tớ quỷ quái trợ giúp hắn trong công cuộc tìm kiếm thêm nạn nhân.

6.ALEISTER – ĐỐ KỊ

Nhiều người có thể đã quên lãng, Aleister đã từng là một trong những ứng viên sáng giá của Cung điện ánh sáng. Đã từng có thời hắn cùng Yorn là cặp đôi xuất sắc, tài năng nhất của cả thế hệ trẻ Cung điện. Ấy thế mà Aleister, dẫu thông minh nhưng lại thiếu lòng tin, đã rơi vào sự mê hoặc của Veera rồi sa vào con đường bóng tối.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Hạ gục người Hàn và Thái, V Gaming khẳng định sức mạnh của VN

Và chính sự ghen tị pha lẫn lo sợ tài năng của Tulen sẽ vượt qua mình, Aleister đã quyết định không chỉ dạy Tulen đến nơi đến chốn mà để cho anh phải tự tìm tòi vươn lên.

Một chi tiết khác là tạo hình của Aleister rất giống Loki – kẻ luôn được gắn với lòng đố kị trong Thần thoại Bắc Âu.

7.KRIZZIX – LƯỜI BIẾNG

Krizzix là một gia hỏa lười siêu cấp. Rõ ràng có được thiên phú hơn người nhưng luôn trốn tránh trách nhiệm mà vận mệnh giao phó. Dù cho Đại Tế Ti đem mũ miện mà bộ lạc tôn sung bày ở trước mặt Krizzix, hắn cũng sẽ không vì đó mà nhìn lâu hơn một giây đồng hồ. Thời điểm rời đi, hắn vẫn không quên thuận tay lấy mấy quả tram bên trên tế đàn của cung phụng.

Điều duy nhất khiến người vui mừng chính là, Krizzix tâm địa không xấu. Chỉ cần không phải sự tình đặc biệt phiền phức, hắn thậm chí nguyện ý tự mình ra tay trợ giúp những kẻ thân lâm khốn cảnh. Đương nhiên, trừ ăn cơm cùng đi ngủ. Sự tình bên ngoài đều khiến Krizzix cảm giác tất cả đều đặc biệt, đặc biệt, đặc biệt phiền phức.

“Ông Chúa Lười” của Thế giới Liên Quân là đây chứ còn đâu nhỉ?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có góc nhìn toàn diện hơn về Thế giới trong game Liên Quân Mobile. Và với những chất liệu có chiều sâu như thế này, có thể tin vào một ngày không xa, chúng ta sẽ được xem những bộ cinematic ấn tượng, không thua gì loạt phim Arcane của Liên Minh Huyền Thoại gây sốt cộng đồng game thủ trong thời gian vừa qua.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (921 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày