Trang chủ » Bắn Súng » Crossfire Legends » Crossfire Legends : Các thuật ngữ thường được sử dụng trong chế độ đặt bom

Crossfire Legends : Các thuật ngữ thường được sử dụng trong chế độ đặt bom

Team XemGame | 26/02/2018 16:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với một chế độ chơi đòi hỏi tính chiến thuật và phối hợp đồng đội cao như đặt bom C4 Crossfire Legends, các xạ thủ dù mới chơi hay chơi đã lâu cũng cần phải nắm rõ các thuật ngữ thường dùng để chiến đấu một cách hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số thuật ngữ chuyên dụng mà các xạ thủ Crossfire Legends thường dùng để giao tiếp với nhau trong đặt bom:

1. Bomb-site

Bạn sẽ thường hay nghe Bomb-site A hay Bomb-site B. Đó là các vị trí đặt bom trong các map. Thường mỗi map sẽ có 2 vị trí đặt bom là A và B, một số trường hợp chỉ có 1 vị trí A. Phe BL có nhiệm vụ đột nhập và bomb-site và kích hoạt bom, chờ đến khi bom nổ. Ngược lại, phe GR phải phòng thủ ở các bomb-site ngăn chặn việc BL đặt bom hoặc gỡ bom đã bị đặt.

2. Mid

Đây là khu vực nằm giữa 2 bomb-site A và B, nơi thường xuyên xảy ra giao tranh giữa 2 phe.

3. Long A/Long B

Khu vực đường dài dẫn đến bomb-site A hoặc bomb-site B.

4. Short A/Short B

Khu vực đường ngắn dẫn đến bomb-site A hoặc bomb-site B.

5. Camp

Ngồi im hoặc trốn tại một chỗ để thu thập thông tin, thực hiện các pha ám sát từ xa khi địch có sơ hở. Tuy nhiên nhiều xạ thủ mới chơi sợ bị hạ nên thường cứ camp mãi một nơi ảnh hưởng đến chiến thuật chung của cả đội.

6. Rush

Tấn công nhanh, thường khi có hiệu lệnh này tất cả đồng đội phải cùng di chuyển thật nhanh và tổng tấn công. Trong thi đấu thường bạn sẽ nghe thấy “r A” hoặc “r B” nghĩa là rush bomb-site A và rush bomb-site B.

7. Clear

Khi nghe hiệu lệnh này bạn sẽ hiểu là khu vực được đánh dấu đã an toàn, không có bóng địch.

8. Fake

Làm giả một cuộc tấn công để đánh lừa địch.

9. Lurk

Hoạt động đơn lẻ, đi khác hướng với đồng đội để bắt lẻ địch.

10. Sniper

Thuật ngữ trong đặt bom chỉ xạ thủ chuyên dùng súng ngắm. Đây là thành viên trong đội giữ vai trò phòng thủ từ xa hoặc báo vị trí nhờ sử dụng kính ngắm. Khu vực họ thường đứng là mid.

11. Tanker

Nhiệm vụ của những xạ thủ này là đi tiên phong xâm nhập bomb-site chiếm lợi thế cho phe mình. Đôi khi họ phải hy sinh từ rất sớm.

12. Cover/Backup

Vị trí bọc lót trong đội khi cần, nó đòi hỏi di chuyển khá nhiều và liên tục tham chiến ở nhiều nơi. Cover/Backup chủ yếu hỗ trợ đồng đội ở các điểm nóng trên bản đồ, giúp cho các vị trí khác tấn công bomb-site hoặc bảo toàn tính mạng để lui về vị trí an toàn khi gặp phải sự truy đuổi gắt gao từ đối phương.

13. Baiter

Di chuyển để dụ địch lộ vị trí, hút hỏa lực để đồng đội tấn công bombsite được dễ dàng hơn. Thường xuất hiện với ý đồ chiến thuật, vị trí này đòi hỏi kỹ năng di chuyển cao, nhắm khá và sử dụng 3 loại bom 1 cách thuần thục và biết tính toán khi nào đánh khi nào lui. Vị trí này luôn đi 1 mình tách biệt khỏi đội hoặc len lỏi những ngóc ngách đặc thù.

Tìm hiểu thêm thông tin về Crossfire Legends tại đây:

Crossfire Legends

Crossfire Legends

▪ Đánh giá: 8.2 sao (701 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày