Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL mùa 11 preview: Sử Gia và khả năng triệu hồi Kayle lợi hại

ĐTCL mùa 11 preview: Sử Gia và khả năng triệu hồi Kayle lợi hại

Team XemGame | 06/03/2024 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 11 sẽ có Tộc triệu hồi là Sử Gia, tuy vậy việc vận dụng được Tộc này trong lối chơi reroll hay lên cấp sẽ khiến game thủ khá phân vân đây.

Tộc với khả năng “triệu hồi” tướng là một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của ĐTCL từ trước đến nay, ngay như mùa 10 vừa rồi thì chúng ta đã có Đồng Quê với việc nhiều lần lọt vào các đội hình meta để leo rank.

https://youtu.be/7xkfeu62rCY

Trong mùa 11, thì Tộc triệu hồi có tên gọi Sử Gia và khả năng triệu hồi Anh Hùng Kayle lợi hại, theo đó thay vì chỉ là 1 Hecarim để tank cho Samira bắn như hiện tại thì Kayle của mùa 11 và cũng có khả năng tùy biến lớn và có tiềm năng trở thành carry gánh cả đội khi đạt mốc cao nhất.

Hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu Tộc Sử Gia và các khả năng của Kayle trong ĐTCL mùa 11 nào :

Thông tin của Sử Gia

Garen (Sử Gia, Hộ Pháp) 1 vàng, Sivir (Thiện Xạ, Sử Gia) 1 vàng, Riven (Sử Gia, Phổ Độ, Đấu Sĩ) 2 vàng, Zyra (Sử Gia, Hiền Giả) 2 vàng, Zoe (Sử Gia, Phúc Tinh, Thuật Sư) 3 vàng, Galio (Sử Gia, Đấu Sĩ) 4 vàng, Irelia (Sử Gia, Song Đấu) 5 vàng

Các tướng Sử Gia sẽ triệu hồi anh hùng Kayle, và viết nên các chương truyện (tiến hóa) của đơn vị này. Các tướng Sử Gia được cộng thêm Máu.

Cấp Sao của Sử Gia tăng cường AP/Máu cho Kayle. Kayle nhận thêm 20% tốc đánh cho mỗi vòng đấu của trận (1-2-3-4-5-6-7).

(3) Chọn 1 tiến hóa hỗ trợ thêm cho Kayle. +60 HP.

(5) Chọn 1 tiến hóa chiến đấu thêm cho Kayle. +100 HP.

(7) Chọn 1 tiến hóa chiến đấu thêm cho Kayle. +150 HP.

(10) Thăng Hoa. +250 HP.

Kỹ năng của Kayle : Thiên Cung Chi Hỏa năng lượng : 0/90

Nội tại : đòn đánh gây thêm 20/30/40/90 (AP) sát thương phép

Kích hoạt : Bắn một luồng lửa đến mục tiêu hiện tại để gây 180/270/450/800 (AP) sát thương phép tới tất cả kẻ địch trúng phải.

Các tiến hóa cho Kayle :

(3) Sử Gia :

  • Bùa Thăng Tốc : Cho Kayle và đồng minh kế bên 20% tốc đánh khi bắt đầu giao tranh
  • Bùa Sức Mạnh : Cho Kayle và đồng minh kế bên 30 AP khi bắt đầu giao tranh
  • Bùa Trợ Giúp : Các đòn đánh và kỹ năng gây 20% trừ giáp/kháng phép kẻ địch trong 4 giây
ĐTCL Mùa 11: Toàn tập hiệu ứng Tộc trong Họa Thế Chi Linh

(5) Sử Gia :

  • Cuộn Giấy Thăng Tốc : các đòn đánh tăng 6% tốc đánh cộng dồn
  • Cuộn Giấy Sức Mạnh : Kỹ năng ảnh hưởng 1 vùng rộng hơn

(7) Sử Gia :

  • Sách Nhanh Nhẹn : Gây thêm 10% sát thương. Các đòn đánh lan sang 1 ô xung quanh
  • Sách Phục Hồi : Mỗi 8 giây, cho đồng minh mạnh nhất sống dậy (chỉ những ai chưa hồi sinh lần nào trong giao tranh) với 1500 Máu.
  • Sách Sức Mạnh : Gây thêm 10% sát thương. Khi dùng kỹ năng, bắn ra 2 luồng lửa

Lối chơi của Sử Gia

Dù mang trong mình số lượng đơn vị đứng đầu trong ĐTCL mùa 11 (7 đơn vị) nhưng số lượng Tộc/Hệ mà các tướng Sử Gia có thể kết hợp với nhau lại không nhiều khi chỉ có Riven và Galio là kích chung Đấu Sĩ. Vì vậy nên điểm chung của đội hình này sẽ chọn Đấu Sĩ làm dàn tank mà thôi, thay vì Hộ Pháp (Garen) hay Cự Nhân thường thấy.

Về carry thì chỉ có 3 vị tướng phù hợp nhất là Sivir, Zyra, Zoe và Irelia. Trong khi Irelia và Sivir sẽ tập trung vào STVL thì Zoe và Zyra tập trung vào SMPT nhiều hơn. Nên việc tùy vào việc nâng cấp tướng nào trước hay Lõi trong trận có nghiêng về hướng reroll hay không mà bạn sẽ tìm cách hướng đến carry phù hợp.

ĐTCL mùa 11 preview: Sử Gia và khả năng triệu hồi Anh Hùng Kayle lợi hại

Cuối cùng, có 7 tướng nhưng mốc max là 10 nên chúng ta sẽ khó khi nào hướng đến kiểu đội hình này được trừ khi có Lõi Trái Tim, Vương Miện…. và cấp 9 nên hãy để ý lượng máu của mình khi muốn chơi kiểu này. (Ấn Sử Gia ghép được từ Xẻng và Giáp).

Đội hình Sử Gia gợi ý ở 9 mà không có Xẻng hay Lõi phụ trợ, các bạn có thể thấy là kiểu này chỉ lấy thuần stat đề đối phương mà không kích thêm Tộc/Hệ công thủ vào. Nên có thể giảm xuống 5 Sử Gia thôi và thêm các tướng kích Tộc/Hệ khác bổ trợ tùy carry trong trận.

Với 10 Sử Gia thì Kayle sẽ như thế này với rất nhiều vị tướng 5 vàng có thể cầm được Ấn Sử Gia để ghép thêm và kích Tộc/Hệ. Các lựa chọn nâng cấp kỹ năng cũng tập trung vào khả năng gây sát thương hơn :

ĐTCL mùa 11 preview: Sử Gia và khả năng triệu hồi Anh Hùng Kayle lợi hại
Xayah và Rakan đều kích Phổ Độ hay Xạ Thủ nên bạn tha hồ thay đổi tùy vào carry đang muốn làm gì.

Trong 3 lựa chọn tiến hóa của Kayle thì hữu dụng và dùng được trong mọi tình huống chắc là Bùa Thăng Tốc > Cuộn Giấy Thăng Tốc > Sách Phục Hồi vì giúp Kayle gây sát thương theo thời gian ổn hơn mà còn hồi sinh đồng minh để cả đội hình tiếp tục câu kéo cho Kayle thời gian thăng tiến lên.

Một tướng rất thú vị trong đội hình này là Irelia 5 vàng, khi cô nàng này đã trở thành một tướng carry tay dài với đòn đánh “kiếm vũ” rất đẹp. Irelia sẽ không đánh thông thường mà tốc đánh cộng thêm sẽ tăng tốc độ mà những thanh kiếm di chuyển từ kẻ địch này sang kẻ địch khác nên việc đứng kế bên Kayle hay Sivir sẽ giúp Irelia có thể gây ra một lượng sát thương cực khủng bố trong giai đoạn late game khi Kayle có 2 nâng cấp tăng tốc.

ĐTCL mùa 11 preview: Sử Gia và khả năng triệu hồi Anh Hùng Kayle lợi hại
Các đòn Kiếm Vũ của Irelia rất đẹp mắt nên đơn vị này sẽ bi tranh đến chết.

Tìm ra Irelia ở 8 khá khó khăn vì đây là đơn vị chính để kích 7 Sử Gia. Tuy vậy khi tìm ra rồi thì dồn đồ cho Irelia sẽ giúp cho bạn có một vị trí trong top khi đơn vị này rất khỏe ở late game, cũng không cần kích Song Đấu khi Kayle 2 nâng cấp sẽ cung cấp lượng tốc đánh tương đương.

Một số thông tin khác về mùa 11 : ĐTCL Mùa 11: Thần Tài “nổ hũ” trở lại, có thêm Tộc Hệ ngẫu nhiên

ĐTCL Mùa 11 chính thức ra mắt 2 tướng độc quyền: Alune và Kobuko

Chi tiết ĐTCL mùa 11: cơ chế Tiên Duyên, tướng 5 vàng Xayah Rakan – mua 1 được 2

ĐTCL Mùa 11: Riot hé lộ ý nghĩa cơ chế Vòng Hội Ngộ, giới thiệu Cửa Hàng Xoay Tua

ĐTCL Mùa 11: Chi tiết Tộc Hệ và kỹ năng của các tướng 5 vàng

ĐTCL Mùa 11: Toàn tập hiệu ứng Tộc trong Họa Thế Chi Linh

ĐTCL Mùa 11: Toàn tập hiệu ứng Hệ trong Họa Thế Chi Linh

Với lối chơi dựa vào Kayle thú vị thì Sử Gia đang được nhiều người chơi chú ý trên máy chủ thử nghiệm, tuy vậy việc không kích nhiều Tộc/Hệ ở các mốc cao và sở hữu nhiều tướng ít tiền chắc chắn sẽ là một điểm yếu chết người khiến Sử Gia khó trụ nổi nếu không có Irelia sớm.

Cân bằng giữa lối chơi reroll các tướng Sử Gia rẻ tiền và dùng Irelia/Kayle như carry cuối cùng hay up cấp và sử dụng Kayle như 1 con bot tặng tốc đánh/hồi sinh bổ trợ cho các tướng 5 vàng chắc chắn sẽ khiến game thủ đau đầu tìm cách vận dụng trong ĐTCL mùa 11 sắp tới.

Top đội hình Sử Gia ĐTCL Mùa 11

Reroll Zyra

Đây là đội hình cơ bản của Sử Gia với việc tập trung roll sớm Zyra, kết hợp với Kayle tạo nên nguồn Sát Thương hỗn hợp từ tuyến sau. Trong khi đó, Riven và Galio đóng vai trò làm dàn chắn phía trước. Đội hình này dễ xây dựng, nhưng có điểm yếu đó là không kích nhiều Tộc Hệ.

Đội hình Sử Gia – Mặc Ảnh

Cũng là một biến thể từ đội hình trên, nhưng với sự kết hợp của bộ 3 Mặc Ảnh gồm Kai’Sa, Jax và Volibear, các tướng Sử Gia sẽ có sự bổ trợ từ nhiều mặt, đặc biệt là có thể kích 6 Tộc Hệ khác nhau. Bên cạnh đó, với sức mạnh của tướng 4 vàng Kai’Sa, đội hình này có khả năng cạnh tranh tốt về cuối trận.

Reroll Riven

Riven cũng là một tướng có khả năng carry ổn ở mức 2 vàng, do đó đội hình reroll cần tận dụng cả 3 Tộc Hệ của vị tướng này gồm Sử Gia, Đấu Sĩ và Quý Nhân. Do Sử Gia chỉ cần kích hệ để triệu hồi Kayle nên ở mốc 3 là đủ, sau đó hướng đến nhiều tướng Đấu Sĩ và Quý Nhân về cuối trận. Trong khi Riven sẽ đóng góp Sát Thương giai đoạn đầu thì những Soraka, Galio hay Sylas sẽ mang đến nguồn Sát Thương phụ trợ mạnh mẽ về cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày