Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » Là tín đồ của dòng game giống PUBG, bạn nên chọn Rules of Survival hay Knives Out?

Là tín đồ của dòng game giống PUBG, bạn nên chọn Rules of Survival hay Knives Out?

Team XemGame | 02/01/2018 14:51

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khó có tựa game ăn theo PUBG nào lại thành công vang dội như điều mà Knives Out hay Rules of Survival đã làm trên mặt trận mobile game.

NetEase Games là một trong những công ty game đình đám tại Trung Quốc đã dành được vị trí số 1 trong việc phân phối các tựa game Battle Royale trên di động …Đặc biệt trong năm 2017 vừa rồi hãng đã tung ra liên tục và làm tràn ngập thị trường với 3 tựa game bắn súng sinh tồn khác nhau. Trong số ba sản phẩm hiện đang có mặt tại thị trường gồm Rules of Survival (ROS) , Knives Out (KO) và Survivor Royale (SR) thì ROS được đánh giá cao hơn cả, và quả thật với gần 100 triệu lượt tải trên Thế Giới đã chứng minh sức hút hấp dẫn của tựa game này trên phạm vi toàn cầu rồi.

Song song đó KO cũng nhận được sự khen ngợi đáng kể từ người chơi, tuy vậy sản phẩm này dường như không có nhiều cơ hội nổi tiếng trên thị trường quốc tế nếu so sánh trực tiếp với ROS và rõ ràng là phiên bản này cần có nhiều sự chăm chút từ NetEase Games hơn nữa.

Vậy rõ ràng ROS là người chiến thắng ở mặt trận PUBG mobile rồi?

Không hẳn là như vậy, khi nhìn lại thì cả hai đều là những bản copy hoàn hảo từ lối chơi của PUBG trên nền tảng PC. Cộng đồng của dòng game “nhảy dù bắn súng” này lại đang phát triển mạnh, có rất nhiều server khác nhau để lựa chọn nữa vậy nên có rất nhiều người chơi vào bất kỳ thời điểm nào, nên thời gian chờ trận được rút ngắn đến tối thiểu.

Bên cạnh đó dòng game bắn súng sinh tồn này không hề có tình trạng Pay to Win. Đây là một tình trạng khá phổ biến tại thị trường di động, nhất là đối với dòng game RPG và Thẻ tướng. Nhưng may mắn thay cả 2 game thuộc thể loại Battle Royale này phân định thắng thua hoàn toàn nhờ vào kỹ năng cũng như một chút may mắn của người chơi. Tất cả mọi người đều có cơ hội sống sót/chiến đấu ngang nhau ngay từ khi bắt đầu cuộc chiến!

Tất nhiên bạn vẫn có thể đổ tiền vào game, nhưng là mua vài thứ mặc trên người cho đẹp mà thôi! Tuy vậy việc mặc một bộ đồ sặc sỡ vào một game chẳng khác nào biến bạn thành một cái bia di động không hơn không kém. Hiện vẫn chưa biết trong tương lai thì Netease có ý tưởng gì để “moi tiền” người chơi hay không, nhưng ở thời điểm hiện tại thì có thể nói khía cạnh Pay to win hoàn toàn không tồn tại trong cả ROS lẫn KO.

Các loại hình trang phục bạn có thể mua trong ROS
Và Knives Out

Xét tiếp về khía cạnh ngôn ngữ, rõ ràng KO vẫn chưa hoàn toàn được tối ưu hóa về mặt này khi vài chỗ trong game vẫn còn tình trạng tiếng Trung hoành hành. Nên vì vậy nhiều người chơi sẽ cân nhắc chuyển sang ROS vì vấn đề này.

Kế đến là mặt tối ưu hóa điều khiển, KO mang đến bộ điều khiển chi tiết hơn nhiều so với ROS. Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để so sánh, có rất nhiều nút để bạn tự điều chỉnh các hành động như ưu tiên trang bị cứu thương, xe cô, ống ngắm trong khi ROS chỉ có 3 kiểu điều khiển cơ bản.

Cơ chế điều khiển trong Rules of Survival
Cơ chế điều khiển trong Knives Out

Ngoài ra về mặt server, cả hai không có quá nhiều sự khác biệt lớn. Trong khi ROS có 3 cụm máy chủ lớn là Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á, thì KO chỉ có 2 lựa chọn là Bắc Mỹ và Toàn Cầu. Bên cạnh đó cũng cần nói một ưu điểm là server của ROS chạy mượt hơn một chút.

Cuối cùng là về mặt đồ họa, ở tiêu chí này ROS hoàn toàn ăn đứt KO khi mang đến những khung cảnh sắc nét và chi tiết hơn ở ngoại cảnh (như cây cỏ hoặc lá). Tuy vậy phần nội thất trong nhà của 2 game lại khá giống nhau, đôi khi khiến người chơi dễ nhầm lẫn lúc trải nghiệm nữa.

Đồ họa của ROS cực kì sắc nét và chi tiết
pubg
Knives Out không bằng được phần ngoại cảnh chi tiết

Nhìn chung cả 2 game đã mang đến một chủ đề quen thuộc nhưng hướng khai thác tập người chơi lại hoàn toàn khác nhau, nếu thật tình phải chấm điểm thì ROS là người chiến thắng hoàn toàn rồi. Chưa kể với việc game luôn được cập nhật 2 tuần một lần khiến những trải nghiệm trong game luôn đổi mới và chứng tỏ nhà phát triển rất quan tâm đến tựa game này nhiều hơn là KO ở thời điểm hiện tại.

Rules of Survival

Rules of Survival

▪ Đánh giá: 9.2 sao (112 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Sinh tồn

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày