Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Cơ hội lần thứ 3 vô địch quốc tế, Liên Quân Mobile luôn là niềm tự hào của eSports Việt

Cơ hội lần thứ 3 vô địch quốc tế, Liên Quân Mobile luôn là niềm tự hào của eSports Việt

Team XemGame | 19/12/2020 13:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liên Quân Mobile là một trong những bộ môn thể thao điện tử thành công, đem lại nhiều thành tích nhất cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Vào lúc 16h00 ngày 20/12 tới, trận Chung kết của giải đấu quốc tế Arena of Valor International Championship (AIC) 2020 giữa Saigon Phantom (đại diện Việt Nam) và MAD Team (đại diện Đài Bắc trung Hoa) sẽ chính thức bắt đầu để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch cùng 4,6 tỷ đồng tiền thưởng. Đội tuyển á quân cũng sẽ nhận được số tiền thưởng là 2,5 tỷ đồng.

Saigon Phantom đối đầu MAD Team tại Chung kết AIC 2020 vào 20/12 tới

Có thể nói, Liên Quân Mobile là một trong những bộ môn thể thao điện tử thành công nhất, đem lại nhiều thành tích nhất cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế, góp phần làm thay đổi góc nhìn của xã hội về game, game thủ và thể thao.

Có lẽ đông đảo người hâm mộ sẽ không thể quên được thời khắc lịch sử khi BLV Tuấn Peo tuyên bố dõng dạc: “Đương kim vô địch AWC 2019 xin được xướng danh Việt Nam!!!” ngay sau trận Chung kết đầy cảm xúc mà Team Flash đã đánh bại MAD Team (Đài Bắc Trung Hoa) để lên ngôi vô địch thế giới. Cuối năm đó, đội tuyển này cũng chính thức trở thành huyền thoại của Liên Quân thế giới với chiến thắng thuyết phục trước Buriram United Esports (Thái Lan) tại Chung kết AIC 2019. Với 2 chức vô địch quốc tế liên tiếp trong một năm, không thể phủ nhận rằng Team Flash đã đưa Việt Nam tự hào trở thành khu vực Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.

Team Flash trở thành huyền thoại của Liên Quân Mobile với 2 chức vô địch quốc tế liên tiếp

Cũng trong năm 2019, Mocha ZD Esports đã đem về một huy chương đồng vào bảng tổng sắp của đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30). Việc giành huy chương trong lần đầu tiên thể thao điện tử được chính thức thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống tại một kỳ đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế là bước ngoặt lịch sử của Liên Quân Mobile nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Rhymastic va GDucky trình diễn mở màn chung kết AIC 2020

Mocha ZD Esports giành huy chương cho Việt Nam tại SEA Games 30

Tại AIC 2020 – giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm nay, 3 đại diện Việt Nam gồm Saigon Phantom, Team Flash, BOX Gaming đều lọt vào Tứ kết và Saigon Phantom đã xuất sắc bước vào trận Chung kết tổng. Đây là lần đầu tiên những bóng ma Sài Thành lọt vào Chung kết của một giải đấu quốc tế và đứng trước cơ hội bước lên ngôi vương. BOX Akashi (Việt Nam) đã xuất sắc trở thành “Nhà vô địch giải 1v1”, mọi kỳ vọng của khán giả đang được đặt lên vai Lai bâng và những người đồng đội để giành lấy “cú đúp vô địch” tại AIC 2020 năm nay và tiếp nối chuỗi thành tích huy hoàng của Liên Quân Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trận Chung kết AIC 2020 sẽ diễn ra từ 16h00 ngày 20/12 tới với rất nhiều những tiết mục và sự kiện hấp dẫn, các khán giả hay cùng theo dõi để ủng hộ và cổ vũ đại diện Việt Nam – Saigon Phantom trong chặng đường cuối cùng của hành trình chinh phục vinh quang!

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (900 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày