Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Những sai lầm khiến bạn không đạt được mức rank cao (Phần 1)

Liên Quân Mobile: Những sai lầm khiến bạn không đạt được mức rank cao (Phần 1)

Team XemGame | 06/12/2021 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bạn thắc mắc vì sao mình chinh chiến ở Liên Quân Mobile đã lâu nhưng vẫn không thể đạt được mức rank mong muốn?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có, cũng như cần làm gì để “gánh team” khi đồng đội phạm phải những sai lầm đó. Những sai lầm dưới đây không phải là điều quá xa lạ khi chơi ở những bậc rank từ Bạch Kim trở xuống, đôi khi cũng xuất hiện ở những bậc rank cao hơn. Cụ thể như sau:

  1. Tranh giành vị trí:

+ Vấn đề:

Ở những bậc rank từ Bạch Kim trở xuống, việc nhiều người chơi tranh giành nhau một đường diễn ra khá thường xuyên. Nhữn vị trí bị tranh nhiều nhất là Đi Rừng, Xạ Thủ và Đường Giữa. Ai cũng muốn trở thành ngôi sao và hầu như chẳng ai chịu đánh một vị trí phải hy sinh nhiều như Trợ Thủ.

Đội đỏ xảy ra tình trạng giành đường với 3 người chơi cùng cầm Trừng Trị

+ Cách phòng tránh:

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình, bạn sẽ hiểu rằng mọi vị trí đều có thể tỏa sáng và đem lại thành công cho đội. Hãy nhường đồng đội của mình chọn tướng trước, và sau đó đến lượt mình. Khi buộc phải lựa chọn Trợ Thủ – một vị trí khó “gánh team”. Hãy chọn một vị tướng Trợ Thủ có khả năng gây sát thương ổn để có thể dứt điểm kẻ địch. Một số gợi ý cho bạn là Arthur, Wonder Woman, Airi, Omen, Tachi…

+ Việc cần làm khi đồng đội vẫn giành vị trí của nhau sau khi bạn đã nhường:

Ở các bậc rank thấp, hầu như vị tướng nào cũng có thể bị đem vào rừng hoặc đường giữa, trong khi hai cánh bị bỏ dở. Việc cần làm lúc này là nhắc nhở đồng đội trở về đúng đường.

Nếu đồng đội vẫn tập trung một chỗ và không chịu đẩy đường, hãy cố gắng bao quát bản đồ và farm nhiều lính nhất có thể. Đường nào không có người thì chúng ta chạy đến đường đó. Nếu cả đường Rồng và đường Tà Thần đều trống, hãy ưu tiên đường Tà Thần, vì sau khi dọn lính và ăn chim, hãy đán h Dơi Thủ Vệ để mang về lượng vàng đáng kể.

  • Bỏ rừng:

+ Vấn đề:

Với những người chơi mới, việc chọn tướng đi rừng cùng phụ trợ Trừng Trị, nhưng khi vào trận lại sa vào đánh nhau, gần như không nhìn đến khu rừng của mình là khá phổ biến. Điều này khiến một lượng lớn tài nguyên bị phung phí. Hay tai hại hơn, rơi vào tay đối phương.

Maloch mang Trừng Trị nhưng không đi rừng, không lên trang bị đi rừng

+ Cách phòng tránh:

Nếu bạn là người chơi mới, hãy nhường vị trí quan trọng như Đi Rừng cho đồng đội. Còn nếu bạn thích vai trò này, hãy nhớ nhiệm vụ của mình là quản lý tốt khu rừng, nhất là Bùa Xanh và Bùa Đỏ. Khi có được cấp độ 4, đồng thời Bùa Xanh và Bùa Đỏ phe mình chưa ra, hãy xác định vị trí giao tranh nổ ra để hỗ trợ đồng đội tốt nhất có thể.

+ Việc cần làm khi người Đi Rừng bỏ vị trí:

Hãy nhắc nhở đồng đội của mình tập trung farm rừng để có lượng kinh nghiệm và trang bị tốt trước khi lao vào giao tranh.

Nếu người Đi Rừng vẫn không khắc phục, hãy tiến vào ăn cho mình Bùa Xanh và Bùa Đỏ. Nếu bạn ở vị trí Xạ Thủ hãy ưu tiên lấy Bùa Đỏ. Còn nếu là Pháp Sư đường giữa, hãy ưu tiên lấy Bùa Xanh. Vì nếu rừng của bạn như thế này, khả năng phải gánh còng lưng là rất cao. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên này, thay vì để lọt vào tay đối phương.

Khi Rừng đối phương bỏ vị trí, hãy tự tin xâm lấn và cướp về Bùa Xanh hoặc Bùa Đỏ, khu vực gần đường của mình.

Maloch không ăn rừng nên khi bị hạ gục, Xạ Thủ đối phương dễ dàng cướp Bùa Xanh
  • Không lên trang bị Phụ trợ:

+ Vấn đề:

Việc lên trang bị Phụ trợ là điều gần như “quá xa xỉ” ở các bậc rank thấp, khi mà việc lên đúng đồ Phụ trợ buộc bạn phải hiểu được chất tướng bên phía đối phương. Sẽ vô cùng tai hại khi đối thủ có những chất tướng khống chế diện rộng khó chịu như Gildur, Điêu Thuyền , Azzen’Ka mà team không có Trang bị Mở trói. Hay tai hại hơn khi bên kia có Batman, Ngộ Không, Quillen mà bên mình không mua Phụ trợ Ma nhãn.

+ Cách phòng tránh:

Nếu bạn là tanker hoặc Hỗ trợ, hãy nhớ lên cho mình trang bị Phụ trợ đầu tiên, điều này giúp đồng đội được tối ưu lượng vàng và kinh nghiệm, trong khi bản thân có thể khắc chế được những vị tướng khó chịu bên phía đối phương.

Đối với đội hình team địch có nhiều khống chế hãy lên cho mình Phụ trợ Mở trói. Lưu ý rằng không thể giải khống chế với các chiêu thức đặc thù như Thú Khốn (chiêu cuối của Arum), Nhà Tù Ma Thuật (chiêu cuối Aleister).

Đối với đội hình team địch có khả năng tàng hình như Batman, Ngộ Không, Quillen, hãy lên cho mình Phụ trợ Ma nhãn để có thể nhìn thấy kẻ địch đang tàng hình hoặc núp bụi.

Đối phương có Ngộ Không và Batman nhưng đồng đội không mua Trang bị Phụ trợ

Xạ thủ buộc phải tự lên Liệt Hỏa Ma Nhãn để khắc chế

+ Việc cần làm khi Trợ Thủ của team không lên trang bị Phụ trợ hoặc lên không hợp lý:

Đầu tiên hãy nhắc nhở họ, nếu không hiệu quả, hãy tự lên cho mình trang bị Phụ trợ để đối phó với đội hình team địch. Đừng xem nhẹ món trang bị này. Hãy lên trang bị như sau:

“Liệt Hỏa Mở Trói” khi bạn có khả năng gây sát thương vật lý và team địch có nhiều hiệu ứng khống chế.

“Liệt Hỏa Ma Nhãn” khi bạn có khả năng gây sát thương vật lý và team địch có tướng tàng hình.

“Thủy Triều Mở Trói” khi bạn có khả năng gây sát thương phép và team địch có nhiều hiệu ứng khống chế.

“Thủy Triều Ma Nhãn” khi bạn có khả năng gây sát thương phép và team địch có tướng tàng hình.

Đừng quá lo lắng với hiệu ứng Khiêm Nhường của trang bị Phụ trợ (nhường vàng và kinh nghiệm cho đồng đội xung quanh), vì nội tại này sẽ mất tác dụng từ phút thứ 8 của trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Hoàng tử Địa ngục – Bảy trọng tội trong thế giới Liên Quân Mobile

Lưu ý mỗi đội chỉ lên được 1 món Phụ trợ, nên khi có người mua rồi bạn phải nhắc họ đổi lại cho hợp lý hoặc bán đi mới có thể tự mua được.

  • Không lên trang bị giảm hồi phục

+ Vấn đề:

Việc lên trang bị mặc địch, hay còn gọi vui là “lên theo sách giáo khoa” khiến một số người chơi không mua trang bị giảm hồi phục (Đao Truy Hồn, Sách Truy Hồn). Điều này khiến những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh bên phía đối phương vô cùng mạnh mẽ trong giao tranh, nếu không muốn nói là bất tử.

+ Cách phòng tránh:

Nếu bạn là Pháp Sư đường giữa, hãy lên cho mình “Sách Truy Hồn” nếu đối phương có nhiều tướng hồi phục mạnh như Lữ Bố, Taara, Dextra, Payna hay Kil’Groth,…

Nếu bạn chơi vị trí đường Tà Thần, hãy cố gắng mua “Đao Truy Hồn” nếu phải đối đầu với các vị tướng nói trên.

Trang bị không thể thiếu khi đối đầu các vị tướng hồi phục mạnh

+ Việc cần làm khi đồng đội không lên trang bị giảm hồi phục:

Hãy nhắc họ làm điều này, nhưng nếu không hiệu quả, hãy tự mình làm. Nếu bạn gây sát thương phép hay mua “Sách Truy Hồn”, ngược lại nếu gây sát thương vật lý thì “Đao Truy Hồn” là dành cho bạn.

Maloch lên Đao Truy Hồn, khắc chế Lữ Bố đối phương

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn đạt được những mức Rank cao hơn khi thi đấu Xếp hạng trong Liên Quân Mobile. XEMGAME sẽ tiếp tục cập nhật thêm những mẹo hay, cũng như cách xử lý khi gặp phải tình huống bất lợi. Hãy cùng đón xem các bạn nhé!

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (915 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày