Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Mobile Legends: Tướng đỡ đòn và vai trò làm lá chắn sống cho đội hình của bạn

Mobile Legends: Tướng đỡ đòn và vai trò làm lá chắn sống cho đội hình của bạn

| 08/11/2018 15:05

Trong Mobile Legends mỗi vị tướng đều mang trong mình những vai trò khác nhau, hôm nay hãy cùng tìm hiểu về lớp tướng tank hay Đỡ Đòn.

Tướng Đỡ Đòn (còn được gọi là Tank) luôn là người mà tất cả những đồng đội đặt niềm tin của mình vào, nếu không có tướng chống chịu một phần sát thương thì đội hình của bạn sẽ rất dễ thành mồi ngon cho đối phương tha hồ xử lý. Tuy vậy do ít khả năng gánh team đây là một trong những vai trò thường được game thủ Mobile Legends bỏ lơ đi nhất.

Vì vậy trong phạm vi bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao những vị Tướng Đỡ Đòn lại quan trọng và luôn cần thiết trong đội hình của bạn và qua đó khuyến khích mọi người pick tướng chống chịu nhiều hơn nhé.

Danh sách các tướng Đỡ Đòn trong Mobile Legends để tham khảo: Hylos, Akai, Tigreal, Balmond, Grock, Lolita, Franco, Uranus, Gatotkaca, Hilda, Johnson, Minotaur, Kaja.

Vai trò chính

Nhiệm vụ chính trong giao tranh của tướng đỡ đòn là lao vào để hứng chịu, thu hút sát thương và chia cắt đội hình team địch, sau đó sẽ lựa chọn việc bảo kê cho đồng đội gây sát thương chính hoặc gây sức ép lên tướng sát thương chính của đối phương. Chính vì vậy trong những pha giao tranh tổng, thông thường tướng Đỡ Đòn luôn là người tiên phong để chịu đòn, bên cạnh đó với một số tướng như Akai với Pounding Power có thể mở giao tranh khá tốt.

Cũng vì vậy tướng Đỡ Đòn có ưu điểm là lượng máu, chỉ số phòng thủ, vật lý và kháng phép cơ bản thường rất cao hoặc có khả năng tạo giáp (ví dụ như Hylos có thể chuyển hóa mana thành máu bổ sung).

Cách chơi hiệu quả

Dựa vào loại sát thương của tướng địch để lựa chọn việc ưu tiên lên các trang bị giảm sát thương vật lý hay kháng phép để giảm bớt lượng sát thương nhận vào 1 cách hiệu quả. Hầu hết sẽ lên thuần đồ tank hoặc semi-tank dựa vào chất tướng cũng như theo chiến thuật đề ra trước khi vào trận.

Giai đoạn đi đường người chơi Đỡ Đòn nên chủ động nhường lính và quái rừng cho đồng đội sát thương chính được dứt điểm. Bên cạnh đó cũng cần chăm chỉ hỗ trợ đánh quái rừng, thường xuyên đi vào bụi cỏ để kiểm tra và có thể chờ sẵn và sử dụng kỹ năng khống chế để gank đối phương bất ngờ

Một vài tướng đỡ đòn có sát thương kỹ năng mạnh nên thường xuyên đảo đường, cướp rừng địch cùng đồng đội để hỗ trợ các đường khác, lấy lợi thế về đội mình. Bởi vì thiếu sát thương nên giai đoạn đầu và giữa game các bạn nên chủ động tìm đối phương để khi đó bộ kỹ năng phát huy được tối đa của mình. Còn cuối trận thì đừng ỷ mình trâu quá mà đi quá xa để đồng đội còn tiện ứng cứu, tốt nhất là đi kèm với người chơi Xạ Thủ để giúp đỡ và tối ưu hóa giữa sát thương và chống chịu cho đội hình của mình.

Trang chủ http://moba.360mobi.vn/
Fanpage https://www.facebook.com/mobilelegendsvng

Mobile Legends: Tướng đỡ đòn và vai trò làm lá chắn sống cho đội hình của bạn

Mobile Legends: Bang Bang VNG

Trang chủ Fanpage
Mobile Legends: Bang Bang VNG
8.1 trên 10 được 67 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame