Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » Tham gia sự kiện không chính thức, Nam Blue và nhiều hot streamer bị ban tài khoản

Tham gia sự kiện không chính thức, Nam Blue và nhiều hot streamer bị ban tài khoản

Team XemGame | 17/06/2019 11:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Được biết việc này là do “sự kiện” do Facebook Gaming tổ chức có bất đồng với nhà phát hành PUBG mobile tại Việt Nam

Tranh cãi xảy ra xung quanh giải giao hữu PUBG Mobile được tổ chức bởi Facebook Gaming Creator và “bảo trợ truyền thông” bởi OTA Network. Sự kiện sử dụng tựa game “PUBG Mobile Quốc Tế” là sản phẩm được vận hành bởi Tencent và được livestream (phát trực tiếp “trên kênh của thuộc OTA Network“). Giải đấu này thu hút sự tham gia của rất đông hot streamer như Nam Blue, Ngân Sát Thủ, Tuấn Kon, Tuandola, Khánh Việt Kiều.

Trong quá trình giải đấu Show Match này diễn ra thì Tencent đã có hành động cảnh cáo bằng cách khóa tài khoản 30 ngày của những người chơi tham gia sự kiện này với dòng thông báo : 

Tài khoản của bạn đã tham dự một sự kiện không chính thức, vi phạm luật bản quyền của PUBG Mobile ở Việt Nam. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong vòng 30 ngày, được mở vào 15/07/2019,

Lý giải cho việc này, thì với việc PUBG mobile đã được mua về để phát hành dưới bàn tay của VNG tại Việt Nam, thì họ nắm toàn quyền tổ chức giải đấu, cũng như sỡ hữu về hình ảnh của tựa game này. Facebook Gaming tổ chức một sự kiện chưa có sự đồng ý từ phía VNG rõ ràng là hành động vi phạm bản quyền.

Chưa kể phiên bản mà sự kiện này sử dụng chính là bản quốc tế của Tencent, điều này chẳng khác nào quảng bá cho sản phẩm thay thế trực tiếp sản phẩm được sở hữu của VNG tại Việt Nam. Theo thông lệ và các thỏa thuận thường gặp trong ngành game thì khi một sản phẩm được phát hành riêng cho thị trường quốc gia nào đó thì truy cập từ quốc gia đó vào phiên bản Quốc Tế sẽ bị chặn.

Trong khi VNG đã có hành động thực tế bằng cách liên hệ với Tencent để tiến hành cảnh cáo thì phía OTA giải thích rằng đây chỉ custom giao lưu giữa các streamer có cùng đam mê với tựa game PUBG Mobile, nhằm cọ xát kĩ năng không có mục đích thương mại, cũng như không hề có giải thưởng nên không tính là giải đấu được.

Hãy cùng chờ xem các bên liên quan sẽ có động thái gì trong thời gian tới để giải quyết drama này.

Tham gia sự kiện không chính thức, Nam Blue và nhiều hot streamer bị ban tài khoản

PUBG Mobile

Trang chủ Fanpage
PUBG Mobile
9.1 trên 10 được 1506 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày