Trang chủ » Bắn Súng » Sinh Tồn » Thực hư chuyện PUBG mobile Timi đang “ngắc ngoải” vì bị bỏ rơi?

Thực hư chuyện PUBG mobile Timi đang “ngắc ngoải” vì bị bỏ rơi?

| 02/01/2019 10:12

PUBG mobile Timi ít được người khác biết đến hơn vì chỉ được phát hành nội bộ trong Trung Quốc, tuy vậy mâu thuẫn giữa nhà phát hành và phát triển game khiến phiên bản này có nguy cơ bị khai tử trong thời gian tới.

Trong khi ai ai cũng đã quá quen thuộc với bản PUBG mobile chính gốc từ Lightspeed studio với 100% nội dung giống với bản PC, thì vẫn còn đó một phiên bản thứ hai được thêm thắt và chỉnh sửa một số yếu tố mới lạ hơn như việc cho phép xây dựng công trình, đạo cụ lạ chỉ dành cho thị trường Trung Quốc chính là bản do Timi phát triển. PUBG mobile Timi khá hạn chế với cộng đồng game thủ thế giới lẫn Việt Nam, tuy vậy tựa game này vẫn có sức hấp dẫn riêng biệt thu hút nhiều người vượt qua những trở ngại về mặt địa lý và ngôn ngữ để trải nghiệm game.

Trong thời gian gần đây, bất ngờ rộ lên tin đồn phiên bản PUBG mobile này sẽ bị khai tử, hãy cùng điểm qua những nguyên nhân dẫn đến cớ sự này.

PUBG Mobile Timi trở thành “con ghẻ”

Đây là một trong những giai thoại phổ biến nhất là ở thời điểm phát triển ban đầu, Tencent có ý muốn PUBG Mobile Timi sẽ độc quyền tại thị trường Trung Quốc và ưu ái những gì tốt nhất cho phiên bản này. Do vậy, Tencent cố tình làm bản Timi trở nên mờ nhạt trước Lightspeed và điều đó khiến cho Bluehole lựa chọn Lightspeed làm phiên bản Global.

Khi mà Bluehole đã lựa chọn xong đâu là bản Global cho thị trường quốc tế, Tencent “lật bài ngửa” bằng cách tăng tốc các update lên chính phiên bản Timi. Có thể nhận thấy rất rõ ràng trong giai đoạn giữa năm 2018, các update của PUBG Mobile Timi đều rất nhanh và chất lượng, điển hình là việc game thủ Timi được trải nghiệm các vũ khí mới cũng như bản đồ Sanhok nhanh hơn so với Lightspeed. Thậm chí, một vài chế độ độc đáo như chế độ đạo cụ hỗ trợ hay chiếc xe Monster Truck hiện cũng đang độc quyền tại bản Timi.

Nhận thấy lượng game thủ có vẻ ổn định, Timi quyết định theo đuổi chính sách đưa game thuần theo hướng cày cuốc và không cần bỏ tiền nhiều vào game. Động thái này nhằm giúp game thủ hài lòng do không quá tốn kém đầu tư, giữ cho game không lòe loẹt với các skin hay trang phục nhưng lại làm phật lòng Tencent bởi ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Và từ đây, vị thế “con cưng – con ghẻ” bắt đầu bị đảo ngược lại giữa Timi và Lightspeed. Tính đến thời điểm này, PUBG Mobile Timi đã ngừng update được gần 2 tháng và các event cày cuốc trong game cũng đã không còn bất cứ một hình bóng nào.

2. Mâu thuẫn giữa Tencent và Timi Studio

Khi được đánh giá cao hơn, nhiều game thủ tại các quốc gia khác mong muốn Tencent và Timi hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh cho PUBG Mobile Timi. Điều này ắt hẳn Tencent lẫn Timi đều đã tính tới nhưng có một vài trục trặc khi thực hiện. Đầu tiên là ở giai đoạn mà Timi làm quá tốt thì Tencent lại không muốn PUBG Mobile Timi phát hành ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Cho đến khi Timi thực sự nghiêm túc với ý định làm một phiên bản Global thì khi đó tình cảnh lại trớ trêu.

Đến đây, tương lai của PUBG Mobile Timi đã bắt đầu nhìn rõ một màu đen ở phía trước. Một vài phát hiện đáng ngờ có lẽ sẽ làm nhiều người tin hơn về cái chết được báo trước cho PUBG Mobile Timi. Đầu tiên là trên trang web của mình, studio Timi không còn để hình ảnh PUBG Mobile Timi trong danh sách các game mà họ đã sản xuất nữa.

Đây dường như là một án tử cho tương lai của PUBG Mobile Timi và cũng có thể coi là án tử cho những ý muốn phát hành một phiên bản tiếng Anh dành cho tựa game này. Bởi vì trước đây chính tài khoản này cũng đã từng có một vài thông điệp về dự án Anh Hóa của PUBG Mobile Timi.

Tuy vậy đó vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức xác nhận nào từ phía Timi hay Tencent. Có khai tử hay không thì chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn được những nếu một khi điều đó xảy ra thì những game thủ hãy chấp nhận chuyển bản quốc tế mà chơi thôi.

Thực hư chuyện PUBG mobile Timi đang “ngắc ngoải” vì bị bỏ rơi?

PUBG Mobile

Trang chủ Fanpage
PUBG Mobile
8.3 trên 10 được 78 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame