Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Vị trí đi rừng trong Liên Quân Mobile: Cuộc tranh chấp giữa các tướng siêu cơ động và xạ thủ

Vị trí đi rừng trong Liên Quân Mobile: Cuộc tranh chấp giữa các tướng siêu cơ động và xạ thủ

Team XemGame | 12/12/2017 15:47

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong thời đại xạ thủ lên ngôi với nhiều vị tướng đánh tầm xa được điều chỉnh sức mạnh đáng kể thì vị trí đi rừng trở thành cuộc tranh chấp giữa xạ thủ và đồng đội chơi các tướng siêu cơ động trong Liên Quân Mobile.

Tâm lý thích gánh team bằng các pha trao đổi chiêu thức của không ít người chơi Liên Quân Mobile đã dẫn tới tình cảnh “thừa sát thương, thiếu chống chịu” quá phổ biến hiện nay. Đặc biệt ở vị trí đi rừng, nhờ có lượng vàng lớn từ quá trình farm họ sẽ có lợi thế hơn hẳn đồng đội từ đó có nhiều ưu thế ăn mạng trong các pha giao tranh nổ ra bất chợt. Bên cạnh đó, trong thời đại xạ thủ được điều chỉnh sức mạnh đáng kể, vị trí đi Rừng vốn dĩ đã nảy sinh nhiều tranh chấp giữa Violet, Zill, Zuka, Murad, Nakroth,… thì nay lại đón nhận thêm những nhân tố như Slimz, Fennik, Joker, Tel’Annas và thậm chí là cả Yorn khiến tài nguyên rừng bị vắt kiệt nhanh chóng.

Tuy nhiên việc tranh nhau vị trí đi rừng cũng như giành giật các tài nguyên rừng giữa những người đồng đội trong cùng một team hoàn toàn có thể dẫn tới thất bại chung cuộc. Chính vì thế thay vì cố ăn bùa của đồng đội ở giai đoạn đầu và giữa game, các xạ thủ nên trở thành những người bọc lót phía sau hiệu quả cho những vị tướng siêu cơ động đi rừng như ở các giải đấu chuyên nghiệp sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Cụ thể, rất nhiều người chơi học theo các team đấu giải chuyên nghiệp chọn lựa chiến thuật cướp rừng ngay từ giai đoạn đầu. Họ sẽ tổ chức kéo xe gồm 3-4 thành viên đi sát nhau và người còn lại thủ đường để tràn sang rừng đối phương. Rõ ràng là với một vị tướng xạ thủ máu giấy, vốn dĩ đã không có kỹ năng vượt địa hình thì khi đối đầu với “xe” sẽ bỏ mạng oan uổng. Nhưng nếu vị tướng đi rừng đơn lẻ đó có một cú nhào lôn như Violet, hay một cú nhảy xa như Zill, Zephys, Zuka sẽ giúp bản thân sớm tháo chạy ra ngoài an toàn, rồi kêu gọi đồng đội tập trung phản công để cướp lại.

Hơn thế nữa, vị tướng đi rừng luôn đóng vai trò là nguồn sát thương chính trong đội. Nếu vai trò quan trọng này được giao cho Yorn, Tel’Annas, Joker hay cả đám pháp sư như Natalya, Ignis thì sẽ là sự thiếu sót lớn. Đối với những mức rank từ Kim Cương trở xuống thì chưa thể hiện rõ. Nhưng ở mức rank Cao Thủ, việc tới chậm vài giây trong một pha combat chớp nhoáng cũng khiến team gặp bất lợi lớn.

Trong khi, với khả năng băng các vật cản liên tục như Airi với Kiếm Vũ, Murad với Tàn Ảnh Đao, cho tới Nakroth, Zuka thì chỉ mất từ 5 – 7 giây, việc đảo đường sẽ rất hiệu quả, nhằm chi viện cấp tốc quân số đáp ứng các pha giao tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Một đội hình chuẩn, lý tưởng ở những giải đấu chuyên nghiệp cũng chỉ được xây dựng quanh đi quẩn lại từ danh sách 24 – 26 tướng, thay vì mở rộng lên tới gần 60 cái tên như hiện nay.

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (919 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày