Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Bản cập nhật mới nhất xuất hiện lỗi nghiêm trọng ở phần xem lại trận đấu

Liên Quân Mobile: Bản cập nhật mới nhất xuất hiện lỗi nghiêm trọng ở phần xem lại trận đấu

Team XemGame | 28/01/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tính năng quay trận đấu là một phần quan trọng trong tựa game Liên Quân Mobile, tuy nhiên tính năng này lại đang gặp phải một lỗi vô cùng nghiêm trọng.

Trong bản cập nhật “Vương Quốc Rồng” ra mắt vào sáng ngày 24/01/2022 mới đây. Nhà phát hành đã chỉnh sửa lại tính năng quay trận đấu nhằm đem lại sự mới mẻ và nhiều giá trị hơn khi xem lại trận đấu vừa qua. Tuy nhiên, bản cập nhật mang tính đột phá này lại đang vướng phải một lỗi nghiêm trọng.

Giao diện xem lại trận đấu mới
  1. Những điểm mới mẻ ở tính năng quay trận đấu

Dễ dàng thấy được sự đột phá của Liên Quân Mobile khi áp dụng cơ chế quay trận đấu mới. Nếu như ở bản cũ, quay trận đấu chỉ đơn giản là ghi lại màn hình khi các bạn chơi game. Thì ở bản mới, bạn có thể theo dõi lại trận đấu với góc nhìn của một khán giả.

Ở phiên bản quay trận đấu mới nhất, chúng ta có thể thấy được toàn bộ vị trí của cả 10 vị tướng của hai bên. Bạn có thể tự do di chuyển góc nhìn về nơi đang diễn ra giao tranh. Hỗ trợ phóng to thu nhỏ bản đồ, cung cấp đồ thị lượng vàng và kinh nghiệm theo thời gian. Tính năng mới của Liên Quân Mobile giúp bạn bao quát được cả trận đấu.

[Ảnh 2]

Video quay lại trận có nhiều tính năng mới thú vị và hữu ích

Thú vị hơn nữa, nếu như trận đấu đó Florentino của team địch múa quá hay, hoặc Aoi team mình đu dây cực dị. Và bạn muốn học hỏi ư? Quá dễ dàng. Hãy xem lại trận đấu, bấm vào icon tướng mà bạn quan tâm, góc máy quay sẽ cho bạn thấy cách họ di chuyển, tung chiêu, lên trang bị, từ đầu đến cuối trận.

Một điểm tuyệt vời nữa đó là khi bạn muốn train-team cùng những người đồng đội của mình. Hoàn toàn có thể sử dụng tính năng quay trận đấu để cùng xem lại cách phối hợp để làm sao đạt hiệu quả tốt hơn. Nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều giải đấu phong trào, nghiệp dư hoặc bán chuyên được tổ chức. Đây hẳn sẽ là một tính năng rất đang được mong chờ.

Bên cạnh đó, bản cập nhật này còn tối ưu dung lượng lưu trữ của những video quay trận đấu. Từ khoảng vài chục đến hàng trăm Megabytes trên mỗi video ở phiên bản cũ, giờ đây mỗi trận đấu chỉ lấy đi từ bộ nhớ của bạn từ 1 đến 2 Megabytes mà thôi. Quá tuyệt vời đúng không nào?

Nhà phát hành đang làm rất tốt ở khoản tối ưu hóa dung lượng
  • Lỗi nghiêm trọng của tính năng quay trận đấu

Tuy vậy, bên cạnh những điểm tích cực, tính năng này lại xuất hiện một lỗi vô cùng lớn. Đó là video trận đấu diễn ra hoàn toàn khác biệt so với thực tế.

Và sau đây là một ví dụ cụ thể.

Kết quả trận đấu mà chúng mình quyết định xem lại video quay trận

XEMGAME có một trận đấu xếp hạng ở rank Kim Cương bằng vị tướng Elsu. Chúng mình giành chiến thắng áp đảo với KDA của Elsu là 6/1/12 và ở cuối trận có 2 pha Viễn Trình Kích hạ gục rừng và xạ thủ đối phương. Florentino team mình trận này cũng có một pha cân 5 siêu phẩm. Vì thế chúng mình quyết định xem lại trận đấu. Và đây là kết quả:

Video chỉ mô tả chính xác thực tế trận đấu trong 30 giây đầu tiên, khi Elsu và Raz tràn qua cướp Bùa Đỏ team địch. Sau đó thay vì cướp được Bùa Đỏ và rút lui về thành công, thì Elsu lại bắn liên tục vào không khí và chạy về bằng cách đi ngang qua trụ địch.

Điều “thú vị” hơn là từ thời điểm 1 phút 46 trở về sau, tướng 2 bên liên tục lao vào trụ để feed mạng một cách khó hiểu. Florentino thay vì cân 5 như trong trận đấu thì đánh quái rừng gần chết xong đứng yên biến về để quái đánh gần hết máu. Elsu núp bụi bắn chiêu 2 vào trụ nhà mình. Pháp sư 2 bên đứng tâm sự nhỏ to bên cạnh Tà Thần Caesar…

Và sau khi nhẫn nại đợi 15 phút để xong video. Chúng mình nhận được một bảng kết quả không thể nào kỳ lạ hơn.

Kết quả trận đấu khác xa so với thực tế, thậm chí có phần vô lý khi không bên nào giành chiến thắng

Chúng mình đã quyết định thử lại bằng cách quay những trận đấu khác, và kết quả là … tùy vào “nhân phẩm” của bạn. Có những trận đấu quay cực kỳ chính xác. Nhưng cũng có những trận vô cùng khó hiểu như ở trên. Thậm chí mỗi lần vào xem những trận đấu bị lỗi này, lại cho ra một kết quả khác nhau.

  • Đi tìm lời giải cho lỗ hổng của tính năng quay trận đấu

Chúng mình đoán rằng, cách quay trận đấu của bản cập nhật mới khác hoàn toàn so với phiên bản cũ. Nếu như trước đây quay trận đấu chỉ đơn giản là ghi lại màn hình mà các bạn đang chơi game. Lúc trong trận bạn thấy thế nào thì video quay lại y như thế ấy, nên về cơ bản thì đây là một video đúng nghĩa, không thể có sự sai lệch.

Còn ở phiên bản mới, một cơ chế mới được thiết lập khi thay vì ghi trực tiếp màn hình, hệ thống sẽ ghi nhận lại bằng một chuỗi thông tin được mã hóa. Khi bạn muốn xem lại, hệ thống sẽ sử dụng chuỗi thông tin này để cho 10 vị tướng “diễn lại” đúng những gì đã diễn ra trong trận đấu. Vì là chuỗi thông tin nên bạn có thể truy xuất được từng vị tướng đã mua trang bị gì, lên chiêu thức nào,… Và cũng lý giải được vì sao mỗi video quay trận đấu chỉ sử dụng từ 1 đến 2 Megabytes mà chất lượng lại ở max setting.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Làm chủ đường giữa với Krixi mùa 21

Dù cho ra đời những video vừa nhẹ vừa chất, nhưng “hiện đại” thì “hại điện”. Với những trận đấu mà vì một lý do nào đó, thông tin ghi nhận bị sai lệch, thì sẽ cho ra đời những video kinh-khủng-khiếp như bọn mình đã ghi nhận ở phần 2 bài viết này.

  • Phản ứng của người chơi

Không chỉ có XEMGAME, mà một số game thủ khác cũng đã nhận ra điều bất thường, thậm chí họ thẳng tay vote 1 sao cho Liên Quân Mobile trên CH Play với nhận xét thẳng nhưng thật:

“Gà Rán làm ăn ta nói chán, tính năng xem lại trận đấu lỗi. Team mình rừng ăn muốn còng lưng mà nó ghi hình rừng team mình lao đầu vào trụ. Rồi mình không chết trụ mà nó cũng ghi chết lao đầu vào trụ. Đánh giá 5 sao trừ 4”

Thiết nghĩ Tencent và Garena nên xem xét để hiệu chỉnh lại tính năng nào sao cho tối ưu hơn. Không làm mất đi trải nghiệm quý giá mà tính năng quay trận đấu mang lại. Đồng thời đây cũng là bài học để tránh những sự cố đáng tiếc trong những bản cập nhật sắp tới.

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (891 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày