Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Cập nhật Lễ Hội Mùa Đông – Meta Liên Quân Mobile có những thay đổi lớn

Cập nhật Lễ Hội Mùa Đông – Meta Liên Quân Mobile có những thay đổi lớn

Team XemGame | 23/11/2021 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hôm nay 23/11/2021, Garena Đài Loan đã có thông báo chính thức về những thay đổi trong phiên bản Lễ Hội Mùa Đông 2021 của Liên Quân Mobile.

Như thường lệ, phiên bản được áp dụng ở Đài Loan cũng sẽ là phiên bản được mang về Việt Nam sau đó khoảng 1 tuần. Do đó, việc cập nhật sớm những thay đổi này sẽ giúp chúng ta nắm bắt nhanh hơn, qua đó đề ra những chiến thuật hợp lý, giành lợi thế và chiến thắng cho đội của mình trong thời gian sắp tới.

Thông báo chính thức của Garena Đài Loan về bản cập nhật mới nhất

Những thay đổi đó là gì, hãy cùng XEMGAME phân tích các bạn nhé!

Bản đồ Mùa đông đơn giản – tương thích với điện thoại cấu hình thấp

Ở bản cập nhật Lễ Hội Mùa Đông 2021, bản đồ không có quá nhiều chỉnh sửa. Tuy gây thất vọng cho một số game thủ, nhưng là hoàn toàn hợp lý vì sẽ giúp Liên Quân Mobile phù hợp để tiếp cận với số lượng người chơi trên những thiết bị có cấu hình thấp vì sẽ không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game.

Trang bị mới “Cầu Tuyết Vui Vẻ” (tạm dịch từ “Trick and Treat  Snowball”)

Đây chỉ là một trang bị “dùng cho vui” ở những trận Đấu thường 5vs5 khi giúp bạn có thể biến đồng đội hoặc kẻ thủ thành người tuyết. Hoàn toàn không xuất hiện ở Đấu Hạng để tránh việc làm phân tâm và ảnh hưởng xấu đến kết quả trận đấu.

Điều chỉnh Dơi Thủ Vệ – Ảnh hướng lớn đến Meta hiện tại

Ở phiên bản mới có tên quốc tế “Ice and Snow Feast” (tạm dịch Đại Tiệc Băng Giá), điều chỉnh quan trọng nhất đến từ Dơi Thủ Vệ, cụ thể như sau:

  1. Thời điểm xuất hiện: 30 giây sau khi trận đấu bắt đầu (thay vì 70 giây như hiện tại)
  2. Dơi Thủ Vệ sẽ hồi sinh sau mỗi 60 giây (thay vì 120 giây như hiện tại)
  3. Tiền thưởng hạ gục: Giảm từ 70 xuống còn 25 cho mỗi thành viên bên hạ gục Dơi Thủ Vệ.

Loại bỏ việc sau khi Dơi Thủ Vệ bị hạ gục 1,5 giây, sẽ hồi lại một phần máu + tiền thưởng cho mỗi người chơi đứng trong phạm vi đó.

Hiệu ứng mới: Sau khi Dơi Thủ Vệ bị giết, sẽ rơi ra 5 Linh hồn Dơi thủ vệ, chạm vào mỗi Linh hồn này giúp phục hồi 60 máu và nhận được 10 vàng.

Việc thay đổi vị trí và tăng giá trị của Dơi Thủ Vệ ở các phiên bản trước đây đã khiến meta thời điểm đó thay đổi khiến người Đi Rừng chuyển từ gank đường Caesar để hỗ trợ Xạ thủ sang tranh chấp Dơi Thủ Vệ từ rất sớm với lượng tài nguyên mà nó mang lại.

Tuy nhiên ở phiên bản này, việc Dơi Thủ Vệ xuất hiện sớm hơi, đồng thời hồi sinh lại nhanh hơn, khiến việc đưa Xạ thủ lên đi đường Ceasar có cơ hội xuất hiện nhiều hơn, đồng thời có khả năng trở thành “Meta mới” ở phiên bản này. Việc đưa Xạ thủ lên đây sẽ giúp tối ưu lượng vàng cho vị trí quan trọng này trước thời điểm Caesar Bóng Tối đầu tiên xuất hiện.

Đồng thời, việc giảm giá trị của Dơi Thủ Vệ, khiến việc ưu tiên gank đường Caesar đầu trận của Rừng và Mid sẽ giảm hiệu quả. Cũng tăng khả năng ở đầu trận quay lại quay lại lối chơi cũ khi Rừng lại quay về gank đường Rồng nhiều hơn.

Hướng di chuyển hợp lý nhất ở phiên bản này là Rừng di chuyển gank đường Rồng, trong khi Mid sẽ hỗ trợ đường Ceasar để ăn Dơi Thủ Vệ.

Điều chỉnh Caesar Bóng Tối – Tối ưu hóa việc đẩy Trụ

Tencent cho rằng sức mạnh của Caesar trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu là quá mạnh, vì vậy họ quyết định thay đổi các thuộc tính của nó. Đầu tiên là làm suy yếu các thuộc tính cơ bản và điều chỉnh tốc độ đẩy trụ, cụ thể như sau:

  1. Máu cơ bản của Caesar Bóng Tối: 15000 → 12500
  2. Sát thương lên trụ: 60 (+0,12 công vật lý) → 100 (+0,25 công vật lý)
  3. Máu Caesar bị giảm với mỗi phát đánh trụ: 2% máu tối đa → 4% máu tối đa

Việc điều chỉnh này khiến Ceasar Bóng Tối có khả năng chống chịu giảm, đổi lại sát thương lên trụ là mạnh hơn trước. Chuyện thả Ceasar tùy hứng sẽ ít xuất hiện hơn vì đối phương dễ dàng đánh gục nó trước khi kịp đẩy vào trụ. Tác dụng của Ceasar trong meta mới là rõ ràng hơn khi đội hạ gục được Tà Thần sẽ sử dụng trực tiếp vào các tình huống ép trụ đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Skin One Punch Man dành cho Raz bị chê tơi tả

Cân bằng lại hiệu ứng “Khiêm nhường” của Rừng và Trợ thủ

Ở phiên bản hiện tại, trang bị của Trợ thủ và Rừng đều có nội tại “Khiêm nhường”, tuy nhiên có điểm bất cập khi Trợ thủ giúp Rừng ăn quái mà lượng vàng của người đi Rừng lúc đó đang thấp hơn người đi Trợ thủ. Khiến việc phân chia tài nguyên thiếu hợp lý.

Ở phiên bản này, Tencent đã có điều chỉnh hợp lý khi thiết lập một quy tắc mới, cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Khi chỉ có Rừng và người đi đường khác, không có Trợ thủ, nội tại Khiêm nhường của rừng (Xung quanh có lính và quái rừng bị tiêu diệt sẽ giúp đồng đội nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm còn bản thân sẽ nhận 50% vàng và kinh nghiệm. Sau 5 phút sẽ xóa) sẽ được áp dụng.

Trường hợp 2: Khi có cả Rừng và Trợ thủ, nội tại Khiêm nhường của Trợ thủ được ưu tiên áp dụng (Khi đứng gần đồng đội, nếu có quái và lính bị hạ gục thì đồng đội sẽ ăn hết vàng và kinh nghiệm, còn bản thân chỉ được nhận 40% giá trị. Nội tại này sẽ bị vô hiệu hoá sau phút thứ 8).

Điều này giúp người chơi Trợ thủ tự tin hơn khi hỗ trợ Rừng dọn lính và quái mà không sợ đồng đội mình bị thua thiệt thêm về lượng tài nguyên cần thiết.

Những vị tướng sẽ được chỉnh sửa

Cùng với thông báo về bản cập nhật mới, Garena Đài Loan cũng hé lộ thêm những vị tướng sẽ được chỉnh sửa lại ở phiên bản Lễ Hội Mùa Đông 2021 dù chưa có thông tin chi tiết. Bao gồm:

  • Tăng sức mạnh: Xeniel
  • Giảm sức mạnh: Dirak, Wonder Woman và Annette
  • Điều chỉnh lại: Florentino, Zill, Aoi, Taara, Richter và Volkath.

Cần lưu ý rằng, những thay đổi trên vẫn có thể được điều chỉnh lại trước khi cho ra mắt ở server Việt Nam, vì thế, các bạn hãy theo dõi XEMGAME, để cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về Meta Liên Quân Mobile các bạn nhé!

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (915 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày