Trang chủ » eSports » Dota 2 » Chơi Lich ở vị trí hard carry hoặc core, liệu có thể thành hiện thực?

Chơi Lich ở vị trí hard carry hoặc core, liệu có thể thành hiện thực?

Team XemGame | 26/12/2016 17:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với dàn cây kĩ năng mới thì bất cứ thứ gì cũng có thể xảy ra.

Trong số đó là sự cân nhắc đến việc sử dụng Lich như là một carry chính hiệu dựa vào hệ thống talent Tree của “tên quỷ băng giá này”. Hôm nay bài viết này sẽ phân tích và hướng dẫn bạn cùng chơi tập luyện lối chơi đó nhé.

Các support nói chung trong đấu trường DOTA 2 tuy có vai trò khá quan trọng nhưng đa số người chơi lại không mấy mặn mà với role này. Kéo theo một hệ quả là có những game đấu 1 team sở hữu tới 5 core và các hero bị gán mắc là support thường bị ghẻ lạnh. Trong số đó có Lich như là một hero tiêu biểu cho tình trạng đó

Trước đây Lich thường được coi mặc định là một support 4 thậm chí 5 vì hero này chỉ có khả năng burst damage tại thời điểm early và mid game cũng như không sỡ hữu cho mình lượng damage dồi dào và animation tốt để trở thành core. Chưa kể tới việc trong đầu ai cũng hằn sâu ác cảm với các hero support mà suốt ngày lại đi farm tranh của Carry. Do đó trước phiên bản 7.00 được ra mắt, nếu có ai bảo chơi Lich ở vị trí carry thì chắc chắc mọi người sẽ nghĩ đây là ý tưởng cực kỳ rồ dại.

Những thay đổi đáng kể trong phiên bản hiện tại

“Ếch băng” đã cho mọi người thấy được rằng sức sáng tạo của mình là vô cùng lớn khi anh ta cho ra mắt hệ thống Talent Tree cho mỗi hero cũng như có một số sự điều chỉnh nhất định xung quanh. Điển hình như số tiền mỗi lần chết được cân bằng hơn dựa theo Networth- một điều vô cùng dễ thở cho các Support nói chung, thêm vào đó lượng XP cần thiết để lên lv cũng được căn chỉnh lại một cách hợp lí hơn càng làm các tướng hỗ trợ như hổ mọc thêm cánh.

Thế nhưng điều đặc biệt nhất mà ta cần phải nhắc tới chính là hệ thống cây kĩ năng điều có thể giúp một Support yếu đuối trở thành một Carry có tiềm năng và đối với Lich điều này cụ thể như sau:

– Level 10: +125 máu HOẶC +15 tốc chạy

– Level 15: +100 tầm cast HOẶC +5 tất cả chỉ số

– Level 20: +150 sát thương tay HOẶC +120 gold/phút

– Level 25: +25 giáp Frost Armor lên buildings HOẶC đòn đánh chay gây 30% slow tốc chạy và tốc đánh

Chắc hẳn với bạn nào lần đầu tiên đọc được hệ thống talent của hero này cũng sẽ phải thốt lên rằng:” Ếch băng điên cmnr” khi ngay ở level 20 Lich có thể được tăng thêm 150 damage vật lý và lại còn được tặng free một cái Eye of Skadi khi đạt cấp độ 25. Sẽ có một số ý kiến cho rằng để đạt được level 20 đối với một hero thuần Support như Lich là một điều khó khăn nhưng nếu để ý 2 điều sau thì bạn sẽ không nghĩ như vậy.

Thứ nhất là ngay từ level 10 và level 15 Lich đã được buff một chút theo hướng Core như tăng máu, tốc chạy hoặc tăng tầm cast và tất cả chỉ số. Điều thứ 2 chính là hệ thống kinh nghiệm lên cấp độ của DOTA 2 đã được Valve căn chỉnh lại. Do đó theo một game đấu bình thường thì chỉ cần 30 phút hero của bạn đã có thể lên tới level 20 rồi.

Nên sử dụng hệ thống Talent Tree như thế nào?

Level 10: +125 máu HOẶC +15 tốc chạy

Như mọi support nói chung thì lượng máu của Lich khá là giấy do đó Icefrog đã ưu ái dành cho nhân vật này một nhánh Talent để có thể tăng máu ngay tại đầu mid game. Nhưng ở nhánh còn lại việc được gia tăng thêm tốc độ chạy lại giúp vị tướng này có được một sự linh hoạt nhất định giữa việc truy đuổi và chạy trốn. Do đó tùy theo việc bạn có bị đè lane hay không để lựa chọn talent tại level 10 này.

Level 15: +100 tầm cast HOẶC +5 tất cả chỉ số

Việc được mở rộng tầm cast lên thêm 100 range và hoạt động như một cái mini Aether Len, thì nhánh kĩ năng tại levle 15 khá bá đạo với những tình huống bắt lẻ bất ngờ hay truy đuổi. Hoặc nếu không với 5 stats được cộng thêm thì Lich cũng sẽ cứng cáp hơn một chút khi được build theo hướng carry.

Level 20: +150 sát thương tay HOẶC +120 gold/phút

Tại mốc này việc lựa chọn để trở thành Damage Dealer hay Support bán máu là tùy vào quyết định của bạn. Nếu quyết định trở thành Core thì team bạn sẽ phải đối mặt với việc thiếu tầm nhìn từ Ward hay không có sự hỗ trợ tốt từ những item Support và khi đó một game đấu thua là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên khi team thiếu damage và việc có thêm nguồn sát thương lúc nào cũng tốt.

Level 25: +25 giáp Frost Armor lên buildings HOẶC đòn đánh chay gây 30% slow tốc chạy và tốc đánh

Lượng Armor khổng lồ lên đến con số 25 và hiệu ứng slow đòn đánh là một lợi thế vô cùng cùng lớn trong việc phòng thủ của bất kì đội hình nào. Ngược lại việc được trao cho 1 chiếc free Eye vào cấp đọ 25 thì dù trong combat “công thành” hay “phòng thủ” thì đây cũng là lựa chọn tuyệt vời để cản bước tiến quân địch. Tùy theo từng trường hợp, bạn nên tăng vào khả năng tăng giáp nếu các core team bạn hơi mỏng và theo hướng slow nếu team bạn thiếu disable.

Dưới đây là một video Aui sử dụng Lich để đi mid :

Chơi Lich ở vị trí hard carry hoặc core, liệu có thể thành hiện thực?

DOTA 2

Trang chủ Fanpage
DOTA 2
7.4 trên 10 được 513 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày