Trang chủ » eSports » Dota 2 » Dota 2 kiếm 18 triệu USD/tháng chỉ bằng thu nhập của LMHT trong 5 ngày

Dota 2 kiếm 18 triệu USD/tháng chỉ bằng thu nhập của LMHT trong 5 ngày

Team XemGame | 26/03/2015 14:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đó là con số được thông kê vào đầu tháng 1 năm nay bởi một công ty chuyên thống kê nền công nghiệp game nổi tiếng SuperData Research

Dota 2 vs LOL

Dota từ năm 2012 được Blizzard ra mặt rộ lên là một trong những tựa game Multiplayer online battler arena space – MOBAs đình đám được Valve mua lại và chuyển thể từ bản mod Dota 1 trên nền Warcraft 3. Kể từ đó đến nay, Dota 2 đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho Valve. Theo thống kê cho thấy tháng 1 vừa qua, Valve đã có lãi mỗi tháng tận 18 triệu $ sau khi trừ hết chi phí vận hành lẫn tổ chức giải đấu. Điều đó là động lực cho Valve cũng như Dota 2 có khả năng hút thêm được vô số người chơi trên toàn thế giới và là một trong những lão làng của nền MOBAs.

Đỉnh điểm của Dota 2 chính là khi cán mốc có hơn 1 triệu tài khoản cùng lúc hoạt động vào tháng 2 năm nay. Theo SuperData Research “Trên thế giới hiện tại thì một game online đạt ngưỡng đó là khá ít với một trò chơi chỉ có 10 triệu tài khoản”

Dota 2 (2)

Thế nhưng mặc dù Dota 2 đang trên đà phát triển thì chắc hẳn còn khá lâu, Dota 2 mới bắt kịp tựa game nằm ngất ngưởng trên top MOBAs hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại.

Trong khi Dota 2 lãi 18 triệu $/tháng là việc đáng mừng, thì Liên Minh Huyền Thoại chỉ mất có 5 ngày để kiếm được 18 triệu $. Đó là chưa kể những kỳ ngày lễ, các event xuất hiện. Hiện tại thu nhập bình quân mỗi tháng của Liên Minh Huyền Thoại là 123 Triệu $/tháng. Đó là bảng so sánh trong tháng 1 mới đây.

11 bi an Riot Games
Không thể phủ nhận chiếc CUP này rất có giá trị

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game nổi tiếng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Vào năm ngoái, Riot đã thông báo có đến tận hơn 67 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên mỗi tháng. Trong đó có đến hơn 27 triệu tài khoản sẽ chơi ít nhất 1 ván mỗi ngày, gấp 3 lần số tài khoản chơi 1 ván 1 tháng trong Dota 2.

Thế nhưng dù nói gì đi chăng nữa, cả Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại đều đã rất cố gắng và đạt được những thành công nhất định. Nhờ đó mà ngày nay số lượng game thủ tăng lên chóng mặt cùng với nhiều loại game chất lượng cao hơn được hình thành như Heroes Of The Storms hoặc SuperNova. Tuy nhiên cũng có khá nhiều tựa game MOBA bị treo giò mặc dù chưa công bố như tựa game Dawngate của hãng E.A – Electronic Arts. Điều đó chứng minh rằng thị phần MOBAs thế giới khác với các tựa game như MMO hoặc FPS, không thể có quá nhiều tựa game trong cùng 1 hệ thống game MOBAs.

>>Riot chính thức ra mắt skin Huyền Thoại – Đặc nhiệm Omega Teemo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày