Trang chủ » eSports » Dota 2 » DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Team XemGame | 26/09/2016 15:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
DOTA 2

DOTA 2

A-RTS | Valve
Trang chủ Fanpage

Đôi khi, không phải lúc nào đồng đội của bạn cũng hiểu rằng nếu farm rừng ổn thì thậm chí lợi ích mà bạn có được còn nhiều hơn so với khi đi lane.

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Giống với hầu hết các tựa game MOBA khác, bản đồ của DOTA 2 cũng được chia làm 3 lane rõ rệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, vẫn có một bộ phận lớn người chơi ưu tiên và chú ý đến nguồn tài nguyên phụ, có sẵn tuy hơi khó khai thác ở giai đoạn đầu game.

Đó chính là mảnh rừng màu mỡ, hay nói cách khác, trong tùy thời điểm, sử dụng một hero jungle đôi khi mang lại nhiều lợi ích và khả thi hơn việc để hero đó đi lane.

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Thế nhưng, không phải trong bất kỳ thời điểm và trận đấu nào, bạn cũng có thể pick hero jungle một cách không cần suy nghĩ. Không giống như với các lựa chọn đi lane thông thường, đôi khi cần rất nhiều yếu tố để đảm bảo cả hero jungle lẫn đồng đội của chúng được tạo điều kiện và không gian theo cách thoải mái nhất.

Đôi khi, không phải lúc nào đồng đội của bạn cũng hiểu rằng nếu farm rừng ổn thì thậm chí lợi ích mà bạn có được còn nhiều hơn so với khi đi lane. Chính vì thế, hãy nhận biết và chỉ pick các hero jungle khi bạn nhìn thấy 5 tín hiệu sau.

Team bạn có hero sở hữu khả năng solo lane

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Nếu team bạn không sở hữu một hero có khả năng đi solo lane mạnh, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ phải nhận những câu than thở ngay từ đầu trận. Rõ ràng rằng đồng đội của bạn có lý do để khóc trong trường hợp hắn phải chịu khổ cực ngoài lane, trong khi bạn thì ung dung farm rừng một cách thư giãn.

Để tránh những trường hợp tương tự như vậy, hãy ưu tiên lượt pick jungle của mình xuống cuối cùng. Làm vậy, sẽ tránh việc khiến đồng đội rage, đồng thời nâng cao một chút cơ hội chiến thắng của bạn. Nếu không có đồng đội nào solo lane tốt, hãy bỏ ngay ý định pick jungle nếu như bạn không muốn đối thủ hủy diệt và gây áp lực lên đội bạn ngay từ early game. Mặc dù biết rằng không phải lúc nào bạn cũng gặp phải đối thủ khó chịu và hiểu chiến thuật như vậy, nhưng để bảo đảm, hãy chỉ pick jungle khi team đã có 1 hero đủ sức solo offlane hoặc safe lane.

Đối thủ có một hoặc nhiều lane bị đánh giá là yếu

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Một khi đã có đồng đội đủ sức solo offlane hoặc safe lane, hãy đảo mắt sang đội hình của đối thủ. Tín hiệu tiếp theo từ việc quan sát đó sẽ chỉ ra rằng bạn có nên jungle hay không. Nếu lane của đối thủ có những hero mang xu hướng phòng ngự và bảo kê với ít các skill gây nguy hiểm như Dazzle hoặc Omniknight, bạn và đồng đội chắc chắn sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Việc đối thủ có một lane yếu chắc chắn là điều rất quan trọng, khi dù đồng đội của bạn có khả năng solo tốt đến đâu cũng khó lòng đối chọi lại với những cặp đôi khát máu và mạnh mẽ của đối thủ, như Shadow Shaman vs Juggernaut hay Lina – Sandking.

Nếu solo lane của bạn chết quá nhiều mạng hoặc bị đẩy lùi tới mức không có cơ hội hít kinh nghiệm, hãy bỏ ngay ý định jungle lại. Đơn giản vì khi ấy, lượng gold và kinh nghiệm mà bạn có được từ jungle sẽ không thể bù đắp lại lượng mất mát mà solo lane của bạn phải chịu đựng.

Team địch không có các hero roaming mạnh

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Nếu team bạn không sở hữu một lane mạnh, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khoảng trống và thời gian hơn để tận hưởng thú vui jungle của mình. Nhưng ngược lại, đôi khi chỉ cần một hero lượn lờ và phá rối với khả năng roaming tốt như Bounty Hunter hay Riki, sẽ rất khó để bạn có thể thoải mái và có nhiều lợi ích từ việc farm rừng. Chúng sẽ luôn rình rập, chia sẻ exp hay thậm chí là kết liễu quái rừng hoặc chính bạn ngay khi có cơ hội.

Nếu thấy đối thủ có những hero kể trên, tuyệt đối đừng jungle. Ngược lại, nếu đó là những hero có xu hướng bám lane để lấy lượng exp cần thiết, hãy tự tin và làm điều bạn muốn.

Team bạn có khoảng trống cho thêm một core hero

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

“No wards feed mid GGWP”, đó chắc hẳn sẽ là khẩu hiệu xuyên suốt của gần như mọi cấp bậc MMR trong DOTA 2. Một trong những vấn đề của những trận đấu pub đó là sự thiếu hụt các vị trí support. Đừng bao giờ jungle nếu như team bạn đã có 3 hoặc 4 core hero thật sự.

Việc thiếu vắng lượng ward đồng nghĩa với các lane của team bạn luôn bị đặt dưới một áp lực vô hình, đồng thời cũng khiến jungle như bạn không thể thoải mái để farm ở mọi thời điểm. Ở giai đoạn đầu game, đó vẫn chưa phải là vấn đề lớn, nếu các lane của bạn vẫn được giữ vững. Nhưng rồi khi trận đấu đi vào mid và late game, lượng creep cũng chỉ có giới hạn, trong khi các core hero đều rất cần item và luôn cảm thấy không thỏa mãn với lượng farm của mình. Rắc rối và xung đột xảy ra là điều gần như chắc chắn.

Hero mà bạn lựa chọn có ích ở trong rừng hơn ngoài lane

DOTA 2: Nếu muốn thắng, chỉ pick hero đi rừng khi team bạn hội tụ đủ 5 yếu tố sau

Hãy jungle nếu như hero mà bạn lựa chọn không có ích nhiều ở ngoài lane. Mẫu hero như Chen, Engima hay Enchantress là một trong những cái tên tiêu biểu. Ngược lại, hãy cân nhắc tới việc sử dụng Legion Commander, Ursa, Axe hay Lifestealer farm rừng, khi rõ ràng nếu đi lane, bạn vẫn sẽ có ích và đôi khi còn mang lại lợi thế lớn hơn cho team mình.

DOTA 2

DOTA 2

▪ Đánh giá: 7.4 sao (513 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: A-RTS

▪ Nhà phát hành: Valve

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày