Trang chủ » eSports » Dota 2 » Làm thế nào để thích ứng với vị trí offlane trong phiên bản hiện tại?

Làm thế nào để thích ứng với vị trí offlane trong phiên bản hiện tại?

Team XemGame | 29/12/2016 17:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
DOTA 2

DOTA 2

A-RTS | Valve
Trang chủ Fanpage

Có nhiều điều cần phải làm đấy nhé.

Phiên bản 7.00, rồi sau đó là 7.01 được Ice Frog cho ra mắt với biết bao thay đổi đầy thú vị, sáng tạo cũng như tăng thêm sự linh hoạt trong phong cách chơi của tựa game này. Một trong số những khác biệt khá lớn và dễ dàng nhận thấy trong phiên bản này là ở vị trí offlane, khi mà lối chơi, hay thậm chí là vai trò của một offlane trong phiên bản 7.00 đã có những sự thay đổi đáng kể.

Đầu tiên, hãy bàn luận về cơ chế khi đi đường của các offlane trong phiên bả 7.00. Với những thay đổi mới lạ từ địa hình, vị trí shop cũng như một vài tính năng mới, các offlane chắc chắn sẽ phải thay đổi phong cách hoạt động vốn có của mình trong các phiên bản trước. Thay vì ưu tiên jungle từ sớm, cơ chế hiện tại của 7.00 được Ice Frog thiết kế như một hình thức gián tiếp tăng khả năng trụ lane cho các hero vốn có sở trường chơi offlane.

Shrines: Việc ra mắt hệ thống Shrine mới lạ mang lại khá nhiều tiện ích, không chỉ riêng cho các hero solo mid mà ngay cả các vị tướng offlane cũng được hưởng lợi tương đối. Với việc được đặt tại một vị trí ngay gần với làn đường, cũng như khả năng tạo ra aura hồi phục 120/40 HP/MP mỗi giây sẽ giúp tăng khả năng trụ đường của các offlane một cách đáng kể. Thêm vào đó, nếu sử dụng một cách hiệu quả, vùng AOE regen kể trên sẽ rất hữu ích trong nhiều tình huống.

Bounty Rune: Tương tự như Shrines, với việc thay đổi vị trí Bounty Rune như trong phiên bản hiện nay, những vị tướng offlane sẽ được hưởng lợi tương đối nhiều, khi lượng gold cũng như exp của các vị tướng sẽ phần nào được đảm bảo. Thêm vào đó, Bounty Rune cũng giúp các hero có thể sạc 2 charges của Bottle. Cùng với việc Bottle được bán cả ở Side Shop, không khó để nhận ra ẩn ý của Valve khi muốn các offlane tận dụng tối đa item này.

Secret Shop: Vị trí của Secret Shop cũng được thay đổi, và giúp các offlane có thể dễ dàng hơn trong việc tận dụng cửa hàng này, đặc biệt là bên Dire. Điều này sẽ giúp các offlane lên những item như Arcane Boots hay Vanguard một cách dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian tương đối.

Jungle: Việc thay đổi hệ thống vị trí quái rừng cũng giúp các offlane có thêm phần thuận tiện để tận dụng nguồn tài nguyên quý giá này. Tùy vào chất tướng, bạn có 3 lựa chọn, một bãi quái trung bình, bãi mạnh và một bãi Ancient. Từng đó là quá đủ đất diễn cho những hero như Legion Commander hay Tidehunter có thể sống khỏe.

Hơn nữa, sự thay đổi vị trí của các bãi quái rừng cũng giúp cho các offlane có khả năng pull creep một cách dễ dàng hơn. Việc có thể tận dụng những ưu thế từ việc pull creep cũng sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các offlane, đặc biệt là ở giai đoạn đầu game.

Chưa kể, địa hình của các lane cũng có sự thay đổi tưởng như nhỏ, nhưng lại tác động khá nhiều tới các offlane hiện nay. Cụ thể, làn đường có dấu hiệu thu nhỏ lại, kèm theo đó hệ thống cây và rừng mới được làm lại cũng sẽ khiến cho các vị tướng trở nên khó khăn hơn trong việc né tránh những pha gank của đối thủ, đặc biệt là với những skill định hướng cơ bản như Meat Hook của Pudge, Arrow từ Mirana hay Hookshot tới từ Clockwerk. Tuy nhiên, nếu nhìn theo một hướng tích cực hơn thì những thay đổi này sẽ giúp các vị tướng offlane có nhiều cơ hội hơn để thể hiện tài luồn lách, né gank, núp fog.

Thêm vào đó, có thể thấy xu hướng các trilane sẽ dần dần trở lại, thay cho chiến thuật 2-1-2 đã quá nhàm chán gần đây. Khi mà các vị trí offlane có thêm rất nhiều cơ hội để trụ lane thì việc cần thêm một hero support có lẽ sẽ là quá dư thừa. Có lẽ trong tương lai, những kèo đi đường 3vs3 ở giai đoạn đầu game dần dần sẽ quay trở lại. Thêm vào đó, những hero có khả năng đào thoát tốt hiện nay như Weaver, Mirana hay Slark hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò này nếu cân nhắc với những thay đổi ở thời điểm hiện tại.

Đây mới chỉ là những dự đoán về sự thay đổi lối chơi cũng như vai trò của các offlane trong phiên bản mới mẻ này. Thực tế thì chỉ khi bước vào các giải đấu lớn, chúng ta mới có nhiều cơ hội để kiểm chứng về các chiến thuật tối ưu. Tuy nhiên, chính điều này mới tạo nên sự hấp dẫn của DOTA 2, khi không ngừng thử nghiệm, tìm tòi và ứng dụng những điều mới lạ chính là mục đích của Ice Frog cũng như Valve sau mỗi bản cập nhật.

Theo Gamek

DOTA 2

DOTA 2

▪ Đánh giá: 7.4 sao (516 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: A-RTS

▪ Nhà phát hành: Valve

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày